Tiin.vn trên Facebook

‘Mẹ ơi, bố đâu rồi’ tập 2: Phát hiện có người theo dõi, Quỳnh Kool xịt hơi cay và ngã ngửa khi nạn nhân là bố mình

‘Mẹ ơi, bố đâu rồi’ tập 2 vừa lên sóng với những tình tiết thú vị xoay quanh cuộc sống của gia đình ông Mạnh – bà Vân cùng 3 cô con gái.

Trong lúc ông Mạnh (Hoàng Sơn) và bà Vân (NSND Lê Khanh) đang ngồi uống café tâm sự về quá khứ - thời ông bà quen và yêu nhau ở Paris thì Ly (Quỳnh Kool) tới xin tiền đi chơi. Số tiền 500.000 Ly xin quá lớn so với mức cho phép nên ông Mạnh cương quyết không đồng ý.

Do được bố mẹ nuông chiều, Ly mặc định trong suy nghĩ của mình không cần đi làm để kiếm tiền mà vẫn có thể thỏa mãn thú mua sắm, làm đẹp cho bản thân nhờ vào việc xin tiền bố mẹ. Điều này khiến ông Mạnh vô cùng bực mình và muốn Ly phải đi làm thêm.

‘Mẹ ơi, bố đâu rồi’ tập 2: Phát hiện có người theo dõi, Quỳnh Kool xịt hơi cay và ngã ngửa khi nạn nhân là bố mình 0

Mai (Diễm Hằng) lo lắng về những thứ nguy hại trong nhà có thể ảnh hưởng đến Sâu, cả nhà tìm đến 'thánh an toàn' (Jimmy Khánh đóng) để nhờ tư vấn. Nhưng riêng ông Mạnh phản đối ý kiến này, ông cho rằng: 'Mặc dù Sâu còn nhỏ nhưng đã là đàn ông nếu có vấp ngã sẽ tự có thể đứng dậy.' 

‘Mẹ ơi, bố đâu rồi’ tập 2: Phát hiện có người theo dõi, Quỳnh Kool xịt hơi cay và ngã ngửa khi nạn nhân là bố mình 1

Trong buổi đầu tiên đi làm thêm tại cửa hàng quần áo, Ly đã để xảy ra sai sót khi bán nhầm hàng mới cho khách nhưng tính tiền thành hàng giảm giá. Ly sang công ty của ông Mạnh để nhờ cầu cứu với số tiền phải đền bù cho cửa hàng quần áo là 3 triệu đồng.

‘Mẹ ơi, bố đâu rồi’ tập 2: Phát hiện có người theo dõi, Quỳnh Kool xịt hơi cay và ngã ngửa khi nạn nhân là bố mình 2

Ông Mạnh đi làm về và bực bội với vợ khi thấy bà Vân mời 'thánh an toàn' đến nhà mà không bàn bạc trước với mình, mọi ý kiến của 'chuyên gia an toàn' đưa ra cả nhà đều bị ông Mạnh bác bỏ và lập luận theo ý kiến riêng.

‘Mẹ ơi, bố đâu rồi’ tập 2: Phát hiện có người theo dõi, Quỳnh Kool xịt hơi cay và ngã ngửa khi nạn nhân là bố mình 3

Nhưng bỏ ngoài tai ý kiến của ông Mạnh, cả nhà vẫn quyết định áp dụng biện pháp an toàn mà chuyên gia đã tư vấn – khóa mọi vật dụng có khả năng gây nguy hiểm đối với Sâu.

‘Mẹ ơi, bố đâu rồi’ tập 2: Phát hiện có người theo dõi, Quỳnh Kool xịt hơi cay và ngã ngửa khi nạn nhân là bố mình 4

Ông Mạnh bức xúc đến cơ quan livestream và tâm sự với ông Đại (Quang Thắng) về điều vô lý mà chuyên gia an toàn đã nói với vợ và các con ông tối qua ở nhà ông. Ông Đại lắng nghe và cũng tỏ ra bức xúc thay cho ông Mạnh. Ông Đại đưa chính kiến và đồng ý với lập trường của ông Mạnh về vấn đề: 'Cha mẹ phải biết cách dạy con cái đối phó những việc chuẩn bị xảy ra xung quanh.'

‘Mẹ ơi, bố đâu rồi’ tập 2: Phát hiện có người theo dõi, Quỳnh Kool xịt hơi cay và ngã ngửa khi nạn nhân là bố mình 5

Ly về thông báo với bố mình đã bị đuổi việc tại cửa hàng quần áo, Ly rất vui mừng vì điều đó sẽ giúp Ly không phải đi làm thêm, nhưng ông Mạnh đã 'tặng' cho Ly 1 công việc làm thêm ngay sau đó là giao bánh pizza.

‘Mẹ ơi, bố đâu rồi’ tập 2: Phát hiện có người theo dõi, Quỳnh Kool xịt hơi cay và ngã ngửa khi nạn nhân là bố mình 6

Biết việc làm đó sẽ khiến Ly không thích nhưng ông Mạnh muốn con trưởng thành hơn nên đã yêu cầu Ly thực hiện 1 cách nghiêm túc. Cho rằng công việc giao bánh pizza của Ly là công việc 'không an toàn' và không yên tâm khi con gái đi làm thêm công việc đó, ông Mạnh nhờ Linh (Vinh Kiên) đưa đi theo dõi Ly làm công việc giao bánh pizza như thế nào.

‘Mẹ ơi, bố đâu rồi’ tập 2: Phát hiện có người theo dõi, Quỳnh Kool xịt hơi cay và ngã ngửa khi nạn nhân là bố mình 7

Trong lúc đang làm việc, có vẻ như Ly đã biết có người đang theo dõi mình nhưng không nghĩ người đó lại chính là bố của mình. Nhân tiện lúc ông Mạnh không để ý, Ly đã dùng bình xịt hơi cay xịt thẳng vào mặt ông Mạnh và sau đó bất ngờ nhận ra người đó là bố mình. 

‘Mẹ ơi, bố đâu rồi’ tập 2: Phát hiện có người theo dõi, Quỳnh Kool xịt hơi cay và ngã ngửa khi nạn nhân là bố mình 8

Bà Vân ở nhà cũng dần cảm thấy những rắc rối từ chính 'những biện pháp an toàn' mà mình và các con đã nhờ chuyên gia tư vấn. Bà Vân và ông Mạnh ngồi nói chuyện, cùng rút kinh nghiệm và xin lỗi nhau vì đã tranh luận, bày tỏ cái tôi lớn mà không suy nghĩ sâu sắc về ý kiến của người kia trong chuyện 'biện pháp an toàn trong ngôi nhà'.

‘Mẹ ơi, bố đâu rồi’ tập 2: Phát hiện có người theo dõi, Quỳnh Kool xịt hơi cay và ngã ngửa khi nạn nhân là bố mình 9

Mai nhận ra lời bố nói rất đúng và mừng rỡ vì Sâu đã dần cứng cáp hơn khi đã biết tự giác vệ sinh đúng chỗ mà không cần có sự giúp đỡ của 'biện pháp an toàn'.

Các tập tiếp theo của Mẹ ơi, bố đâu rồi sẽ tiếp tục được lên sóng vào 20h từ tối thứ Hai đến tối thứ Năm hàng tuần trên kênh VTV3 - Đài THVN.

===> Xem thêm: 'Mẹ ơi, Bố đâu rồi?' (Tập 1): 'Vượt rào' khi còn đi học khiến Diễm Hằng trở thành mẹ đơn thân

Góp ý cho Tiin