Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Bom tấn ‘The Hunger Games’ cùng vẻ đẹp nóng bỏng của Jennifer Lawrence được khán giả nhắc mãi không quên

Với doanh thu khủng hơn 800 triệu USD, ai cũng có thể dễ dàng nhận thấy sự thành công của ‘The Hunger games’. Dù đã phát hành từ 2012, nhưng cho đến nay, sự nổi tiếng của bộ phim này vẫn đang không ngừng lan tỏa.

The Hunger Games là một bộ phim của đạo diễn Gary Ross, chuyển thể dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Suzanne Collins với sự tham gia của các ngôi sao điện ảnh như Jennifer Lawrence, Josh Hutcherson và Liam Hemsworth.

‘The Hunger Games' đã tạo ra cơn sốt phòng vé khu vực Bắc Mỹ năm 2012. Đồng thời trở thành hiện tượng trên toàn thế giới. 

‘The Hunger Games' đã tạo ra cơn sốt phòng vé khu vực Bắc Mỹ năm 2012. Đồng thời trở thành hiện tượng trên toàn thế giới.

Đã sáu năm từ lần đầu tiên phiên bản điện ảnh của The Hunger Games (Đấu trường sinh tử) ra mắt khán giả. Bộ truyện tuổi teen của tác giả Suzanne Collins ra mắt từ năm 2008 theo đó cũng tăng thêm số ấn bản phát hành.Từ trận đấu sinh tử đầu tiên của nhóm bạn trẻ cho đến sứ mệnh cộng đồng của những anh hùng vị thành niên, The Hunger Games trở thành mẫu mực cho dòng phim giả tưởng tuổi mới lớn được chuyển thể từ tác phẩm văn học.

Bộ truyện nguyên tác của The Hunger Games cũng theo độ hot của phim mà liên tiếp gặt hái được nhiều thành công. 

Bộ truyện nguyên tác của The Hunger Games cũng theo độ hot của phim mà liên tiếp gặt hái được nhiều thành công.

The Hunger Games lấy bối cảnh trong một tương lai không xa, khi Bắc Mỹ đã sụp đổ, bị suy yếu do hạn hán, nạn đói, hỏa hoạn, và chiến tranh, được thay thế bằng Panem, một đất nước bị chia cắt thành Capitol và 13 quận, trong đó quận 13 đã bị phá hủy hoàn toàn từ cuộc bạo loạn. Đấu trường Sinh tử dùng để răn đe người dân có mưu đồ nổi loạn chống lại chính phủ, được tổ chức hàng năm từ sự thất bại của phe nổi loạn chống lại chính phủ 74 năm về trước.

Mỗi khi cuộc tuyển chọn của Đấu trường sinh tử đến gần, mọi người dân đều lo sợ. 

Mỗi khi cuộc tuyển chọn của Đấu trường sinh tử đến gần, mọi người dân đều lo sợ.

Panem quy định, mỗi năm, hai đại diện trẻ từ mỗi quận được lựa chọn bằng cách chọn bốc thăm ngẫu nhiên để tham gia Đấu trường Sinh tử. Một phần là để giải trí, một phần để đe dọa các quận phải khuất phục, các trò chơi được truyền hình và phát sóng trên toàn Panem, trong đó 24 người tham gia bị buộc phải loại bỏ các đối thủ cạnh tranh với họ, ngay cả chính với ứng viên từ quận của mình.

Bom tấn ‘The Hunger Games’ cùng vẻ đẹp nóng bỏng của Jennifer Lawrence được khán giả nhắc mãi không quên 3

Bom tấn ‘The Hunger Games’ cùng vẻ đẹp nóng bỏng của Jennifer Lawrence được khán giả nhắc mãi không quên 4


Bom tấn ‘The Hunger Games’ cùng vẻ đẹp nóng bỏng của Jennifer Lawrence được khán giả nhắc mãi không quên 5

Khi cô bé 12 tuổi Prim được chọn là đại diện nữ của khu khai thác mỏ thì chị của cô là Katniss, 16 tuổi, đứng ra tình nguyện thay thế. Peeta con trai người thợ làm bánh mỳ trong thị trấn là ứng viên nam của Quận 12. Katniss và người bạn cộng sự của mình là Peeta, phải tập luyện tất cả các kỹ năng chiến đấu và sinh tồn sẽ được đọ sức với những đối thủ lớn hơn, mạnh mẽ hơn vốn được đào tạo cho cuộc thi quyết định cả cuộc đời của họ.

