Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bị fan chỉ trích vì chọn Nàng tiên cá da màu, Disney lên tiếng đáp trả

Mặc dù bị chỉ trích thậm tệ nhưng Disney vẫn giữ nguyên lập trường về sự lựa chọn diễn viên đóng vai Nàng tiên cá của mình.

Ngày 4/7, sau khi Disney công bố nhân vật chính trong bộ phim Nàng tiên cá phiên bản người đóng sẽ do nữ diễn viên Halle Bailey thủ vai, rất nhiều khán giả đã tỏ ra vô cùng bất ngờ. Lí do chính là vì Halle Bailey là người da màu trong khi phiên bản hoạt hình gốc lại là nàng tiên cá da trắng với mái tóc đỏ đã trở nên quá quen thuộc.

Rất nhiều người hâm mộ đã lên tiếng chỉ trích và tỏ ra thất vọng với việc phân vai lần này của Disney. Đáp trả lại những bình luận ác ý này, đại diện kênh truyền hình Free Form của Disney đã lần đầu tiên lên tiếng bảo vệ nữ diễn viên trẻ Halle Bailey.

(Ảnh: WDW) 

(Ảnh: WDW)

Trong thông báo của mình, đại diện Disney giải thích lí do nàng tiên cá không nhất thiết phải là người da trắng: 'Ariel là một nàng tiên cá, điều đó có nghĩa cô ấy có thể bơi đến bất kì nơi nào, ở bất kì vùng đất nào mà cô ấy muốn. Hơn nữa, tác giả của câu chuyện cổ Nàng tiên cá là người Đan Mạch, vì vậy, có thể nói Ariel cũng có nguồn gốc Đan Mạch. Nếu người Đan Mạch bao gồm cả người da màu thì nàng tiên cá cũng có thể'.

Disney cho rằng nàng tiên cá cũng có thể là người da màu. (Ảnh: HuffPost) 

Disney cho rằng nàng tiên cá cũng có thể là người da màu. (Ảnh: HuffPost)

'Các bạn cần nhớ rằng Ariel là một nhân vật không có thật. Vì vậy, việc khán giả chỉ trích một nữ diễn viên vô cùng tài năng và xinh đẹp như Halle Bailey chỉ vì cô ấy không giống phiên bản hoạt hình là một điều đáng buồn', đại diện Free Form lên tiếng.

Thực tế, ngoài việc công bố nữ diễn viên chính, Disney vẫn chưa cho ra mắt bất kì hình ảnh liên quan đến tạo hình nhân vật cũng như bộ phim điện ảnh này. Vì vậy, việc Halle Bailey có phù hợp với vai diễn nàng tiên cá hay không, có lẽ chúng ta vẫn phải chờ cho đến khi bộ phim ra mắt. Ngay lúc này, Disney khẳng định cô nàng sinh năm 2000 là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho công chúa biển cả Ariel.

Mặc dù vẫn chưa có thông tin chính xác về ngày công chiếu nhưng Disney dự kiến Nàng tiên cá phiên bản người đóng sẽ ra mắt khán giả vào đầu năm 2020.

Theo People

Giúp Tiin sửa lỗi