Tiin.vn trên Facebook

Bị chỉ trích ham danh tiếng, tiền bạc khi để con đóng cảnh nóng từ năm 13 tuổi, mẹ Trà My lên tiếng

Mẹ ruột Trà My khẳng định, chị muốn con trở thành một diễn viên đẳng cấp với những vai diễn có giá trị.

'Tôi muốn con mình trở thành một diễn viên đẳng cấp với những vai diễn có giá trị'

Sau khi chinh chiến tại rất nhiều liên hoan phim quốc tế và giành giải Phim châu Á xuất sắc nhất tại LHP quốc tế Toronto (Canada), bộ phim 'Vợ ba' sẽ chính thức ra rạp Việt.

Tuy nhiên, ngay từ khi trailer được tung ra, 'Vợ ba' đã gây tranh cãi trong cộng đồng mạng vì những cảnh nóng của nữ chính 14 tuổi - Nguyễn Phương Trà My.

Trong phim, cô bé sinh năm 2004 Nguyễn Phương Trà My vào vai Mây - một cô gái trẻ làm vợ lẽ trong một gia đình thời phong kiến tìm cách sinh con trai để được chồng sủng ái.

Được biết, khi quay những cảnh nhạy cảm đó, Nguyễn Phương Trà My đều được mặc đồ bảo hộ rất cẩn thận, thế nhưng vẫn không ít khán giả cho rằng cô bé quá nhỏ để hoá thân vào những vai diễn nhạy cảm có những cảnh quay quay hệ tình dục, cảnh mang thai, sinh con...

Họ e ngại cảnh nóng sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý và cuộc sống của Nguyễn Phương Trà My.

Bên cạnh đó, cũng không ít những ý kiến bày tỏ thái độ không đồng tình với quyết định của mẹ Nguyễn Phương Trà My vì đã đồng ý cho con đóng vai đó.

Thậm chí, có cả ý kiến cho rằng mẹ Nguyễn Phương Trà My đã đẩy con mình vào con đường nổi tiếng bằng việc đóng cảnh nóng, làm mất tuổi thơ của con.

Một cảnh nóng của Nguyễn Phương Trà My trong phim 'Vợ ba' 

Một cảnh nóng của Nguyễn Phương Trà My trong phim 'Vợ ba'

Trước những lời tranh cãi của dư luận về vấn đề này, mẹ Trà My đã trả lời rất thẳng thắn trong một bài phỏng vấn trên Zing.

Mẹ Trà My khẳng định từ trước đến giờ bà chỉ lựa chọn cho cô bé những bộ phim có kịch bản hay, nhân văn. Bà muốn hướng cô con gái mình trở thành một diễn viên đẳng cấp với những vai diễn có giá trị.

'Nếu mọi người nhìn lại hành trình của Trà My từ năm 9 tuổi, khi đóng bộ phim đầu tiên đến giờ thì sẽ có câu trả lời. Tôi muốn con mình trở thành một diễn viên đẳng cấp với những vai diễn có giá trị.

Trước Vợ ba, Trà My chỉ đóng 2 phim và từ chối rất nhiều lời mời. Phim Dòng sông thương nhớ tái hiện cuộc sống miền Tây Nam Bộ một cách rất nhân văn. Phim thứ hai mà bé đóng là Mỹ nhân Sài Thành của đạo diễn Lê Cung Bắc, cũng là một kịch bản rất hay. Tôi không bao giờ đẩy tạo cho con những bước đi phức tạp', mẹ Trà My nói trên Zing.

Lần đầu đọc kịch bản, Trà My nói với mẹ: 'Tởm quá mẹ ơi'

Còn Trà My thì kể rằng khi đoàn phim liên lạc với mẹ Trà My để mời thử vai, cô bé không hề thích thậm chí còn khóc trên đường đi casting vì không muốn đóng phim nữa mà chỉ muốn đi học.

Rồi khi được cast vai Mây, Trà My bỗng thay đổi suy nghĩ của mình. Cô bé cảm nhận rõ rằng đây chính là vai diễn của mình nên đã nói với mẹ rằng nếu như không được đóng Mây, cô sẽ không đóng vai nào cả.

Đến khi phát hiện ra trong kịch bản có những cảnh nóng, mẹ Trà My đã nói với con gái không đóng phim này nữa.

