Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Ba Lý' Đồ Tùng Nham của 'Lấy danh nghĩa người nhà': Hồi nhỏ bị trêu là con gái, 'mùa xuân' thành công đến muộn

Có tính cách không tranh không đoạt, chỉ muốn chú tâm vào vai diễn nên Đồ Tùng Nham rất hài lòng với vị trí của mình.

*** Xem tất cả các bài viết về phim Lấy danh nghĩa người nhà TẠI ĐÂY

Phim truyền hình Lấy danh nghĩa người nhà vừa qua đã phát sóng tập cuối, chốt hạ với rating ổn định và phản ứng tốt của khán giả từ khi chiếu cho tới nay. Các diễn viên chính Đàm Tùng Vận, Tống Uy Long, Trương Tân Thành đã làm rất tốt vai diễn của mình, mang tới những câu chuyện tình thân, tình bạn, tình yêu đầy xúc động.

'Ba Lý' Đồ Tùng Nham của 'Lấy danh nghĩa người nhà': Hồi nhỏ bị trêu là con gái, 'mùa xuân' thành công đến muộn 0

Bên cạnh dàn diễn viên chính trẻ đẹp của phim, các bậc phụ huynh cũng nhận được sự quan tâm của khán giả. Trong đó 'ba Lý' do Đồ Tùng Nham đóng được khán giả nhất mực yêu mến vì tính cách ấm áp, yêu thương Tử Thu không khác gì Tiêm Tiêm con ruột mình.

'Ba Lý' Đồ Tùng Nham của 'Lấy danh nghĩa người nhà': Hồi nhỏ bị trêu là con gái, 'mùa xuân' thành công đến muộn 1

Đồ Tùng Nham là diễn viên xuất thân chính quy, ra mắt nhiều năm, sớm được xem là hàng ngũ diễn viên gạo cội. Tuy nhiên, vì chưa đủ may mắn nên Đồ Tùng Nham bỏ lỡ thời cơ 'bạo hồng' khi tuổi còn trẻ, ai ngờ đến tuổi trung niên lại nhờ Lấy danh nghĩa người mà vang danh. Người xem truyền hình đều vui mừng thay anh: 'Mùa xuân của Đồ Tùng Nham rốt cuộc tới rồi!'.

Đồ Tùng Nham sinh năm 1976 tại Bắc Kinh, trong một gia đình khá giả. Khi còn nhỏ, Đồ Tùng Nham vì ngoại hình quá xinh đẹp mà từng bị nhầm lẫn là con gái.

'Ba Lý' Đồ Tùng Nham của 'Lấy danh nghĩa người nhà': Hồi nhỏ bị trêu là con gái, 'mùa xuân' thành công đến muộn 2

Mẹ của Đồ Tùng Nham là giáo viên dạy vũ đạo, công việc của cha cũng ổn định. Gia cảnh khá giả nên từ nhỏ Đồ Tùng Nham đã có cơ hội tiếp xúc với nghệ thuật. Cũng vì được nuôi dưỡng trong môi trường như vậy nên đã hình thành tính cách không tranh không đoạt, Đồ Tùng Nham còn có thể thích ứng trong nhiều tình cảnh khác nhau.

'Ba Lý' Đồ Tùng Nham của 'Lấy danh nghĩa người nhà': Hồi nhỏ bị trêu là con gái, 'mùa xuân' thành công đến muộn 3

Từ bóng bàn đến võ thuật, thư pháp đến ca hát, Đồ Tùng Nham khi còn nhỏ học không ít tài nghệ khác nhau nên hạt mầm nghệ thuật đã lặng lẽ sinh trưởng trong lòng anh.

Khi tham gia một cuộc thi, Đồ Tùng Nham vô tình lọt vào mắt xanh của giám khảo lúc đó đang là giảng viên của Học viện Hí kịch Trung Ương. Thấy được thiên phú của Đồ Tùng Nham, giảng viên này đã thuyết phục anh có thể thử đi thi vào trường xem sao.

'Ba Lý' Đồ Tùng Nham của 'Lấy danh nghĩa người nhà': Hồi nhỏ bị trêu là con gái, 'mùa xuân' thành công đến muộn 4

Đồ Tùng Nham đi thi với tâm thái thoải mái, chỉ là 'thử' chứ không cần phải đậu, không ngờ thật sự lại thi đậu. Sau đó, Đồ Tùng Nham bắt đầu con đường diễn xuất.

Sau khi học chuyên diễn xuất, Đồ Tùng Nham phát hiện các bạn học bên cạnh mình vô cùng ưu tú, lúc này mới cảm giác được sự chênh lệch của mình và người khác.

Đồ Tùng Nham dần dần không còn tự tin nữa, anh thậm chí tìm đến các giảng viên để hỏi có phải mình đã chọn sai nghề hay không. Giảng viên nói với Đồ Tùng Nham rằng anh là viên ngọc thô chưa được mài giũa, nhưng sớm muộn cũng sẽ phát sáng.

Nhờ có giảng viên cổ vũ, Đồ Tùng Nham đã thay đổi tâm thái, không ngừng tìm tòi mài giũa kỹ thuật diễn của mình.

'Ba Lý' Đồ Tùng Nham của 'Lấy danh nghĩa người nhà': Hồi nhỏ bị trêu là con gái, 'mùa xuân' thành công đến muộn 5

Vừa đến thời điểm chuẩn bị tốt nghiệp, đạo diễn Dương Dương đã mời anh tham gia vào kịch bản phim Nắm tay của mình. Có điều, lúc đó Đồ Tùng Nham đang bận rộn tập luyện cho tác phẩm tốt nghiệp. Anh hy vọng sự nghiệp học hành có thể có một dấu chấm hoàn mỹ, nên đã từ chối lời mời của đạo diễn Dương Dương.

