Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bạn có biết điều gì xảy ra với Thần Đèn ở cuối phim 'Aladdin' bản hoạt hình năm 1992?

Với câu chuyện cổ tích được yêu thích suốt nhiều thập kỷ qua, có lẽ khán giả chỉ quan tâm đến kết cục của cặp đôi nhân vật chính Aladdin - Jasmine mà quên luôn 'ngó ngàng' tới Thần Đèn ở cuối phim.

Năm 1992, phiên bản hoạt hình của Aladdin được Disney phát hành lần đầu tiên và được khán giả đặc biệt hoan nghênh. Bộ phim trở thành một trong những tác phẩm kinh điển được yêu thích nhất, chủ yếu nhờ vào diễn xuất bằng giọng nói đặc biệt của Robin Williams trong vai Thần Đèn. Tác phẩm thứ 4 được sản xuất trong “thời kỳ phục hưng” của Disney đã giành được 2 giải Oscar với thành công vang dội trên toàn cầu. Đó là lý do khiến nhà Chuột quyết tâm dựng lại tác phẩm với phiên bản live-action năm 2019.

Bạn có biết điều gì xảy ra với Thần Đèn ở cuối phim 'Aladdin' bản hoạt hình năm 1992? 0

Trong phiên bản người đóng được đạo diễn bởi Guy Ritchie, nhân vật Thần Đèn do nam diễn viên Will Smith thủ vai. Khi công bố dàn diễn viên chính, tác phẩm đã vấp phải không ít bình luận trái chiều từ phía người hâm mộ. Tuy nhiên, khi ra rạp, phản ứng của những khán giả đầu tiên khá tốt, và bộ phim nhanh chóng trở nên phổ biến ngay cả khi các fan ban đầu chỉ muốn đi xem để so sánh với phiên bản gốc.

Bạn có biết điều gì xảy ra với Thần Đèn ở cuối phim 'Aladdin' bản hoạt hình năm 1992? 1

Mặc dù Williams đã thổi hồn vào Thần Đèn bản hoạt hình và biến nhân vật này trở thành huyền thoại, phiên bản gốc vẫn chưa cho khán giả thấy rõ tính cách của vị thần quyền năng. Đến cuối phim, cũng rất ít người còn nhớ đến kết cục của Thần Đèn sau khi đem đến cuộc sống hạnh phúc cho cặp đôi chính Aladdin và Jasmine. Cho những ai không nhớ, Aladdin đã sử dụng điều ước cuối cùng của mình để giải thoát cho Thần Đèn. Và lần cuối cùng khán giả thấy Genie là khi vị thần màu xanh mặc một chiếc áo Hawaii và đội mũ Goofy, sẵn sàng bay đi du ngoạn khắp thế giới.

Bạn có biết điều gì xảy ra với Thần Đèn ở cuối phim 'Aladdin' bản hoạt hình năm 1992? 2

Điều này chứng minh Thần Đèn đã được thả tự do. Tuy nhiên, nó không xác định rõ rằng nhân vật này có trở thành một con người đích thực hay không, đặc biệt là với sức mạnh phi thường ẩn chứa bên trong con người đó.

Trong phần tiếp theo - The Return of Jafar, Thần Đèn trở lại sau thời gian dài xa cách vì nhớ bạn bè của mình (cụ thể là Aladdin, Jasmine và Abu). Mặc dù vẫn sở hữu sức mạnh nhưng chính Genie đã thừa nhận rằng việc được giải thoát đã giảm sức mạnh của mình. Trên thực tế, Thần Đèn gọi đó là “sức mạnh bán hiện tượng, gần như vũ trụ ” trái ngược với “sức mạnh vũ trụ phi thường” mà Genie từng nắm giữ trước đó.

Bạn có biết điều gì xảy ra với Thần Đèn ở cuối phim 'Aladdin' bản hoạt hình năm 1992? 3

Thần Đèn cuối cùng vẫn có thể bay, thay đổi hình dạng và thực hiện phép thuật. Mặt khác, Genie nhận thức cao về cảm xúc và mối quan hệ của con người và có khả năng yêu thương, chăm sóc người khác. Ông ta thường xuyên đưa ra lời khuyên và hỗ trợ cho Aladdin, mặc dù hiện tại đang được tự do. Sau đó, có thể giả định rằng sau khi Aladdin kết thúc, Genie được tự do, không còn bị ràng buộc như khi sống trong một ngọn đèn và phục vụ các chủ nhân khác nhau, nhưng ông ta không phải là con người. Ông ta định cư cùng Aladdin, Jasmine, Abu và Rajah trong cung điện của Quốc vương.

Bạn có biết điều gì xảy ra với Thần Đèn ở cuối phim 'Aladdin' bản hoạt hình năm 1992? 4

Còn những gì xảy đến với vị thần màu xanh ở Aladdin bản 2019 thì sao? Bộ phim đang được công chiếu trên toàn quốc, cùng ra rạp thưởng thức và tìm kiếm đáp án nhé!

Giúp Tiin sửa lỗi