Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

‘Bong bóng mùa hè’ - Kết thúc hạnh phúc không dành cho tất cả

Nhưng khán giả dường như đã mãn nguyện khi nhìn thấy nụ hôn Hạ Mạt trao cho Âu Thần bên bãi cát, chứng minh trái tim mình đã thuộc về anh.

Qua bao biến cố đau lòng, cuối cùng chuyện tình tay ba giữa Âu Thần - Hạ Mạt - Lạc Hi của Bong bóng mùa hè phiên bản 2018 cũng đã kết thúc. Dù trong suốt 36 tập, khán giả đã thấy được kha khá sự khác biệt của phim so với truyện, nhưng về cơ bản, cái kết giữa tác phẩm gốc của Minh Hiểu Khê, phiên bản 2010 và 2018 không có gì khác nhau.

‘Bong bóng mùa hè’ - Kết thúc hạnh phúc không dành cho tất cả 0 

Nhờ sự chăm sóc ân cần, dịu dàng của thiếu gia họ Âu, Hạ Mạt dần vượt qua được nỗi đau mất em trai, đồng thời cảm nhận được tình yêu anh dành cho mình. Từ cuộc hôn nhân cưỡng ép, nay cô đã mở lòng mình và yêu thương Âu Thần như một người chồng. Cả hai giống như ngày trước, một lần nữa nắm tay nhau cùng đi trên bờ biển.

Ngoài Âu Thần và Hạ Mạt, gần như tất cả các cặp đôi phụ khác trong phim đều tìm được bến đỗ hạnh phúc của mình như David và phóng viên Hoa, Simon và Diêu Thục Nhi. Tuy nhiên, không phải ai cũng được hưởng trái ngọt tình yêu.

Doãn Trừng ra đi, Trân Ân không còn yêu ai khác. Cô quyết tâm học vẽ, thay bạn trai tiếp tục theo đuổi nghệ thuật. Còn Lạc Hi - người từng yêu thương Hạ Mạt hết lòng đã lui về phía sau màn ảnh và sân khấu, chuyên tâm trở thành đạo diễn.

Trích Bong bóng mùa hè tập cuối

Tuy đây không phải là cái kết có hậu cho tất cả các nhân vật trong phim, nhưng lại là cái kết khiến nhiều người hài lòng nhất - vừa đảm bảo chính xác kết thúc trong nguyên tác, vừa khiến người xem không cảm thấy quá u buồn.

Lên sóng hơn một tháng, Bong bóng mùa hè nhận được khá nhiều sự ủng hộ của khán giả xem phim. Kết thúc 36 tập, dù chưa đạt được mức rating mong muốn vì phát sóng vào khung giờ khuya, nhưng phim vẫn cán mốc 1, 1 tỷ lượt xem trực tuyến, trở thành một trong số những tác phẩm chuyển thể đáng chú ý trong nửa đầu năm 2018. 

 

Ngoài ra, cặp đôi diễn viên thủ vai Âu Thần và Doãn Hạ Mạt - Tần Tuấn Kiệt cùng Trương Tuyết Nghênh thường xuyên được cộng đồng mạng khen ngợi vì diễn xuất trưởng thành, chững chạc và có chiều sâu hơn hẳn một vài ‘tiểu thịt tươi', ‘tiểu hoa' hiện thời. Cùng với đó, phim còn là bệ đỡ lý tưởng để tên tuổi của Lạc Hi Huỳnh Thánh Trì tới gần với khán giả hơn.

‘Bong bóng mùa hè’ - Kết thúc hạnh phúc không dành cho tất cả 1 

Được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết ăn khách của nhà văn Minh Hiểu Khê, Bong bóng mùa hè là câu chuyện tình buồn của ba nhân vật: Âu Thần, Doãn Hạ Mạt, Lạc Hi. Vì những sai lầm trong quá khứ, Âu Thần - bạn trai của Hạ Mạt đã khiến cô mất gia đình, đồng thời ép người anh sống cùng nhà bạn gái là Lạc Hi ra nước ngoài. Ba năm sau, Lạc Hi trở thành siêu sao, Hạ Mạt là thực tập sinh, Âu Thần mất trí nhớ, tất cả cùng tái ngộ trong hoàn cảnh không ai ngờ.

===> Xem thêm: Hành trình từ 'con ghẻ' thành 'con cưng' của 'Bong bóng mùa hè 2018'

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi