Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thói quen 'khó bỏ' của vua Càn Long trong 'Hoàn Châu Cách Cách' và 'Diên Hi Công Lược'

Nhiều khán giả còn nhận xét 'Diên Hi Công Lược' chính là bản tiền truyện của 'Hoàn Châu Cách Cách'.

Không thể phủ nhận sức hút của bộ phim Diên Hi Công Lược suốt thời gian qua đã 'làm mưa làm gió' trên khắp các màn ảnh châu Á. Là một trong những bộ phim 'cung đấu' được đánh giá cao về cả nội dung lẫn diễn xuất, Diên Hi Công Lược đã phá bỏ phong cách phim cổ trang cũ để trở thành siêu phẩm cổ trang với dư vị hoàn toàn mới.

Tuy nhiên, có một điểm thú vị mà ít người nhận ra chính là Diên Hi Công Lược và 'bộ phim huyền thoại' Hoàn Châu Cách Cách đều phản ánh chung một bối cảnh thời nhà Minh, nhà Thanh. Chính vì vậy, nhân vật Càn Long trở thành 'điểm sáng' trung tâm trong sự so sánh giữa 2 bộ phim nổi tiếng.

Mới đây, khán giả xem phim còn phát hiện ra một phân cảnh giữa Càn Long và Ngụy Anh Lạc giống y hệt với phân cảnh giữa Càn Long với Lệnh Ý Hoàng Quý phi trong Hoàn Châu Cách Cách.

Phát hiện thú vị của cư dân mạng

Phát hiện thú vị của cư dân mạng

Đó là cảnh vua Càn Long sai Ngụy Anh Lạc thay xiêm y cho mình. Khi Ngụy Anh Lạc đang thay y phục cho Càn Long thì bất ngờ bị nhà vua nắm tay thô bạo và nói: 'Nếu ngươi muốn một bước lên trời, thì trực tiếp đến tìm Trẫm không phải đơn giản sao? Trẫm có thể cho ngươi mọi thứ ngươi muốn'. 

Chi tiết này ngay lập tức đã được so sánh với phân cảnh y hệt trong Hoàn Châu Cách Cách. Dù cách nhau tới 21 năm nhưng biểu cảm trợn mắt, tức giận, tràn ngập ghen tuông của hai vị vua lại giống nhau đến bất ngờ. Trong khi đó, Ngụy Anh Lạc và Hoàng Quý phi cũng có biểu cảm y chang nhau là trố mắt vì bất ngờ nhưng không hề sợ sệt.

Thói quen 'khó bỏ' của vua Càn Long trong 'Hoàn Châu Cách Cách' và 'Diên Hi Công Lược' 1

Hai phân cảnh giống nhau đến bất ngờ.

Hai phân cảnh giống nhau đến bất ngờ.

Hai bức ảnh chụp màn hình hai phân cảnh này khi đặt cạnh nhau thì không ai có thể phủ nhận sự trùng lặp đến bất ngờ này. Liệu đây có phải là sự trùng hợp hay ý đồ của nhà sản xuất để tăng tính thu hút truyền thông cho bộ phim?

Dù thế nào thì sự thú vị này cũng đã khiến những người xem phim khá thích thú. Rất nhiều bình luận được để lại dưới bài viết so sánh này như: 'Đây được gọi là phong cách tán tỉnh của Càn Long, qua vài thập kỷ vẫn không thay đổi'; 'Đây chính xác là biểu cảm ghen tuông bá đạo của một vị vua',...

Trong khi đó, một số ý kiến lại nhận xét giữa Ngụy Anh Lạc và Lệnh Ý Hoàng Quý phi có sự khác biệt. Trong khi Hoàng Quý phi giữ phong thái hòa nhã, thanh tao thì Ngụy Anh Lạc lại khá 'nổi loạn'.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi