Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ba lần Annabelle chu du khắp vũ trụ điện ảnh từ kinh dị cho tới siêu anh hùng

Xem những màn cameo đỉnh cao của Annabelle trên màn ảnh để thấy đi đâu thì đi, chẳng thể tránh mặt 'em' ấy.

Annabelle là búp bê ma đáng sợ khét tiếng trong bộ phim cùng tên và là thành viên chủ chốt của vũ trụ kinh dị The Conjuring. Nhỏ nhưng có võ, 'Beo' đã ám thành công vô số sinh linh tội nghiệp, khiến kẻ thì bị mất mạng, người thì mất trí mất hồn và ẵm về tận 563.6 triệu đô cho 2 phần phim.

Có lẽ vì quá 'yêu mến' nhỏ búp bê quỷ quyệt này mà cha đẻ của vũ trụ The Conjuring là James Wan và các cộng sự đã 'vô tư' đem Beo góp mặt vào hàng loạt tác phẩm sau này mình thực hiện. Beo hồn nhiên tham gia vào các phim kinh dị đã đành, đằng này thậm chí siêu anh hùng Beo cũng không tha.

1. Aquaman

Được đạo diễn bởi James Wan, bộ phim siêu anh hùng Aquaman đã gặt hái được thành công vang dội nhờ tông màu tươi sáng, phong cách hài hước khác hẳn truyền thống u ám của hầu hết tác phẩm nhà DC trước đó. Ấy thế mà nhà làm phim người Malaysia vẫn tìm được cách để 'lén lút' cài cắm Annabelle vào phim.

Ba lần Annabelle chu du khắp vũ trụ điện ảnh từ kinh dị cho tới siêu anh hùng 0 

Trong cảnh Mera đưa Arthur vào nơi trú ẩn vốn là một con tàu đắm dưới đáy biển, những khán giả tinh ý có thể nhận ra em Beo điềm nhiên ngồi giữa đống rác thải. Thật muốn hết cả hồn vì em. Dù trôi nổi giữa cảnh tranh tối tranh sáng của biển sâu, em vẫn vẹn nguyên 'nhan sắc' ám ảnh.

Ba lần Annabelle chu du khắp vũ trụ điện ảnh từ kinh dị cho tới siêu anh hùng 1 

Ngoài James Wan, một trong những điều thú vị khác kết nối Aquaman với vũ trụ The Conjuring chính là nam diễn viên Patrick Wilson trong vai phản diện vua Orm chính là nam chính Ed Warren của The Conjuring - nhà ngoại cảm nổi tiếng có khả năng nhìn thấy những hồn ma, ác quỷ.

2. Shazam!

Ba lần Annabelle chu du khắp vũ trụ điện ảnh từ kinh dị cho tới siêu anh hùng 2 

Dường như còn chưa hết duyên nợ với dòng phim siêu anh hùng, Annabelle tiếp tục được mời đóng cameo cho Shazam! Bộ phim này so với Aquaman còn hài hước và lầy lội gấp nhiều lần, ấy thế mà không hiểu sao em Beo vẫn tìm được cách để có một chân trong phim mới lạ. Còn nhớ cảnh ngay đầu phim quay ở cửa hiệu cầm đồ khi cậu bé Billy Batson (Asher Angel) lừa hai cảnh sát vào trong không? Nếu để ý kỹ ở cái giá đằng dưới bên trái màn hình, bạn sẽ thấy búp bê ma Annabelle lấp ló.

Ba lần Annabelle chu du khắp vũ trụ điện ảnh từ kinh dị cho tới siêu anh hùng 3 

Lần này mối liên kết đến từ đồng nghiệp của James Wan - đạo diễn David F. Sandberg khi ông chính là người đã tạo nên Annabelle: Creation (2017). Em Beo hẳn phải có sức hút đặc biệt lắm mới được những 'ông bố' từ James Wan cho tới Sandberg ưu ái đến thế.

3. Mẹ Ma Than Khóc La Llorona

Thuộc cùng vũ trụ kinh dị The Conjuring bên cạnh những 'hàng xóm' như Annabelle hay Valak, La Llorona đã có màn ra mắt vừa qua với bộ phim riêng Mẹ Ma Than Khóc La Llorona (tựa gốc: The Curse of La Llorona). Phim lấy bối cảnh Los Angeles vào năm 1973. Nhân vật cha Perez (Tony Amendola) từ Annabelle (2014) đã quay lại trong Mẹ Ma Than Khóc La Llorona và kể lại cho Anna Garcia (Linda Cardellini) về trải nghiệm ám ảnh của ông và Beo.

Ba lần Annabelle chu du khắp vũ trụ điện ảnh từ kinh dị cho tới siêu anh hùng 4 

Điều đáng nói là nếu như thời gian trong các phim của vũ trụ The Conjuring được thống nhất, cuộc đối thoại này rất có thể đã xác nhận mốc thời gian của Mẹ Ma Than Khóc La Llorona nằm giữa bối cảnh của hai phim The Conjuring (khoảng năm 1971) và The Conjuring 2 (khoảng năm 1976). Lúc này (năm 73), cha Perez vừa chạm trán Annabelle nên những gì ông mô tả là rất rõ ràng và đáng sợ.

Ba lần Annabelle chu du khắp vũ trụ điện ảnh từ kinh dị cho tới siêu anh hùng 5 

Mẹ Ma Than Khóc La Llorona xoay quanh nhân vật chính Anna Garcia - một nhân viên công tác xã hội đang nhận điều tra một vụ bạo hành trẻ em thì phát hiện ra những sự kiện bí ẩn liên quan đến bà mẹ và những đứa trẻ. Không may sau đó hai đứa con của Anna chính là những nạn nhân tiếp theo của Mẹ Ma Than Khóc La Llorona - một ác quỷ trong truyền thuyết Mexico chuyên giết trẻ con.

Xem trailer Mẹ ma than khóc

===> Xem thêm: Sau Annabelle, tín đồ phim kinh dị sẽ được dịp ‘mài quần' ở rạp theo dõi 'Mẹ ma than khóc La Llorona'

Giúp Tiin sửa lỗi