Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Búp bê ma Annabelle còn có hẳn một dàn chị chị em em gây 'náo loạn' Vũ trụ điện ảnh The Conjuring

Annabelle, Bathsheba hay Valak trở thành những biểu tượng mới của thể loại phim kinh dị trong suốt một thập niên qua.

Bắt đầu từ năm 2013, James Wan đã xây dựng được Vũ trụ điện ảnh The Conjuring với nhiều nhân vật đặc sắc cho dòng phim kinh dị tâm linh và được xây dựng dựa trên các nguyên mẫu có thật ngoài đời. Tuy nhiên, ba cái tên để lại nhiều ấn tượng nhất lại là ba 'nữ quái' trong binh đoàn ác quỷ.

Bathsheba

Xuất hiện trong tập đầu tiên của The Conjuring (2013), Bathsheba gây ám ảnh với cảnh lao từ trên nóc tủ xuống với tốc độ kinh hoàng và độ rùng rợn có thể khiến những người gan dạ nhất cũng phải nổi hết gai ốc. Bathsheba có tên đầy đủ là Bathsheba Sherman, là hồn ma của một mụ phù thủy. Vào đầu thế kỷ 19 ở Mỹ, một đứa trẻ mới sinh ở trang trại láng giềng mà Bathsheba làm hộ sinh qua đời. Nhiều lời đồn rằng chính Bathsheba đã đâm một cây kim lớn vào hộp sọ đứa bé để hiến tế cho quỷ Satan.

Búp bê ma Annabelle còn có hẳn một dàn chị chị em em gây 'náo loạn' Vũ trụ điện ảnh The Conjuring 0

Trong phim với bối cảnh đầu thập niên 70s, gia đình Perron với bốn cô con gái đã ở trong trang trại Rhode Island tại ngôi nhà có linh hồn của Bathsheba ám. 'Sở thích' của mụ phù thủy này là co thắt cơ bắp của các nạn nhân và để lại những vũng máu tụ trên da thịt. Bathsheba nguyền rủa bất cứ ai sống trong căn nhà mà mụ ám đều phải chết.

Valak

Tuy sinh sau đẻ muộn trên màn ảnh rộng nhưng Valak mới thực sự là 'chị cả' của binh đoàn 'chị chị em em' ác quỷ. The Nun (2018) được coi là cột mốc thời gian đầu tiên của Vũ trụ điện ảnh The Conjuring khi lấy bối cảnh năm 1952 tại một tu viện ở Romania, có nội dung xảy ra trước những sự kiện diễn ra trong The Conjuring Annabelle (2014). Valak có nhiều biệt danh như 'chúa tể địa ngục', 'chúa tể các loài quỷ' hay 'hầu tước rắn'. Trong truyền thuyết từ thế kỷ 17, hơn 30 loài quỷ dưới địa ngục chịu sự chi phối của Valak. Tuy nhiên ở ngoài đời thực, nhà Warren chưa bao giờ đối mặt trực tiếp với con quỷ này.

Búp bê ma Annabelle còn có hẳn một dàn chị chị em em gây 'náo loạn' Vũ trụ điện ảnh The Conjuring 1

Khi lên phim, James Wan đã thêm một số tình tiết và tạo dựng cho Valak một hình ảnh đặc trưng trong trang phục của một nữ tu. Hình ảnh đó tượng trưng cho tính phản Chúa của loài quỷ dữ. Lorraine Warren trên phim từng bao phen suýt chết vì 'chị cả ác quỷ' này. Với kết thúc mở trong cả The Nun lẫn The Conjuring 2 (2016), việc Valak trỗi dậy từ địa ngục chỉ là chuyện sớm hay muộn. Biết đâu trong một tập phim đặc biệt, dàn 'chị chị em em' ác quỷ này sẽ cùng hợp lực để lũng đoạn trần gian.

Annabelle

Đến nay, 'gương mặt thương hiệu' đình đám nhất của Vũ trụ điện ảnh The Conjuring vẫn là Annabelle - con búp bê bị nguyền rủa. Theo 'truyền thuyết dân gian', một sinh viên ngành điều dưỡng tên là Donna đã nhận được con búp bê Raggedy Ann Doll từ mẹ của mình như một món quà sinh nhật. Sau đó, Donna và bạn cùng phòng nhận ra rằng con búp bê có thể tự di chuyển và hơn thế nữa, có thể giết người. Một người bạn của Donna - Lou - cho rằng con búp bê đã cố gắng siết cổ anh ta vào ban đêm.

Một lễ cầu hồn đã được diễn ra và hé lộ các bí mật. Con búp bê vốn thuộc sở hữu của cô bé Annabelle chết từ lúc mới bảy tuổi. Đáng sợ hơn, nhiều tin đồn còn cho rằng cô bé chết vì do đã ký một bản giao kèo với quỷ dữ. Hai nhà ngoại cảm Ed và Lorraine Warren cuối cùng cũng thực hiện một nghi lễ trừ tà, và theo yêu cầu của Donna, nhà Warren giữ con búp bê Annabelle, cũng là nơi đang lưu giữ nó hiện nay.

Búp bê ma Annabelle còn có hẳn một dàn chị chị em em gây 'náo loạn' Vũ trụ điện ảnh The Conjuring 2

Trên phim, Annabelle đã xuất hiện từ tập đầu tiên của The Conjuring và thậm chí còn 'chiếm sóng' của Bathsheba. Dù có vẻ như chẳng làm gì nhưng mỗi khi xuất hiện, Annabelle lại gieo rắc nỗi kinh hoàng lên các nạn nhân. Bộ phim mới nhất về nhân vật này - Annabelle Comes Home (tựa Việt: Annabelle: Ác quỷ trở về) - lấy bối cảnh sau khi búp bê ma được đưa về căn phòng chứa những đồ vật bị ám của nhà Warren - hai nhân vật quen thuộc của Vũ trụ The Conjuring. Lần này, cô con gái Judy Warren sẽ trở thành mục tiêu tấn công của búp bê ma

Annabelle: Ác quỷ trở về hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Trailer Annabelle: Ác quỷ trở về

Giúp Tiin sửa lỗi