Bom tấn ‘The Hunger Games’ cùng vẻ đẹp nóng bỏng của Jennifer Lawrence được khán giả nhắc mãi không quên 6Bom tấn ‘The Hunger Games’ cùng vẻ đẹp nóng bỏng của Jennifer Lawrence được khán giả nhắc mãi không quên 7
Bom tấn ‘The Hunger Games’ cùng vẻ đẹp nóng bỏng của Jennifer Lawrence được khán giả nhắc mãi không quên 8

Trước khi dấn thân vào trò chơi chết chóc mà Panem đặt ra, Katniss Everdeen đã có mối tình sâu nặng với chàng trai Gale Hawthorne tại quê nhà. Cuộc sống của cô đảo lộn khi phải tham gia vào trò chơi này, Peeta thổ lộ rằng mình đem lòng yêu cô, nhưng cô không tin vào điều đó. Trong Đấu trường, cô tìm cách trốn lâu nhất có thể, cô không muốn phải giết hại một ai.

Cô tình cờ liên kết với một cô bé tên Rue từ Quận 11, tuy nhiên vì cứu cô mà cô bé bị giết chết. Những người khác dần giết nhau và cuối cùng chỉ còn mình cô và Peeta. Cô không đành lòng giết Peeta và vì tình yêu của mình, Peeta cũng không nỡ giết cô. Katniss và Peeta quyết định cả hai cùng ăn dâu độc để kết liễu mọi thứ. Tuy vậy Capitol đã cho dừng cuộc chơi lại và tuyên bố có 2 quán quân trong cuộc thi lần này.

Bom tấn ‘The Hunger Games’ cùng vẻ đẹp nóng bỏng của Jennifer Lawrence được khán giả nhắc mãi không quên 9

Bom tấn ‘The Hunger Games’ cùng vẻ đẹp nóng bỏng của Jennifer Lawrence được khán giả nhắc mãi không quên 10

Katniss những tưởng mọi thứ sẽ kết thúc nhưng thực sự mọi chuyện chỉ mới là sự khởi đầu, cô bắt đầu bị biến thành con rối với màn kịch về tình yêu với Peeta do Capitol dựng nên. Bên cạnh đó, cô cũng đã vô tình gieo vào lòng người dân của các quận bị áp bức ở Panem một tia hy vọng về sự thay đổi.

Bom tấn ‘The Hunger Games’ cùng vẻ đẹp nóng bỏng của Jennifer Lawrence được khán giả nhắc mãi không quên 11

Bom tấn ‘The Hunger Games’ cùng vẻ đẹp nóng bỏng của Jennifer Lawrence được khán giả nhắc mãi không quên 12

Đi đến hồi kết, thông điệp giản dị nhưng đầy nhân văn mà bộ phim gửi tới đã chạm được đến khán giả: ‘Hãy dừng ngay việc coi người khác là kẻ thù'. ‘Người khác' ở đây có thể là người xung đột với mỗi chúng ta về quyền lợi, quan điểm, lý tưởng nhưng cũng có khi chỉ đơn giản là người trót thuộc về phe ‘bên kia'– những người vô tội. Katniss – cô gái bé nhỏ mang sứ mệnh đấu tranh cho hòa bình - đã phải đánh đổi nhiều thứ để nhận ra bản chất của mọi cuộc chiến theo cách ấy.

Bom tấn ‘The Hunger Games’ cùng vẻ đẹp nóng bỏng của Jennifer Lawrence được khán giả nhắc mãi không quên 13

Nếu là một fan hâm mộ trung thành của The Hunger Games cũng như ngưỡng mộ vẻ đẹp nóng bỏng của Jennifer Lawrence, còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký ngay gói Vip tháng (50k/tháng) để được xem phim miễn phí trên ứng dụng Keeng nhỉ! Tải app tại đây: http://keeng.vn/ke/news.

Góp ý cho Tiin