Tiin.vn trên Facebook

Bất ngờ trước ngân sách của 'Aladdin': Hơn 'Captain Marvel' đã đành, đến 'Aquaman' cũng phải chịu thua

So với rất nhiều bom tấn nổi tiếng khác, tổng kinh phí được Disney chi cho 'Aladdin' thuộc hàng cực kỳ đắt đỏ.

Không có gì đáng bàn cãi khi gọi Aladdin là siêu phẩm khiến các phòng vé bùng nổ ở thời điểm hiện tại. Từ một bộ phim khiến ai ai cũng nghi ngại về tiềm năng thành công, live-action mới nhất của Disney đã khiến giới chuyên môn đến công chúng phải ngã mũ thán phục khi 'lật ngược thế cờ' một cách không thể ngoạn mục hơn. 

Với 105 triệu đô, Aladdin dễ dàng lọt Top 3 các phim live-action của Disney có doanh thu mở màn tại Bắc Mỹ cao nhất, chỉ sau Alice in Wonderland (2010) và Beauty and the Beast (2017)Tính đến ngày 27/5, Aladdin thu về được tổng cộng 234,7 triệu đô trên toàn cầu. 

Bất ngờ trước ngân sách của 'Aladdin': Hơn 'Captain Marvel' đã đành, đến 'Aquaman' cũng phải chịu thua 0 

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra ở đây là, liệu Aladdin đã giúp Disney lấy lại được lợi nhuận chưa? 

Sở dĩ vấn đề này được nhiều khán giả quan tâm là bởi Aladdin đã ngốn một khoản kinh phí đầu tư không hề nhỏ cho Disney. Điều cần nhấn mạnh ở đây là kinh phí 'không hề nhỏ'. Mà đối với một hãng phim 'bự' như Disney, 'không hề nhỏ' thôi cũng đủ để khiến nhiều bộ phim khác mơ ước, thèm thuồng. 

Bất ngờ trước ngân sách của 'Aladdin': Hơn 'Captain Marvel' đã đành, đến 'Aquaman' cũng phải chịu thua 1

Theo thông tin được công bố, kinh phí dành cho Aladdin lên đến 183 triệu đô, dễ dàng đưa bộ phim nổi tiếng với ông thần đèn da xanh này vào danh sách những live-action đắt đỏ nhất của Disney. Kinh phí dành cho Aladdin thậm chí còn vượt qua những cái tên nổi trội khác như The Jungle Book (175 triệu đô), Maleficent (180 triệu đô), Beauty and the Beast (160 triệu đô). 

Trong khi đó, Captain Marvel có ngân sách chỉ rơi vào khoảng 152 triệu đô và Aquaman với hàng loạt hiệu ứng đánh đấm, kỹ xảo độc đáo cũng chỉ dừng ở con số 160 triệu đô. 

Với ngân sách khủng như vậy, Aladdin sẽ cần phải kiếm về ít nhất 366 triệu đô để gặt hái được lợi nhuận. Tuy nhiên, với cơn mưa lời khen cộng thêm hiệu ứng mạnh mẽ như hiện tại, không quá khó để Aladdin trở thành hit bự như Cinderella hay Maleficent. Khả năng đạt 1 tỷ đô như Beauty and the Beast xem chừng sẽ khó khăn vì đụng độ hai đối thủ mạnh là Godzilla: King of Monsters và Dark Phoenix vào tuần sau, nhưng theo giới chuyên môn dự đoán, khoảng 600 - 800 triệu đô tổng doanh thu toàn cầu dành cho Aladdin là không khó. 

Bất ngờ trước ngân sách của 'Aladdin': Hơn 'Captain Marvel' đã đành, đến 'Aquaman' cũng phải chịu thua 2

Aladdin là một dự án đánh dấu bước quan trọng trong kế hoạch trở lại với hàng loạt live-action thực hiện từ các bộ phim thuộc thời hoàng kim của Disney. Sau Aladdin, các dự án live-action được ấp ủ từ lâu sẽ được lên sóng như The Lion King, Hercules, Mulan, Tarzan... Thành công từ bộ phim lần này cho thấy những dự án sau của Disney có thể sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm của dư luận hơn, từ đó tạo tiền đề để thành công rực rỡ, thậm chí còn vượt qua cả Aladdin của hiện tại. 

Trailer của Aladdin

Góp ý cho Tiin