Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Bảo Thanh: Từ 'Sống chung với mẹ chồng' đến 'Về nhà đi con' và những vai diễn làm nên thành công tại VTV Awards

Trong 3 năm liên tiếp, Bảo Thanh 3 lần được đề cử giải Nữ diễn viên ấn tượng và đã chiến thắng 2 lần, chơi vậy ai chơi lại chị?

Bảo Thanh đã chứng tỏ năng khiếu diễn xuất bẩm sinh của mình ngay từ khi mới là một diễn viên nhí. Ở vai diễn chạm ngõ điện ảnh trong Vào Nam ra Bắc, cô đã giành giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại LHP lần thứ 13 năm 2001, khi ấy Bảo Thanh mới 11 tuổi. Cô cũng giành giải Cánh diều vàng 2014 cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất thể loại phim truyền hình cho vai chính trong Người chồng điên.

Nhưng 3 năm trở lại đây có lẽ là thời kỳ thăng hoa nhất trong sự nghiệp của Bảo Thanh khi 3 năm liên tiếp, cả 3 vai diễn của cô đều được đề cử giải Nữ diễn viên ấn tượng của VTV Awards và xuất sắc thắng giải tới 2 lần.

Bảo Thanh vinh dự nhận giải Nữ diễn viên ấn tượng VTV Awards 2019. 

Bảo Thanh vinh dự nhận giải Nữ diễn viên ấn tượng VTV Awards 2019.

Sống chung với mẹ chồng và vai diễn đổi đời

Có thể nói vai Minh Vân trong Sống chung với mẹ chồng chính là vai diễn đổi đời của Bảo Thanh. Nhờ thành công quá lớn của bộ phim này mà Bảo Thanh một bước thành sao hạng A, liên tục được mời tham gia những bộ phim mới của VTV. Trong Sống chung với mẹ chồng, Bảo Thanh vào vai một nàng dâu phải sống chung với một người chồng nhu nhược và một bà mẹ chồng trái tính.

Bảo Thanh đổi đời nhờ Sống chung với mẹ chồng. 

Bảo Thanh đổi đời nhờ Sống chung với mẹ chồng.

Vai diễn của Bảo Thanh khiến nhiều mẹ bỉm sữa đồng cảm nhưng cũng dấy lên nhiều ý kiến tranh cãi khi nàng dâu này cũng chẳng vừa, cư xử với mẹ chồng chưa được khôn khéo nên mới gây ra những mâu thuẫn trong gia đình. Tuy vậy, diễn xuất của Bảo Thanh là điều không thể phủ nhận. Cô đã thể hiện thành công hình ảnh một nàng dâu đa chiều về tính cách, có mặt tốt và cả những mặt chưa được hoàn thiện. Nhân vật này chính là tấm gương phản chiếu của nhiều nàng dâu ngoài đời.

Diễn xuất của cô quá ấn tượng. 

Diễn xuất của cô quá ấn tượng.

Những phân cảnh khó nhằn như cảnh nóng với Anh Dũng hay cảnh bị chồng đánh, cảnh diễn xuất nội tâm đều không làm khó được Bảo Thanh. Có lẽ nhờ diễn xuất có hồn của Bảo Thanh mà nhân vật Minh Vân trên màn ảnh mới có thể chân thực, sống động đến thế.

Vai diễn này đã giúp Bảo Thanh giành giải Nữ diễn viên ấn tượng tại VTV Awards 2017.

Làm mới mình trong Ngày ấy mình đã yêu

Năm 2018, Bảo Thanh tiếp tục 'vào Nam ra Bắc' khi tham gia Ngày ấy mình đã yêu, bộ phim quy tụ dàn diễn viên đình đám của cả hai miền Nam – Bắc như Nhã Phương, Nhan Phúc Vinh, Bảo Thanh, Chí Thiện. Trong bộ phim này Bảo Thanh đảm nhận vai nữ thứ. Rũ bỏ hình tượng nàng dâu yếu đuối trong Sống chung với mẹ chồng, Bảo Thanh lột xác với hình tượng cô nàng cá tính, ngổ ngáo.

Bảo Thanh lột xác trong Ngày ấy mình đã yêu. 

Bảo Thanh lột xác trong Ngày ấy mình đã yêu.