'Khi mẹ nhận được email kịch bản, mẹ gửi cho em đọc chung. Đọc tới trang thứ hai thì mẹ bảo thôi không được đọc nữa vì chưa gì đã có cảnh tân hôn với nhiều phân đoạn tình dục. 'Mẹ không muốn con đóng vai này nữa, con ngừng ngay mọi suy nghĩ về bộ phim này', mẹ đã nói với em như thế.

Em tò mò đọc thêm vài trang kịch bản và nhắn cho mẹ một tin nhắn rằng: 'Tởm quá mẹ ơi'. Sau đó, hai mẹ con thống nhất bỏ vai diễn này, không muốn nhắc tới nữa', Trà My kể trên Đẹp online.

Cảnh Trà My mang bầu trong phim 

Cảnh Trà My mang bầu trong phim

Tuy nhiên, đoàn phim ra sức thuyết phục mẹ Trà My vì đã phải tuyển hơn 800 người mới tìm được người phù hợp như vậy. Thậm chí, đạo diễn Ash Mayfair còn từ Pháp bay qua Việt Nam để nói chuyện với mẹ con cô.

Sau 3 cuộc trao đổi kỹ càng với đạo diễn, được đảm bảo rằng đây sẽ là một bộ phim nghệ thuật, chú trọng yếu tố thẩm mỹ chứ không phô bày cơ thể trần tục.

Đặc biệt là được khẳng định Trà My được bảo vệ cẩn thận khi đóng cảnh nóng, không để bất kỳ nam diễn viên nào chạm vào chỗ nhạy cảm trên cơ thể, ngay cả đàn ông cũng góp mặt trên phim trường vào những lúc đó... mẹ cô mới đồng ý cho con gái tham gia.

Đến khi phim bắt đầu bấm máy, mẹ Trà My cũng thường xuyên có mặt tại trường quay để theo sát con gái.

Cùng với đó, bà cũng bày tỏ nỗi lo lắng sợ con gái bị ảnh hưởng sau những cảnh quay như vậy nhưng may mắn Trà My thoát vai nhanh. Sau khi phim đóng máy, cô bé nhanh chóng trở lại với cuộc sống bình thường của một học sinh trung học không chút ám ảnh nào về Mây cả.

Đồng thời, bà cũng cảnh báo trước với Trà My về những lời tranh cãi của khán giả, thậm chí cả sự chọc ghẹo của bạn bè sau khi phim công chiếu.

Tuy nhiên, Trà My khẳng định với mẹ mình có thể vượt qua được tất cả những điều đó, mẹ Trà My mới cảm thấy an lòng.

Sau khi bộ phim được công chiếu tại nhiều liên hoan phim nước ngoài, mẹ Trà My xem đi xem lại đến 6 lần và cảm thấy rất thoả mái, không còn ái ngại về những cảnh nóng đó nữa.

Bà tâm sự trên Vietnamnet: 'Phim đã được khán giả nước ngoài đón nhận nồng nhiệt thì tôi tin khán giả Việt Nam cũng vậy'.

Được biết, trước khi chiếu tại Việt Nam 'Vợ ba' từng chiến thắng nhiều giải thưởng lớn nhỏ ở các Liên hoan phim quốc tế, tiêu biểu nhất là giải 'Phim châu Á xuất sắc nhất” ở LHP quốc tế Toronto (TIFF) tại Canada hồi tháng 9/2018.

Một số giải thưởng nổi trội khác bao gồm 'Đạo diễn trẻ xuất sắc nhất” dành cho Ash Mayfair (Nguyễn Phương Anh) ở LHP quốc tế Chicago (Mỹ), hay 'Phim có đóng góp nghệ thuật xuất sắc nhất” tại LHP quốc tế Cairo (Ai Cập), giải phim truyện xuất sắc nhất (LHP quốc tế Kolkata, Ấn Độ.) Phim đã bán được bản quyền chiếu thương mại ở 28 quốc gia và vùng lãnh thổ.

===> Xem thêm: Tranh cãi nữ sinh 13 tuổi đóng 'cảnh nóng', đạo diễn phim 'Vợ ba' đáp trả: 'Tôi không quan tâm đâu!'

Góp ý cho Tiin