Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Nếu có thể yêu như thế': Bảo Kiếm Phong quặn lòng quỳ gối trước thi hài mẹ

Tập 29 'Nếu có thể yêu như thế' lên sóng mang theo nhiều tình tiết bất ngờ, đặc biệt, khán giả quặn lòng trước cái quỳ gối của Kỳ Thụ Lễ (Bảo Kiếm Phong) trước mẹ mình.

Vì chuyện em trai đột ngột qua đời, Kỳ Thụ Lễ (Bảo Kiếm Phong) từ nước ngoài trở về sau hơn 20 năm tha hương. Trở về quê nhà, chứng kiến Bạch Khảo Nhi (Lưu Thi Thi) đến làm loạn bữa tiệc mừng thọ của mẹ, qua đó, Kỳ Thụ Lễ biết tin mẹ mình đối xử không tốt với em dâu, không những lấy hết tài sản em trai để lại mà còn lấy luôn căn nhà Bạch Khảo Nhi đang sinh sống.

Hơn một lần, Kỳ Thụ Lễ bày tỏ thái độ không hài lòng về người mẹ của mình về chuyện này. Tuy nhiên, hiện tại chỉ còn anh và mẹ là người thân duy nhất của nhau bởi vậy, Kỳ Thụ Lễ lựa chọn trả nợ thay em trai và yêu cầu mẹ trả nhà cho Khảo Nhi.

Ngày trở về, Kỳ Thụ Lễ đã bất mãn vì mẹ đối xử tệ bạc với Khảo Nhi. Anh đã yêu cầu mẹ trả nhà cho Khảo Nhi, còn mình sẽ trả nợ cho em trai, đồng thời mong mẹ không tiếp xúc với những họ hàng trước kia đã ngó lơ gia đình anh khi bố mất 

Ngày trở về, Kỳ Thụ Lễ đã bất mãn vì mẹ đối xử tệ bạc với Khảo Nhi. Anh đã yêu cầu mẹ trả nhà cho Khảo Nhi, còn mình sẽ trả nợ cho em trai, đồng thời mong mẹ không tiếp xúc với những họ hàng trước kia đã ngó lơ gia đình anh khi bố mất

Sau ba năm trở về, Kỳ Thụ Lễ luôn muốn bù đắp cho mẹ vì quãng thời gian anh xa nhà. Sức khỏe của mẹ anh ngày càng yếu, biết tin mẹ ốm nặng, Kỳ Thụ Lễ mong muốn đưa mẹ lên Hưng Thành để tiện mình chăm sóc. Tuy nhiên, mẹ anh đã không đồng ý. 

'Nếu có thể yêu như thế': Bảo Kiếm Phong quặn lòng quỳ gối trước thi hài mẹ 1 

Trong khi đang tham gia buổi công diễn của Cảnh Mặc Trì, Kỳ Thụ Lễ nhận được tin sức khỏe mẹ đã quá yếu, khi anh trở về Hồng Giang chỉ kịp gặp mẹ lần cuối cùng.

Dù cho mẹ đã làm bao chuyện không hay và sai trái, đã để em gái út của anh là Tiểu Tĩnh mang đi cho, dồn anh đến bước đường tha hương, đối xử tệ với Khảo Nhi, thì ngược xuôi ngang dọc, mẹ vẫn là mẹ. Vẫn là người thân duy nhất mà anh cần phải trân trọng. Bao năm qua đi, tính tình mẹ đã thay đổi kể từ khi Kỳ Thụ Lễ trở về, vì thế, càng ngày cả anh và mẹ đều thận trọng với nhau, bù đắp những tổn thương sau bao năm xa cách.

Đứng trước thi hài mẹ lần cuối, Kỳ Thụ Lễ đã quỳ gối và nói 'con yêu mẹ'.

