Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bật khóc vì tình anh em trong ‘Điên thì có sao’

Người ta xem Điên thì có sao vì Kim Soo Hyun, vì Seo Ye Ji nhưng lại cảm động rớt nước mắt vì tình anh em trong phim.

Điên thì có sao là bộ phim khiến chúng ta đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Có người xem phim vì sao bự Kim Soo Hyun (vai Moon Gang Tae) nhưng lại mê mệt nữ chính Seo Ye Ji (vai Ko Moon Young). Tất nhiên ‘chemistry' của nam nữ chính rất bùng nổ nhưng điều khiến người ta phải rơi nước mắt nhiều nhất là tình anh em trong phim.

Anh em Sang Tae và Gang Tae: chăm sóc nhau vì tình thương hay vì trách nhiệm

Sang Tae (Oh Jung Se) và Gang Tae là hai anh em ruột, chỉ có mẹ mà không thấy bố xuất hiện. Người anh Sang Tae từ nhỏ đã mắc chứng tự kỷ nên người em Gang Tae sinh ra đã mang trên vai trách nhiệm phải chăm sóc, bảo vệ anh. Gánh nặng này càng nặng hơn khi mẹ của cả hai bị sát hại năm Gang Tae mới 12 tuổi.

Hai diễn viên Moon Goo Jin và Lee Kyu Sung trong vai hai anh em Gang Tae, Sang Tae thời nhỏ.

Hai diễn viên Moon Goo Jin và Lee Kyu Sung trong vai hai anh em Gang Tae, Sang Tae thời nhỏ.

Vì Sang Tae bị bệnh nên ngay từ nhỏ người mẹ đã có phần quan tâm đến người anh nhiều hơn. Điều này vô tình khiến Gang Tae tủi thân. Mẹ sẽ mắng, đánh Gang Tae nếu cậu không bảo vệ được anh mà để anh bị lũ trẻ trong xóm bắt nạt. Gang Tae luôn mặc cảm mình sinh ra như một người thừa, chỉ vì mẹ cần cậu chăm sóc người anh bệnh tật. Nhiều lúc cậu đã ước mình không được sinh ra hay đã chết đi thì cuộc đời cậu đã bớt thảm hại.

Trong những lần tức giận, Gang Tae đã cầu mong anh mình chết đi thì tốt quá và điều này vô tình trở thành vết thương lòng đối với Sang Tae từ nhỏ đến lớn. Trong một phút ích kỷ, Gang Tae đã định quay lưng đi, để mặc anh ngụp lặn dưới hố băng nhưng rồi lại không nỡ. Tuy nhiên, Sang Tae chỉ nhớ mãi về cái lần em trai đã bỏ mặc mình mà quay lưng đi. Chính vì thế, lúc nào anh cũng sợ em trai sẽ ghét mình, bỏ rơi mình.

Gang Tae luôn cảm thấy mình thiệt thòi khi có người anh tự kỷ.

Gang Tae luôn cảm thấy mình thiệt thòi khi có người anh tự kỷ.

Khi Gang Tae ôm anh và nói ‘Em chỉ cần anh thôi', tự trong lòng cậu cũng thấy mình giả tạo. Chỉ có người anh là lúc nào cũng thương em bằng một tình yêu thuần khiết. Những người bị bệnh tự kỷ như Sang Tae thực chất lại rất nhạy cảm. Anh biết mẹ đối xử với mình có phần thiên vị hơn. Anh biết mẹ dẫn hai anh em đi ăn món mì cay chỉ vì Gang Tae thích ăn món đó. Anh biết cả chuyện Gang Tae nói thương anh nhưng vẫn luôn coi anh là gánh nặng. Anh lúc nào cũng phải nhìn nét mặt Gang Tae để biết em trai đang vui buồn hay tức giận.

Nhiều lúc Gang Tae cũng thấy mình giả tạo.

Nhiều lúc Gang Tae cũng thấy mình giả tạo.

Chỉ có những người thân thiết nhất, ruột thịt nhất mới nói với nhau những câu tàn nhẫn nhất. Nhưng sau những lời độc ác làm tổn thương nhau, người ta vẫn yêu thương nhau, đó chính là gia đình. Những người ruột thịt luôn có sợi dây liên kết là tình máu mủ, dù muốn dù không cũng không thể chối từ. Thế nên nhiều người chăm sóc người thân chỉ vì trách nhiệm chứ không xuất phát từ lòng yêu thương thật sự. Gang Tae chính là người phải học cách chăm sóc anh bằng trái tim chân thành, chứ không phải vì trách nhiệm.