Vai Sol của Bảo Thanh trong Ngày ấy mình đã yêu là một vai diễn có màu sắc rất khác so với những vai cô từng thể hiện. Nếu như trước đó cô đã rất thành công với những vai tâm lý nặng đô thì đây là lần đầu cô được thử thách khả năng diễn hài của mình.

Diễn chung với một dàn diễn viên miền Nam nhưng Bảo Thanh đã hòa nhập rất tốt, ăn ý với bạn diễn. Vai diễn của Bảo Thanh trẻ hơn tuổi thật của cô nhưng cô vào vai rất tự nhiên, không có chút gượng ép hay 'cưa sừng làm nghé' nào. Đặc biệt màn kết hợp giữa Bảo Thanh và anh chàng Mr. Cần Trô Xuân Nghị đã trở thành điểm nhấn cực đáng yêu của bộ phim.

Không chỉ diễn nội tâm hay mà cô diễn hài cũng xuất sắc. 

Không chỉ diễn nội tâm hay mà cô diễn hài cũng xuất sắc.

Với vai diễn này, Bảo Thanh đã nhận một đề cử Nữ diễn viên ấn tượng tại VTV Awards 2018 nhưng không thắng giải, người chiến thắng năm đó là Lan Phương với diễn xuất quá thuyết phục trong Cả một đời ân oán. Tuy vậy vai diễn này đã khẳng định khả năng diễn xuất đa dạng của Bảo Thanh.

Tiếp tục khẳng định bản thân với Về nhà đi con

 Có thể nói, Bảo Thanh đang ở thời kỳ hoàng kim trong sự nghiệp của mình. Khi danh tiếng của cô vẫn đang trên đà thăng hoa nở rộ, vai diễn trong Về nhà đi con hội tụ đủ yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Một lần nữa Bảo Thanh lại được khẳng định bản thân với một kiểu nhân vật khác so với những bộ phim trước.

Bảo Thanh xinh đẹp trong Về nhà đi con. 

Bảo Thanh xinh đẹp trong Về nhà đi con.

Trong Về nhà đi con, Bảo Thanh vào vai Anh Thư, người con gái thứ 2 trong một gia đình có ba chị em gái và một ông bố gà trống nuôi con. Thư là kiểu nhân vật có tính cách trong ngoài bất nhất. Bề ngoài hay nói hay cười nhưng bên trong nặng trĩu tâm tư. Luôn tỏ ra đanh đá, gớm ghê, thảo mai thảo mỏ nhưng thực ra lại sống tình cảm, chân thành và dễ chịu tổn thương. Bên ngoài tỏ ra thực dụng, ham tiền nhưng lại sẵn sàng hy sinh tất cả những gì mình có cho người mình yêu.

Cô có 'chemistry' khá tốt với bạn diễn. 

Cô có 'chemistry' khá tốt với bạn diễn.

Có lẽ vì Thư hay nói  hay cười, luôn vui vẻ lạc quan nên nhiều khán giả cho rằng cô hạnh phúc nhất trong ba chị em. Thực ra cuộc đời Thư lại chan đầy nước mắt khi phải ký hợp đồng hôn nhân vì lỡ mang bầu. Sinh con xong, Thư lại phải đối mặt với việc chồng ngoại tình. Khi Thư thập tử nhất sinh lúc vượt cạn, khi con quấy khóc, ốm đau phải đi cấp cứu, Thư đều không có chồng ở bên cạnh vì hắn còn đang bận ôm gái.

Đây là một trong những nhân vật được khán giả yêu mến nhất. 

Đây là một trong những nhân vật được khán giả yêu mến nhất.

Vai diễn này của Bảo Thanh có lẽ là phức tạp, đa chiều nhất trong số những vai mà cô từng thể hiện, vừa vô tư, lạc quan nhưng cũng không kém phần thực tế với những cảnh nội tâm nặng đô yêu cầu cao về diễn xuất.

Chiến thắng của Bảo Thanh tại VTV Awards 2019 là hoàn toàn xứng đáng.

Kết

Ở độ tuổi 29, Bảo Thanh đang nắm trong tay những thứ mà nhiều người ao ước. Đó là một gia đình hạnh phúc, chồng con đề huề. Một sự nghiệp đang ở thời kỳ đỉnh cao với những vai diễn ấn tượng. Con đường phía trước của Bảo Thanh vẫn còn rất sáng. Chắc chắn cô sẽ còn làm được nhiều hơn cho những vai diễn sắp tới của mình.

Góp ý cho Tiin