Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ba kiểu tình bạn trong 'Về nhà đi con', đôi nào xứng danh 'bạn thân quốc dân'?

Mỗi cặp bạn thân trong 'Về nhà đi con' đều có một 'cách chơi' rất riêng. Thế nhưng với kiểu tình bạn nào, khán giả cũng đều phải gật gù 'tán dương' vì quá thú vị và ấn tượng.

Về nhà đi con là bộ phim đang nhận được sự yêu thích cực lớn từ khán giả. Không chỉ những chi tiết, câu chuyện xoay quanh gia đình của ông Sơn (NSƯT Trung Anh) và ba cô con gái Huệ - Thư - Dương mới hút view, những màn tương tác 'chất đừng hỏi' của các đôi bạn thân trong phim là Thư - Linh, Dũng - Vũ, Dương - Bảo cũng đặc biệt thu hút.

Thư - Linh: Tiến lùi có nhau nhưng phải thực tế

Hai nhân vật Thư (Bảo Thanh) và Linh (Khánh Linh) có thể được coi là bộ đôi thực tế, thậm chí thực dụng nhất Về nhà đi con vì lúc nào cũng đặt tiền lên làm đầu. Cặp chị em 'cây khế' này làm chuyện gì cũng phải song hành, họ tâm sự, rồi hiến kế, quân sư cho nhau mọi lúc mọi nơi. Thậm chí, Thư còn tin tưởng dốc hết tài sản để cùng Linh 'khởi nghiệp', mong có cơ hội đổi đời.

Cặp chị em 'cây khế' Thư - Linh cùng nhau khởi nghiệp 

Cặp chị em 'cây khế' Thư - Linh cùng nhau khởi nghiệp

Mới đầu, công việc buôn bán của hai chị em khá thuận lợi. Thư và Linh vui mừng, càng thêm tin tưởng vào lựa chọn của mình. Thế nhưng sau đó, shop của họ không may bị quản lý thị trường 'sờ gáy', bắt nguyên một chuyến hàng lớn khiến đôi bạn đứng trước nguy cơ tán gia bại sản, nợ nần chồng chất.

Lúc này, cả Thư lẫn Linh đều thể hiện rõ sự 'thực tế' của mình khi quyết định 'thân ai nấy lo': mỗi người phải tự xoay tiền để trả nợ, không ai dựa dẫm được vào ai. Thậm chí, đến đường cùng, Linh còn dọa sẽ cho giang hồ địa chỉ của nhà Thư để cô em 'tự giải quyết'.

Thế nhưng, lúc hoạn nạn thì chị em phải 'thân ai nấy lo' trước đã 

Thế nhưng, lúc hoạn nạn thì chị em phải 'thân ai nấy lo' trước đã

Tuy có phần 'thực dụng' như vậy nhưng Thư và Linh lại rất quan tâm và thấu hiểu nhau. Khi Thư bị cặp Dũng - Vũ chơi đểu, xoay như chong chóng, chính Linh là người luôn ở bên cạnh, an ủi, làm chỗ dựa cho cô để vượt qua cú sốc. Hay khi Anh Thư trải qua sự cố 'tình một đêm' với Vũ, Linh đã đọc ngay được vấn đề, đưa ra lời khuyên giúp bạn thân đòi được quyền lợi chính đáng.

Linh luôn lo lắng cho Thư và đưa ra những lời khuyên rất thực tế 

Linh luôn lo lắng cho Thư và đưa ra những lời khuyên rất thực tế

Vũ - Dũng: Đôi bạn 'Sở Khanh' sẵn sàng 'chặt chém không trượt phát nào'

Đây đúng là cặp công tử ăn chơi trác táng điển hình khi cuộc vui nào cũng xuất hiện cùng nhau. Hai người này còn có chung sở thích là chinh phục những cô gái xinh đẹp rồi chơi đùa với tình cảm của họ. Tính cách có phần Sở Khanh này đã khiến cho đôi bạn chí cốt gặp phải tình huống 'thốn đến tận rốn' vì bị các cô gái tìm đến trả đũa.

Cặp công tử ăn chơi nhất Vịnh Bắc Bộ cũng rất thu hút 

Cặp công tử ăn chơi nhất Vịnh Bắc Bộ cũng rất thu hút

Thấy bạn thân bị gái hành cho lên bờ xuống ruộng, Dũng (Anh Vũ) rất vui lòng bắt tay hợp tác để trả thù Anh Thư giúp Vũ (Quốc Trường), nhưng tất nhiên là vẫn phải có thù lao xứng đáng. Anh em cây khế nhà này dù có sướng hay khổ, ngay đến lúc dở thói Sở Khanh cũng phải đồng hành với nhau.

Ba kiểu tình bạn trong 'Về nhà đi con', đôi nào xứng danh 'bạn thân quốc dân'? 4 

Dũng sẵn sàng bắt tay trả thù hộ bạn 

Dũng sẵn sàng bắt tay trả thù hộ bạn

Khi chuyện của Vũ và Thư bị vỡ lở, ông Luật (NSND Hoàng Dũng), bố của Vũ tức giận, đuổi anh ra khỏi nhà. Lúc này, chỉ có Dũng là người duy nhất 'chứa chấp' cậu thiếu gia thất thế. Chán đời, muốn đi 'xõa', Dũng cũng chiều Vũ hết mình, bạn không có tiền còn sẵn lòng cho vay (nhưng phải kèm lãi).

Đúng là xét theo lẽ thường, Dũng có hơi 'đểu' thật, nhưng cũng chỉ có anh mới chơi được với Vũ và trở thành cặp bài trùng của cậu bạn thôi.

Nhưng mà bạn sai là cũng chửi cho 'sấp mặt' ngay đấy! 

Nhưng mà bạn sai là cũng chửi cho 'sấp mặt' ngay đấy!