Nghe có vẻ vô lý nhưng Gang Tae bắt đầu học làm em bằng cách nổi giận với anh và lao vào đánh nhau với anh. Từ bé đến lớn Gang Tae luôn nhẫn nhịn trước người anh bệnh tật nên nụ cười trên môi anh rất giả tạo. Anh cũng thường ngồi im chịu trận mỗi khi anh trai nổi khùng, đánh đấm em để trút giận. Gang Tae đã học cách làm một người em không giả tạo. Còn Sang Tae cũng phải học cách cư xử cho ra một người anh.

Gang Tae làm lành với anh trai sau màn đánh nhau long trời lở đất.

Gang Tae làm lành với anh trai sau màn đánh nhau long trời lở đất.

Moon Young chỉ muốn có một người anh như Sang Tae

Moon Young chủ động tiếp cận Sang Tae chỉ vì thích Gang Tae, mà muốn cưa đổ cậu em thì phải lôi kéo được ông anh. Cô có lợi thế cực lớn khi Sang Tae chính là fan ruột của cô, chính vì thế khá dễ dụ. Nhưng khi sống chung một nhà với hai anh em Sang Tae, Gang Tae, Moon Young mới thấy mình chơi cực hợp với Sang Tae.

Thương nhau lắm nên mới đánh nhau đau.

Thương nhau lắm nên mới đánh nhau đau.

Không biết có phải vì cả hai cùng có vấn đề về tâm lý không mà họ có nhiều điểm trùng hợp đáng kinh ngạc. Cả hai đều sòng phẳng, ưa bạo lực, tính chiếm hữu cao, ghét người khác chạm vào đồ của mình. Dù đã ngoài 30 nhưng Moon Young và Sang Tae vẫn có thể lao vào đánh nhau để tranh giành một món đồ chơi. Nhiều khi hai người mải tranh luận, Gang Tae bị ‘ra rìa'.

Rủ Gang Tae đi chụp ảnh không được, hai em em chuẩn bị đánh lẻ.

Rủ Gang Tae đi chụp ảnh không được, hai em em chuẩn bị đánh lẻ.

Thế nhưng việc Moon Young và Gang Tae đến với nhau không hề thuận lợi chút nào, lúc nào cũng phải vượt qua vật cản lớn nhất là người anh. Sang Tae đã nổi khùng, làm loạn cả bệnh viện khi biết Moon Young và Gang Tae nói dối mình, đánh lẻ đi chơi riêng. Moon Young cũng đã rất cố gắng để chinh phục anh trai của người yêu.

Họ đã trở thành một gia đình.

Họ đã trở thành một gia đình.

Sau những lần đe dọa, đặt điều kiện không thành, Moon Young quyết định đánh bài ‘cùn'. Cô bám đuôi Sang Tae và Gang Tae đến nhà hàng, hôm đó Sang Tae khao em trai một bữa. Khi thanh toán, Moon Young mè nheo Sang Tae ‘Đãi em ăn với'. Thấy Sang Tae cho Gang Tae tiền tiêu vặt, Moon Young cũng đòi hỏi ‘Em cũng muốn được anh cho tiền tiêu vặt'. Và đỉnh điểm là việc cô hét to giữa đường: ‘Em cũng muốn có một người anh trai như anh' khiến Sang Tae đứng khựng lại, sau đó gọi Gang Tae, Moon Young nhanh cái chân lên, đồng nghĩa với việc anh đã coi cô như em gái.

Tấm ảnh gia đình trọn vẹn được chắp ghép từ những mảnh ghép không hoàn hảo.

Tấm ảnh gia đình trọn vẹn được chắp ghép từ những mảnh ghép không hoàn hảo.

Khi xem đến đoạn này, nhiều khán giả đã bật khóc. Cả Sang Tae, Gang Tae và Moon Young đều là những đứa trẻ lớn lên trong sự thiếu thốn tình cảm. Cả ba đều là những đứa trẻ mắc kẹt trong hình hài người lớn, lúc nào cũng đòi hỏi được yêu thương. Cảnh ba anh em khoác tay nhau đi giữa đường và khi họ chụp chung một bức ảnh gia đình, chúng ta có cảm giác đó như một gia đình thật sự.

Điên thì có sao hiện đang chiếu vào thứ 7, chủ nhật trên Netflix.

>> Xem thêm: Xem 'Điên thì  sao' nhận ra điểm chung của những người có vấn đề tâm lý: bạn đúng bao nhiêu trong số này?

Giúp Tiin sửa lỗi