Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Burning' trở thành phim điện ảnh đầu tiên của Hàn Quốc lọt vào vòng đề cử thứ 2 tại Oscar 2019

'Burning', tác phẩm điện ảnh Hàn Quốc vừa gây tiếng vang tại Liên hoan phim Cannes 2018 của đạo diễn Lee Chang Dong đã xuất sắc lọt vào vòng đề của thứ 2 tại Oscar 2019.

Tháng 9 vừa qua, Burning, bộ phim điện ảnh của nam thần Yoo Ah In đã được Hội đồng phim Hàn Quốc (KOFIC) chọn trở thành ứng cử viên tham gia hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất tại Oscar 2019. Và mới đây, fan của bộ phim đã vui mừng nhận được tin Burning đã tiến vào vòng đề cử thứ 2 của hạng mục Oscar này. 
 

Trailer Burning

Burning được đánh giá là một trong những cái tên nặng ký cho giải thưởng Cành cọ vàng tại Cannes 2018, sau buổi công chiếu ngày 16/5, Burning bất ngờ đón nhận sự tán thưởng nhiệt liệt từ giới chuyên môn và khán giả có mặt tại Cannes. Ngoài ra, bộ phim còn được đề cử tại 3 hạng mục: Đạo diễn xuất sắc nhất cho Lee Chang Dong, Kịch bản xuất sắc nhất cho Lee Chang Dong - Oh Jung Mi và Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho Yoo Ah In.

Ảnh đế trẻ tuổi Yoo Ah In

Ảnh đế trẻ tuổi Yoo Ah In

'Tuyệt phẩm của điện ảnh Hàn Quốc' là cách các nhà phê bình gọi tên Burning. Bộ phim được lấy cảm hứng dựa trên truyện ngắn Barn Burning được in lần đầu năm 1992 của Haruki Murakami. Ben Croll của tờ TheWrap (Mỹ) đánh giá bộ phim là 'một tác phẩm tuyệt đẹp dành cho những ai đã đủ kiên nhẫn để theo dõi nó trong suốt hai tiếng rưỡi đồng hồ' 'đã giữ vững phong độ cho đến tận những giây phút cuối cùng'.

Vai diễn đầu tay của tân binh Jun Jong Seo

Vai diễn đầu tay của tân binh Jun Jong Seo

 Trước thềm lễ bế mạc Cannes, Burning bất ngờ giành được giải thưởng FIPRESCI của Hiệp hội phê bình LHP quốc tế Cannes. Giải FIPRESCI là kết quả được thống nhất từ sự lựa chọn chủ tịch các LHP lớn trên thế giới như Cannes, Venice, Toronto... Burning đã xuất sắc giành vô số giải thưởng khác nhau như giải Golden Camera 300 tại Liên hoan phim Manaki Brothers Film Festival, một liên hoan phim quốc tế hàng năm của Macedonia được tổ chức bởi Hiệp hội các chuyên gia phim Macedonia. Burning cũng nhận giải Silver Mirror tại Liên hoan phim Films from the South và giải Phim quốc tế xuất sắc nhất tại Giải Tinh thần độc lập.

Dàn diễn viên Burning

Dàn diễn viên Burning

Các fan và những khán giả đánh giá cao Burning đều đang rất hi vọng rằng với vô số những thành tích đạt được, bộ phim sẽ có tên trong danh sách 5 bộ phim được đề cử chính thức và có cơ hội được xướng tên tại lễ trao giải Oscar 2019.

===> Xem thêm: Giải 'Oscar Hàn Quốc' gây sốc khi trao 2 giải Ảnh Đế, 'Burning' là phim xuất sắc nhất, 'Thử thách thần chết 2' suýt trắng tay

Góp ý cho Tiin