Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Bạn trai tôi là hồ ly': 3 điểm mấu chốt khiến tác phẩm độc đáo giữa nhiều bộ phim truyền thống

Tác phẩm giả tưởng mới 'Bạn trai tôi là hồ ly' với những câu chuyện truyền thống đang hấp dẫn khán giả xem đài qua từng tập phim.

Bạn trai tôi là hồ ly là bộ phim giả tưởng kể về Yi Yeon (Lee Dong Wook), một hồ ly có nhiệm vụ như người phán xử, chuyên trị tội những kẻ gây tội ác đến thế giới loài người. Tham gia phim còn có Jo Bo Ah và Kim Bum. Bộ phim của tvN nhận được nhiều sự mong đợi từ khán giả đã lên sóng được 2 tập và nhận được phản hồi tích cực.

Đến thời điểm hiện tại, tác phẩm đã thành công lớn với tỷ suất người xem đáng kể cho 1 bộ phim đài cáp, xuất sắc đứng đầu các bộ phim truyền hình cùng khung giờ chiếu. Dù là phim khai thác đề tài truyền thống nhưng Bạn trai tôi là hồ ly vẫn được người xem háo hức mong đợi bởi những điểm độc đáo riêng.

1. Tạo ra câu chuyện tưởng tượng

'Bạn trai tôi là hồ ly': 3 điểm mấu chốt khiến tác phẩm độc đáo giữa nhiều bộ phim truyền thống 0

Bạn trai tôi là hồ ly kể về câu chuyện độc đáo mà ở đó các nhân vật trong văn hóa dân gian Hàn Quốc trông giống như con người. Bộ phim mở ra những cảnh phim hấp dẫn hơn khi mang đến các nhân vật dễ nhận biết trong truyện dân gian. Chẳng hạn như Fox sister là một vị Phật bằng đá hay sinh vật thần thoại bulgasari là một quái vật kỳ lạ chuyên ăn kim loại.

Hơn nữa, bộ phim như một nỗ lực quý giá nhằm mang đến nhiều thông tin về các nhân vật thú vị này cho khán giả từ những câu chuyện truyền thống xa xưa của xứ sở kim chi.

2. Gumiho nam quyến rũ lịch lãm

'Bạn trai tôi là hồ ly': 3 điểm mấu chốt khiến tác phẩm độc đáo giữa nhiều bộ phim truyền thống 1

Một trong những điểm thu hút sự quan tâm lón nhất từ người xem phim chính là nhân vật Gumiho (cáo chín đuôi) là một người đàn ông. Trước đây hầu hết các vai cửu vĩ hồ trong truyện đều là nữ. Ngoài ra nhân vật Yi Yeon (Lee Dong Wook) vừa là vị thần của dãy núi Baekdudaegan trước đây vừa là một 'siêu anh hùng Hàn Quốc' sở hữu nhiều khả năng phi thường vượt xa con người.

'Bạn trai tôi là hồ ly': 3 điểm mấu chốt khiến tác phẩm độc đáo giữa nhiều bộ phim truyền thống 2

Dù sở hữu nhiều tố chất của một 'siêu sao hành động', câu chuyện của anh cũng không kém phần lãng mạn khi Yi Yeon đã trải qua hàng thế kỳ cô đơn, chờ đợi sự tá sinh trong tình yêu của đời mình. Điều này đúng với bản chất của loài cáo, thường được ca tụng là 'không bao giờ bỏ rơi bạn đời'.

3. Hiện đại hóa câu chuyện truyền thống

Không giống những tác phẩm trước, Bạn trai tôi là hồ ly được chuyển đổi từ bối cảnh truyền thống thông thường sang thế giới hiện đại. Phim đã tái hiện câu chuyện Cô dâu ốc sên (Ureonggaksi), người đã nấu những bữa ăn ngon cho chồng mình trong câu chuyện bằng một nhà hàng mang tên Ureonggaksi, chuyên phục vụ những món ăn truyền thống.

'Bạn trai tôi là hồ ly': 3 điểm mấu chốt khiến tác phẩm độc đáo giữa nhiều bộ phim truyền thống 3

Hay nhân vật trông giữ cánh cổng sang thế giới bên kia thường là những nhân vật ma quái thì ở đây, bà đang từ từ thưởng thức một ly cà phê và làm việc với chiếc máy tính trong văn phòng. Snail Bride lại là chủ một nhà hàng xinh xắn mang sự kết hợp giữa hiện đại và truyền thống.

Chia sẻ sau 2 tập phim lên sóng, đội ngũ sản xuất cho biết họ đang cố gắng để mang đến khán giả một bộ phim truyền hình sáng tạo với cốt truyện bí ẩn mà vẫn thú vị. Đoàn phim cũng bật mí sắp tới 'sẽ có nhiều nhân vật từ các câu chuyện khác nhau xuất hiện trong phim, đan cài với nhân vật chính làm tăng tính ly lỳ của chuyện'.

Khám phá thêm nhiều điều bí ẩn, thú vị từ Bạn trai tôi là hồ ly tối các ngày thứ 4, thứ 5 hàng tuần trên tvN.

Bạn trai tôi là hồ ly - Teaser tập 3

Góp ý cho Tiin