Mới

Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Bằng chứng thép 4': Mất chất TVB vì vắng Âu Dương Chấn Hoa, vừa lên sóng đã có vụ cưỡng hiếp nữ sinh 16 tuổi

'Bằng chứng thép 4' do TVB sản xuất đã chính thức lên sóng.

Tuần lễ Oscar: Keeng Movies phát hành MIỄN PHÍ tuyệt tác điện ảnh KÝ SINH TRÙNG. Xem ngay tại đây!

Tập 1 của bộ phim Bằng chứng thép 4 vừa lên sóng trên TVB vào tối 17/2. Ngay từ trước khi lên sóng, Bằng chứng thép 4 đã gây nghi ngại vì thiếu vắng dàn sao đình đám như Âu Dương Chấn Hoa - Lâm Văn Long - Chung Gia Hân (ở phần 1 và 2) hay Lê Diệu Tường - Trương Khả Di - Ngô Trác Hy - Từ Tử San (phần 3). Thêm đó, việc các đạo diễn, biên kịch giỏi đã rời bỏ TVB trong những năm gần đây cũng khiến khán giả băn khoăn, liệu Bằng chứng thép 4 có đủ sức níu kéo khán giả?

Và lo lắng này đã trở thành hiện thực khi ở tập đầu tiên, Bằng chứng thép 4 tạo cảm giác không hấp dẫn bằng các phần phim đã lên sóng trước đó. Huỳnh Hạo Nhiên đã thay Âu Dương Chấn Hoa - Lê Diệu Tường đảm nhận vai nam chính. Tuy nhiên, so về khả năng diễn xuất lẫn thần thái, Huỳnh Hạo Nhiên đều chưa thể sánh bằng các đàn anh.

Huỳnh Hạo Nhiên ngay từ tập 1 của 'Bằng chứng thép 4' đã bị cho là không bằng các đàn anh.

Huỳnh Hạo Nhiên ngay từ tập 1 của 'Bằng chứng thép 4' đã bị cho là không bằng các đàn anh.

Hình ảnh nhân viên pháp chứng tài giỏi của Âu Dương Chấn Hoa khó lòng có ai vượt qua được

Hình ảnh nhân viên pháp chứng tài giỏi của Âu Dương Chấn Hoa khó lòng có ai vượt qua được

Tập 1 của Bằng chứng thép 4 mở màn với vụ án giết người khi đang ghi hình cho 1 chương trình giải trí. Kẻ thủ ác trong vụ án là 1 người mẹ nghèo khổ, có gia cảnh cực dáng thương. Khoảng 10 năm trước, cô con gái 16 tuổi của người mẹ này đã bị thiếu gia giàu có, quyền thế cưỡng hiếp. Lúc này, hắn ta được 18 tuổi.

Để thoát tội, gia đình hắn ta đã dùng tiền bịt miệng, đổi trắng thành đen. Cuối cùng, tòa tuyên án cô gái 16 tuổi là tự nguyện quan hệ tình dục với gã nhà giàu kia. Tủi nhục và đớn đau, cô gái đã nhảy lầu tự sát trước sự chứng kiến của người mẹ nghèo. Còn gã nhà giàu đốn mạt thì đổi tên, ra nước ngoài sinh sống.

'Bằng chứng thép 4': Mất chất TVB vì vắng Âu Dương Chấn Hoa, vừa lên sóng đã có vụ cưỡng hiếp nữ sinh 16 tuổi 2

'Bằng chứng thép 4': Mất chất TVB vì vắng Âu Dương Chấn Hoa, vừa lên sóng đã có vụ cưỡng hiếp nữ sinh 16 tuổi 3

Liệu rằng các tập kế tiếp có hấp dẫn hơn không?

Liệu rằng các tập kế tiếp có hấp dẫn hơn không?

10 năm sau, khi biết sự thật về chuyện gã nhà giàu đã đổi tên, người mẹ bèn lên kế hoạch trả thù cho con gái.

Với phần 4, phía TVB sử dụng cách quay hình hiện đại, tình tiết phim cũng thêm thắt khá nhiều phân cảnh như các nhân viên pháp chứng truy tìm hung thủ bằng cách sử dụng thiết bị có công nghệ tối tân nhất. Tình tiết này làm cho phần suy luận phá án bị giảm bớt thời lượng, tạo cảm giác khô cứng, lỏng léo hơn 3 phần trước.

Góp ý cho Tiin