Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bị rút vốn đầu tư, 'Lưu lạc địa cầu' vẫn lọt top doanh thu cao nhất mọi thời đại ở Trung Quốc

'Lưu lạc địa cầu' đã đại thắng tại thị trường Trung Quốc, lọt top 2 những bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại sân nhà dù bị rút vốn đầu tư.

Lưu lạc địa cầu (The Wandering Earth) là bộ phim thuộc thể loại viễn tưởng, một thể loại không phải sở trường của các nhà làm phim Trung Quốc. Với những ‘tấm gương' đi trước đã thất bại trong thể loại này, Lưu lạc địa cầu  không được đặt quá nhiều kỳ vọng.

Tuy vậy, vào dịp Tết Nguyên Đán 2019 vừa qua, Lưu lạc địa cầu  đã khiến khán giả Trung Quốc phải bất ngờ trước sự tiến bộ kinh ngạc của nền điện ảnh nước nhà.

Trailer phim Lưu lạc địa cầu​

Lưu lạc địa cầu  xứng đáng trở thành siêu phẩm phim viễn tưởng khi đã đáp ứng hơn cả những gì khán giả kỳ vọng: nội dung sâu sắc chỉn chu, dàn diễn viên với diễn xuất chắc tay được chỉ đạo bởi một ekip sản xuất chất lượng.

Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Lưu Tư Hân, Lưu lạc địa cầu kể về cuộc hành trình đi tìm sự sống mới cho Trái Đất, khi Mặt Trời đang bước sang giai đoạn hủy diệt, đe dọa thiêu đốt Trái Đất. Nhân loại đã phải chế tạo ra một cỗ máy khổng lồ để đẩy Trái Đất ra khỏi quỹ đạo của Hệ Mặt Trời, đến một vùng không gian an toàn hơn. Và toàn bộ cuộc hành trình này kéo dài trong suốt 2500 năm ròng rã.

Poster phim Lưu lạc địa cầu

Poster phim Lưu lạc địa cầu

Đề tài tận thế không còn quá mới lạ, nhưng với sự sáng tạo trong kịch bản và ý nghĩa nhân văn sâu sắc, Lưu lạc địa cầu đã nhanh chóng kéo về một lượng lớn khán giả. Chỉ sau 3 tuần ra rạp, bộ phim đã leo lên vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng những bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại của Trung Quốc, chỉ xếp sau phim điện ảnh Chiến Lang 2. Tính đến 16/2, doanh thu của phim đã đạt mức 3,65 tỷ NDT và vẫn đang tiếp tục tăng.

Ý tưởng sáng tạo trong nội dung đã giúp bộ phim thu hút được khán giả

Ý tưởng sáng tạo trong nội dung đã giúp bộ phim thu hút được khán giả

Từng bị các nhà đầu tư rút vốn do lo sợ phim sẽ có số phận chung với các phim thuộc thể loại viễn tưởng trước đó, nam diễn viên Ngô Kinh đã phải tự bỏ ra 60 triệu NDT để góp vốn cho bộ phim có thể tiếp tục. Có lẽ sau khi thấy thành quả mà bộ phim đạt được, các nhà đầu tư trước kia sẽ vô cùng hối hận và tiếc nuối.

Bộ phim lọt top 2 doanh thu mọi thời đại của Trung Quốc

Bộ phim lọt top 2 doanh thu mọi thời đại của Trung Quốc

Không chỉ giành được sự công nhận từ báo giới và khán giả, dàn diễn viên của phim cũng trở thành những cái tên đang được công chúng săn đón, đặc biệt là nam chính Lưu Khải do nam diễn viên trẻ Khuất Sở Tiêu đảm nhận. Từ một nam diễn viên ít tên tuổi, gia tài phim ảnh lại ít ỏi, Khuất Sở Tiêu vụt sáng trở thành ngôi sao của làng điện ảnh Hoa Ngữ. Anh thường xuyên được báo giới gọi tên, ngay cả cuộc sống trước đây của Khuất Sở Tiêu cũng được cư dân mạng bàn tán sôi nổi.

Khuất Sở Tiêu chứng minh năng lực diễn xuất của mình qua vai Lưu Khải

Khuất Sở Tiêu chứng minh năng lực diễn xuất của mình qua vai Lưu Khải

Lưu lạc địa cầu đã được khởi chiếu từ ngày 05/02/2019 tại Trung Quốc.

Giúp Tiin sửa lỗi