Kỳ Thụ Lễ quặn lòng quỳ gối trước thi hài mẹ 

Kỳ Thụ Lễ quặn lòng quỳ gối trước thi hài mẹ

Lời cuối cùng trước khi đưa mẹ về nơi yên nghỉ cuối cùng 

Lời cuối cùng trước khi đưa mẹ về nơi yên nghỉ cuối cùng

Kỳ Thụ Lễ vẫn chưa hết bàng hoàng, anh chỉ biết gọi điện thông báo với Khảo Nhi, vợ cũ của em trai anh, 'người thân' cuối cùng của nhà họ Kỳ 

Kỳ Thụ Lễ vẫn chưa hết bàng hoàng, anh chỉ biết gọi điện thông báo với Khảo Nhi, vợ cũ của em trai anh, 'người thân' cuối cùng của nhà họ Kỳ

 Thời gian như cánh hạc bay, kể cả Kỳ Thụ Lễ ở bên ngoài hô phong hoán vũ, là chủ tịch công ty đa quốc gia, có trách mẹ cách mấy thì đứng trước mẹ, Kỳ Thụ Lễ vẫn không thể nào oán trách cho được. Sinh ra trong một gia đình nghèo, họ hàng trở mặt, dù có trách thì hơn ai hết, là anh cả, Kỳ Thụ Lễ cũng phần nào hiểu được những việc làm sai lầm của mẹ anh. Phải chăng vì thế nên khi trở về, Kỳ Thụ Lễ vẫn có thể trải lòng với mẹ, lắng nghe mẹ nhiều hơn.

Mẹ mất, em gái út vẫn chưa được tìm thấy, em trai đã qua đời từ mấy năm trước, người thân duy nhất của Kỳ Thụ Lễ vẫn là Bạch Khảo Nhi, cô em dâu có tên trong gia phả nhà anh. Nằm trên chiếc giường còn vương vấn hơi ấm của mẹ, Kỳ Thụ Lễ đã gọi cho Khảo Nhi để thông báo về sự việc. 

Phân cảnh này đã chạm đến trái tim của khán giả, những người con xa nhà, những đứa trẻ vẫn còn tính ấm ương hay trách lỗi mẹ. Thước phim quay chậm, tập trung vào từng chi tiết nhỏ. Hình ảnh Kỳ Thụ Lễ quỳ gối trước mẹ, chậm rãi mà nghẹn ngào nói câu 'con yêu mẹ'.

Khi mẹ sống chẳng thể cho mẹ câu nói này, chỉ đến khi mẹ qua đời, Kỳ Thụ Lễ mới nghẹn ngào thốt lên ba chữ 'con yêu mẹ'. Cảnh quay khi Kỳ Thụ Lễ nhìn bác sĩ đắp khăn trắng lên khuôn mặt mẹ cũng được quay chậm, làm khắc họa nét bi thương trong tâm hồn người đàn ông trưởng thành. Diễn xuất đỉnh cao đáng trông đợi của Bảo Kiếm Phong đã thực sự chạm đến lòng người. 

Nếu có thể yêu như thế xoay quanh Bạch Khảo Nhi (Lưu Thi Thi) và Cảnh Mặc Trì (Đồng Đại Vỹ) - người yêu của cặp đôi quẫn trí tự tử vì tình. Khảo Nhi và Mặc Trì vô tình gặp nhau trong tang lễ, trong chớp mắt hai người nhận ra sự phản bội mà mình đã phải chịu đựng trong suốt thời gian qua.

Xem trailer Nếu có thể yêu như thế

Họ quyết định trả thù, nhưng chẳng biết mình đem lòng yêu người còn lại lúc nào không hay. Tình yêu này gặp phải nhiều đả kích, giày vò, không được mọi người đồng thuận và quan trọng nhất, ngay cả ông trời cũng không muốn Khảo Nhi và Mặc Trì ở bên nhau. Người đàn ông họ Cảnh mắc chứng bệnh nan y, buộc phải ra đi, đúng lúc này vị anh trai thất lạc của Khảo Nhi là Kỳ Thụ Lễ xuất hiện. Sự trăn trở giữa 2 người đàn ông, sau cùng, một người sẽ phải đi vào hôn lễ, một người sẽ phải đi vào tang lễ...

Hiện tại phim được phát sóng trên Keeng.vn lúc 23h hàng ngày.

Giúp Tiin sửa lỗi