Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Bên tóc mai không phải hải đường hồng' bị rate 1 sao, Doãn Chính đáp trả:' Bản thân tôi từ lâu đã không thèm để ý đến điểm douban'

'Bên tóc mai không phải hải đường hồng' bị chê, Doãn Chính lên tiếng phản pháo dư luận.

Bên tóc mai không phải hải đường hồng do Doãn Chính, Huỳnh Hiểu Minh và Xa Thi Mạn đóng chính đã chính thức lên sóng vào hôm qua. Ngay khi phát sóng, phim đã thu hút sự được chú ý của khán giả. Các từ khóa 'Huỳnh Hiểu Minh diễn Trình Phượng Đài', 'Giá trị nhan sắc của Huỳnh Hiểu Minh', đặc biệt từ khóa 'Diễn xuất của Doãn Chính' bay thẳng lên No.1 hot search Weibo.

'Bên tóc mai không phải hải đường hồng' bị rate 1 sao, Doãn Chính đáp trả:' Bản thân tôi từ lâu đã không thèm để ý đến điểm douban' 0

Diễn xuất và nhân vật của Doãn Chính thể hiện gây tranh cãi trong cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến cho rằng nhìn Doãn Chính trong vai chàng đào hát Thương Tế Nhị khiến họ liên tưởng đến Ca Ca Trương Quốc Vinh trong Bá Vương Biệt Cơ. Tuy nhiên, một luồng ý kiến khác nhận định, việc so sánh giữa Doãn Chính và tượng đài Trương Quốc Vinh là quá khập khiễng, nhân vật hai người thể hiện hoàn toàn khác nhau, hơn nữa khí chất của Trương Quốc Vinh là 'độc nhất vô nhị'.

Trương Quốc Vinh trong vai Trình Điệp Y 

Trương Quốc Vinh trong vai Trình Điệp Y

Doãn Chính trong vai Thương Tế Nhị 

Doãn Chính trong vai Thương Tế Nhị

Bên tóc mai không phải là hải đường hồng là phim dân quốc, còn lấy đề tài kinh kịch - di sản văn hóa quý báu của Trung Quốc, nên người xem có phần khắt khe hơn đối với diễn viên. Thêm vào đó, trước bộ Bá Vương Biệt Cơ đã thành kinh điển, thì Bên tóc mai không phải hải đường hồng lộ ra nhiều điểm sai sót và không tốt, khiến người xem không hài lòng nên trang douban của phim nhanh chóng bị công kích bằng một loạt lượt đánh giá 1 sao.

'Bên tóc mai không phải hải đường hồng' bị rate 1 sao, Doãn Chính đáp trả:' Bản thân tôi từ lâu đã không thèm để ý đến điểm douban' 3

Trước tình hình đó, sáng nay, Doãn Chính đã đăng lên Weibo dòng trạng thái phản hồi về hành động của người xem. Trong đó, Doãn Chính khẳng định mình từ lâu đã không còn quan tâm đến điểm douban, chỉ ra mục đích khi làm phim chính là đem lại niềm vui cho khán giả, truyền bá di sản văn hóa - kinh kịch. Antifan có cho 1 sao cũng được, chỉ cần mọi người chú ý đến kinh kịch, đến bộ phim này.

'Bên tóc mai không phải hải đường hồng' bị rate 1 sao, Doãn Chính đáp trả:' Bản thân tôi từ lâu đã không thèm để ý đến điểm douban' 4

Nguyên văn dòng trạng thái của Doãn Chính: 'Ngủ dậy, thật nhiều người @tôi, nói trên douban có người ác ý cho Bên tóc mai không phải đường hồng 1 sao, còn nói là fan của 'người nào đó', tôi không biết nên khóc hay nên cười.

Đầu tiên bản thân tôi từ lâu đã không thèm để ý đến điểm douban, đã từng có nhiều năm vì điểm này cảm thấy rất khó chịu, nhưng tỉ mỉ nghĩ lại, mục đích ban đầu chúng tôi làm phim là gì? Không phải là để người xem cảm thấy vui vẻ, sau đó ở trong phim phát dương một chút di sản văn hóa của chúng ta sao? Mục đích truyền bá đã đạt được rồi, về phần điểm rồi rating đều là tranh đoạt danh lợi, có bao nhiêu 'tục'?

Dù sao cũng là giả, cần gì phải để ý nhiều như vậy? Thực ra là fan của ai cũng được, với bản thân người đó không có quan hệ, tôi cũng không muốn liên lụy người vô tội. Dù sao ai cũng không dễ dàng, nhưng mà các bạn trẻ à, với việc đập nát nồi cơm của người khác không bằng hầm tốt bát canh của mình, nếu không sẽ không có ý nghĩa phải không?

Cuối cùng muốn nói, mặc dù ngày nay có nhiều bộ phim truyền hình, dư luận và đánh giá có thể kéo theo nhiều người nhưng hồn phim ở đó, văn hóa Trung Quốc ở đó, tôi tin chắc đồ vật có thể lưu giữ lại.

Vốn dĩ đoạn hồi âm này là dư thừa, nhưng tôi vẫn muốn nói một câu, các bạn antifan à, vô luận các bạn dùng thủ đoạn gì cũng không thể ngăn trở chúng tôi tiến lên phía trước. Tôi hy vọng sau này điểm douban của những bộ phim tôi đóng đều là 1 sao, chỉ mong mọi người cho dù chỉ một chút chú ý đến truyền thống văn hóa của chúng ta, kinh kịch của chúng ta là đủ rồi.'

Đoạn phản hồi này không những không làm tình hình trở nên tốt hơn, ngược lại nhiều người cho rằng Doãn Chính đang cọ nhiệt chỉ làm người xem càng thêm phản cảm với hành động của anh chàng. Động thái này của Doãn Chính được dự đoán sẽ làm bùng lên làn sóng phẫn nộ của người xem và chắc rằng điểm douban của Bên tóc mai không phải hải đường hồng sẽ bị đánh giá thấp hơn nữa.

Đa số ý kiến cho rằng anh không lên tiếng, phim có thể có đường cứu, bây giờ khẳng định điểm chỉ có thể thấp hơn thôi 

Đa số ý kiến cho rằng anh không lên tiếng, phim có thể có đường cứu, bây giờ khẳng định điểm chỉ có thể thấp hơn thôi

Bên tóc mai không phải hải đường hồng lấy bối cảnh Bắc Bình - Trung Quốc, vào những năm 1930, Thương Tế Nhị - một đào hát tài hoa đến Bắc Bình để thực hiện giấc mơ phát triển kinh kịch nhưng lại gặp phải nhiều khó khăn. Lúc này, Thương Tế Nhị gặp được Trình Phượng Đài. Ngưỡng mộ tài năng của của Thương Tế Nhị, Trình Phượng Đài giúp cậu đào hát trẻ vượt qua muôn vàn trở ngại. Phim lên sóng từ ngày 20/3 trên iQIYI.

Góp ý cho Tiin