Người khác thì thấy vừa tốt nghiệp đã được mời đóng phim là chuyện tốt, nhưng tính cách của Đồ Tùng Nham chính là như vậy. Với anh mà nói, diễn xuất lớn hơn mọi thứ, tập trung cho tác phẩm tốt nghiệp cũng quan trọng hơn bất kỳ điều gì khác.

Năm 2006, Đồ Tùng Nham nhận được lời mời từ đoàn phim Băng keo hai mặt. Nhờ diễn xuất tinh tế, Đồ Tùng Nham để lại ấn tượng sâu sắc đối với người xem.

Đồ Tùng Nham trong phim Băng keo hai mặt

Đồ Tùng Nham trong phim Băng keo hai mặt

Từ đó về sau, Đồ Tùng Nham làm bạn với nhiều phim truyền hình về đề tài gia đình, là 'khách quen' của những loại phim kiểu này. Tuy rằng mỗi phim đều có danh tiếng ổn định, nữ chính nhờ đó mà nổi tiếng hơn nhiều, thì Đồ Tùng Nham vẫn bình bình như trước, không quá đình đám như bạn diễn.

Có điều tính cách của anh thuộc diện không thích tranh đấu gay gắt nên cũng không để ý việc mình có được nhiều khán giả biết tới hay không. Anh chỉ muốn mình diễn thật tốt mỗi nhân vật đảm nhận.

Hiện giờ, nhờ Lấy danh nghĩa người nhà, Đồ Tùng Nham trở thành 'người cha hoàn hảo' trong mắt khán giả. Tính cách của 'ba Lý' trong phim vừa ấm áp lại vừa hiểu chuyện, tâm lý, biết nghĩ cho con, tuy lâu lâu hơi dong dài nhưng vì thế lại càng giống với những người cha từ ái ngoài hiện thực hơn.

Trên thực tế, khán giả đều phải đồng ý rằng 'ba Lý' có sự nổi bật hơn 'ba Lăng'.

Ngoài đời, Đồ Tùng Nham cũng là một người đàn ông tốt danh xứng với thực.

Ngoài đời, Đồ Tùng Nham cũng là một người đàn ông tốt danh xứng với thực.

Năm 2018, Đồ Tùng Nham tham gia Tôi chính là diễn viên, được bà xã Tống Hiểu Hiểu và con trai đến tận trường quay cổ vũ. Có thể nhìn ra được tình cảm của hai vợ chồng rất tốt.

Hình ảnh hiếm về bà xã và con trai của Đồ Tùng Nham 

Hình ảnh hiếm về bà xã và con trai của Đồ Tùng Nham 

Tống Hiểu Hiểu không phải người trong ngành. Cô kết hôn với Đồ Tùng Nham năm 2014, sau đó sinh con trai Đồ Nhất Nhạc. Ý nghĩa của tên này là 'chỉ cần vui là được', có thể thấy Đồ Tùng Nham và 'ba Lý' trong phim đều giống nhau, chỉ hy vọng con cái sống vui vẻ, trưởng thành trong tình yêu thương.

Vì muốn có nhiều thời gian làm bạn cùng bà xã, Đồ Tùng Nham từng không đóng phim 3 năm. Anh cũng không muốn bỏ lỡ thời gian trân quý nhất khi con trai đang trưởng thành.

'Ba Lý' Đồ Tùng Nham của 'Lấy danh nghĩa người nhà': Hồi nhỏ bị trêu là con gái, 'mùa xuân' thành công đến muộn 9

Ngoài ra, Đồ Tùng Nham còn biết tự chăm sóc bản thân mình. Những người từng làm chung với anh đều nói mỗi lần đi quay phim là Đồ Tùng Nham như chuyển nhà vậy, không chỉ mang theo những đồ điện cần thiết mà còn biết tự làm cơm, bảo đảm chất lượng cuộc sống của mình, nếu có thời gian tuyệt đối sẽ không ăn cơm hộp.

Đối với một diễn viên mà nói, có thể giữ vững được cuộc sống bình đạm và tình yêu với gia đình giữa sự nghiệp bận rộn quả là không phải dễ dàng!

'Ba Lý' Đồ Tùng Nham của 'Lấy danh nghĩa người nhà': Hồi nhỏ bị trêu là con gái, 'mùa xuân' thành công đến muộn 10

Có lẽ nhờ tính cách tỉ mỉ cả trong công việc và ngoài cuộc sống như vậy nên Đồ Tùng Nham có thể khắc họa đầy đặn những nhân vật của mình

Có lẽ nhờ tính cách tỉ mỉ cả trong công việc và ngoài cuộc sống như vậy nên Đồ Tùng Nham có thể khắc họa đầy đặn những nhân vật của mình

Lấy danh nghĩa người nhà xoay quanh câu chuyện ba anh em khác cha khác mẹ: Lăng Tiêu (Tống Uy Long), Hạ Tử Thu (Trương Tân Thành), Lý Tiêm Tiêm (Đàm Tùng Vận).

Cả ba người cùng nhau lớn lên, tình cảm vô cùng khăng khít nhưng lại phải xa nhau nhiều năm vì Tử Thu, Lăng Tiêu phải đi nước ngoài vì những lý do riêng. Sau đó, cả hai người anh trở về nước và cùng Tiêm Tiêm trải qua nhiều chuyện, gỡ bỏ khúc mắt, khăng khít như xưa. 

Hiện tại, phim đang phát sóng trọn bộ trên Keeng Movies.

Góp ý cho Tiin