Thế nhưng có thân thiết thế nào thì Dũng cũng không ngại bóc phốt, chặt đẹp bạn thân khi không vừa ý. Điển hình như trong chuyện rắc rối với Thư, Dũng chẳng những không đứng về phía Vũ mà còn 'chửi thẳng mặt' khiến ông bạn cứng họng.

Những câu chửi 'không trượt phát nào' của Dũng làm khán giả phải vỗ đùi đen đét và có thể được xem là 'tuyệt phẩm' phát ngôn: 'Tao ghét nhất là mấy thằng cứ đi tây về là giở cái giọng miệt thị dân tộc', 'Badboy chỉ là bộ mặt khi cưa gái thôi, còn muốn thành công thì mày phải diễn vai người đàn ông tử tế', hay thâm nho hơn nữa là 'Nó lấy mày nó được cái gì? Nó thừa sức lấy được một thằng ít tiền hơn mày nhưng có đạo đức hơn. Vẫn tốt hơn cái loại mày'.

Rõ ràng Dũng và Vũ là bạn chí cốt đấy, nhưng cứ thấy 'kém đạo đức' một cái là bị ăn chửi ngay, không nể nang gì cả. Tình bạn của hai thiếu gia này cũng thật thú vị đúng không?

Dương - Bảo: Đôi chim ri bay, đậu liền cành

Đây có lẽ là cặp bạn thân 'trong sáng' và tạo ra nhiều điều bất ngờ nhất của Về nhà đi con. Là bạn thân từ nhỏ, Bảo (Quang Anh) và Dương (Bảo Hân) đi đâu cũng có nhau, thậm chí lên đại học rồi cũng không rời nhau nửa bước.

Đôi chim ri đang nhận được sự yêu thương lớn từ khán giả 

Đôi chim ri đang nhận được sự yêu thương lớn từ khán giả

Chẳng phải đôi bạn cùng tiến nhưng cặp chim ri này vẫn đủ sức đốn tim toàn bộ khán giả vì quá đáng yêu và gần gũi. Cặp đôi thu hút được sự quan tâm lớn cũng bởi tính cách đặc biệt của mình, y như lời ông Sơn miêu tả 'Đứa con gái thì như con trai, còn thằng con trai thì lại như con gái'.

Và thực tế thì Bảo và Dương cũng đã song kiếm hợp bích để tạo nên rất nhiều tình huống dở khóc dở cười, đầy tính giải trí.

Cả hai cùng có thời đại học khá 'sóng gió' 

Cả hai cùng có thời đại học khá 'sóng gió'

Tưởng một trai một gái chơi với nhau thì cô bạn gái sẽ là người chịu thiệt thòi hơn, thường bị dụ dỗ sinh hư. Thế nhưng, trong trường hợp này thì hoàn toàn ngược lại, chính Dương mới là nhân tố khơi mào, khiến Bảo 'nổi loạn': nào là cúp học đi chơi, bỏ thi để chiến game,…

Đôi chim ri này còn nhiều lần làm gia đình hai bên nháo nhào vì cách thể hiện dễ gây hiểu lầm. Thấy Khải, chồng Huệ vào nhà nghỉ để đánh bạc, Dương quyết lôi Bảo phải đi theo rồi thuê chung phòng để thám thính tình hình. Hai ông bố thấy vậy hoảng quá phải tổ chức 'họp khẩn', tưởng hai đứa con bỏ bê học hành vì chuyện yêu đương.

Ba kiểu tình bạn trong 'Về nhà đi con', đôi nào xứng danh 'bạn thân quốc dân'? 9 

Hai cô cậu này đã khiến hai ông bố phải họp khẩn rất nhiều lần 

Hai cô cậu này đã khiến hai ông bố phải họp khẩn rất nhiều lần

Hiểu lầm thứ hai mà Dương tạo ra còn có sức công phá mạnh hơn lần đầu khi cô bị nghi có thai với Bảo. Ông Sơn còn đến tận nhà để nói rõ trắng đen với bố Bảo rồi tính chuyện tương lai cho hai đứa.

Mới đầu, Bảo giãy như đỉa phải vôi vì nghĩ rằng Dương dám phải bội mình. Thế nhưng, sau khi bình tĩnh lại, anh chàng không những không trách bạn mà còn sẵn sàng nhận trách nhiệm, đổ vỏ cho cô bạn thân.

Sự chân thành nhưng lại thể hiện theo cách ngố tàu của Bảo đã tạo nên một màn tấu hài cực mạnh, khiến khán giả vừa thương vừa cười không ngậm được mồm.

Ba kiểu tình bạn trong 'Về nhà đi con', đôi nào xứng danh 'bạn thân quốc dân'? 11 

Bảo còn cả gan xin.. .đổ vỏ cho Dương 

Bảo còn cả gan xin.. .đổ vỏ cho Dương

Dù có tuổi đời nhỏ hơn hẳn hai đôi bạn đàn anh đàn chị ở trên nhưng Bảo và Dương lại có một yếu tố 'ăn đứt' tất cả: họ vô cùng tin tưởng và sẵn sàng ủng hộ lẫn nhau trong mọi trường hợp.

Trailer Về nhà đi con

Ba kiểu tình bạn trong Về nhà đi con tuy có cách thể hiện khác nhau nhưng đến cuối cùng, chúng ta vẫn phải khẳng định họ là những người bạn tốt. Nếu có cuộc thi bình chọn, bạn nghĩ đôi nào xứng đáng được trao giải 'Bạn thân quốc dân' đây?

===> Xem thêm: Hậu trường 'Về nhà đi con' lộ chuyện đau lòng: Dương đánh Bảo và tranh giành tình yêu với chị Huệ?

Giúp Tiin sửa lỗi