Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cả một đời ân oán tập 24: Lần đầu tiên Mạnh Trường nặng lời với Hồng Diễm

Sau nhiều lần cảm thấy bất thường về mối quan hệ giữa Phong (Hồng Đăng) và vợ mình, Đăng (Mạnh Trường) khi phát hiện ra sự thật đã không còn giữ được bản tính điềm đạm hằng ngày.

Nối tiếp tập phim trước, Đăng có nghe được tâm sự từ một người bạn cũ của vợ mình, khi cô có ý định rủ Dung (Hồng Diễm) tham gia vào một dự án kinh doanh. Biết được vợ mình trong quá khứ là cô gái năng động, hòa nhập với xã hội nhưng nay lại phải suốt ngày chỉ loay hoay bếp núc, lo cho gia đình, Đăng lại cảm thấy có lỗi với bản thân vì đã để Dung trở thành người như thế.

Cả một đời ân oán tập 24: Lần đầu tiên Mạnh Trường nặng lời với Hồng Diễm 0

Trong khi đó, dù nhận được tình yêu thương vô bờ nhưng bé Nguyên bấy lâu nay vẫn chỉ xem Dung là một người mẹ kế. Cậu bé còn thú nhận với Diệu (Lan Phương) mơ ước được gặp lại mẹ vì chuyện cổ tích thường kể rằng mẹ ghẻ luôn là người ác độc.

Diệu đã nghĩ cách làm xoa dịu nỗi nhớ mẹ cũng như vun đắp lại tình cảm giữa Dung và cậu bé, cô đã hứa mua cho Nguyên một chiếc chuông gió để trong những giấc mơ có thể gặp lại mẹ.

Cả một đời ân oán tập 24: Lần đầu tiên Mạnh Trường nặng lời với Hồng Diễm 1

Chuẩn bị cho em bé sắp chào đời, Diệu đã quyết định bố trí lại căn phòng của vợ chồng và mua sắm thêm một số món đồ nội thất. Phong cảm thấy vợ mình không tôn trọng ý kiếng của mình khi tự ý làm xáo trộn mọi thứ nên anh đã nổi nóng với Diệu. Không ngờ, con dâu trưởng nhà Vũ Gia lại bắt gặp được tấm hình kỉ niệm và chiếc khăn mà Dung đã đan cho Phong khi xưa.

Cả một đời ân oán tập 24: Lần đầu tiên Mạnh Trường nặng lời với Hồng Diễm 2

Cô ấm ức kể lại chuyện đêm tân hôn, chồng mình liên tục nhắc tên người yêu cũ và còn nói rằng mình chỉ là cái bóng để Phong có thể ở bên cạnh Dung. Phong bình tĩnh xua tan sự tức giận của vợ, cho rằng mọi chuyện chỉ là quá khứ và hứa từ nay sẽ yêu thương Diệu và không mơ tưởng đến tình cũ nữa.

Clip: Vợ chồng Phong tranh cãi về vì chuyện tình cảm trong quá khứ của Phong

Phong tỏ ý muốn xin phép ông Quang (NSƯT Mạnh Cường) cho Diệu nghỉ việc ở Vũ Gia, Đăng cho rằng không nên như vậy vì chị dâu là người đảm đang, tháo vát, nếu nghỉ sẽ không có người thay thế. Nhưng với Phong, anh cần một người vợ làm hậu phương vững chắc cho mình. Qua cách nói của anh trai, Đăng hiểu rằng Phong đang nói đến Dung.

‘Anh nói như thể là đang ghen tị với tôi vậy. Vậy mà chúng ta không biết nhau sớm hơn để có thể trao đổi nhiều về vấn đề này'. - Đăng đáp lại Phong.

Cả một đời ân oán tập 24: Lần đầu tiên Mạnh Trường nặng lời với Hồng Diễm 4

Ở một phân đoạn khác, trong lúc thu dọn lại phòng, Phong đã vô tình tìm lại được chiếc máy ảnh cũ của mình nên cho bé Nguyên mượn để ra ngoài chơi. Bản thân anh có lẽ cũng không nhớ rằng, bên trong chiếc máy ảnh đó là kỉ niệm trong quá khứ của anh và Dung.

Cả một đời ân oán tập 24: Lần đầu tiên Mạnh Trường nặng lời với Hồng Diễm 5

Bé Nguyên mải chơi với chiếc máy ảnh nên quên mất giờ học nên phải nhờ ba Đăng gửi trả lại cho chú Phong. Tình cảm anh em rạn nứt gần đây đã làm Đăng nghi ngờ nên anh đã mở máy ảnh ra xem. Mọi hình ảnh giữa vợ mình và anh trai hiện ra trước mắt, tâm trạng Đăng như dầu sôi lửa bỏng, anh tức giận bỏ ra quán suốt cả đêm mặc cho mọi việc ở công ty và Dung vẫn đang chờ đợi ở nhà.

Diệu vẫn đang liên tục nhận được cuộc gọi từ kẻ đã giúp cô đánh tráo thuốc quá hạn để hãm hại bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên) nên tỏ ra lo lắng. Thấy cô ngập ngừng không nghe điện thoại và nói rằng sẽ đổi số vì toàn phải nhận những cuộc gọi chào mời mua hàng, Phong nói vợ không cần thiết phải làm như vậy nếu như không muốn cắt đứt liên lạc với một ai đó.

Cả một đời ân oán tập 24: Lần đầu tiên Mạnh Trường nặng lời với Hồng Diễm 6

Cho rằng Phong ám chỉ mình làm chuyện mờ ám, Diệu lập tức 'nói móc' Phong và Dung (Hồng Diễm): ‘Ở trong cái nhà này, tổng số người chuyên làm chuyện mờ ám chỉ có 2 người thôi'.

Cả một đời ân oán tập 24: Lần đầu tiên Mạnh Trường nặng lời với Hồng Diễm 7

Chưa buông tha ở đó, tên côn đồ đã đến tìm gặp Diệu tại công ty để bòn rút thêm tiền. Không ngờ, Phong đã phát hiện và gặp riêng hắn, sau đó còn cho thêm tiền và yêu cầu đừng bao giờ xuất hiện tại công ty thêm một lần nào nữa.

Sáng hôm sau khi trở về công ty từ quán rượu, Đăng có nhờ người giúp việc mang quần áo lên để gấp rút đi gặp khách hàng. Dung vì lo cho chồng nên đã đến thẳng công ty để hỏi rõ mọi chuyện. Đăng vừa nhìn thấy vợ đã liên tục nặng lời trong khi Dung vẫn chưa hiểu chuyện gì xảy ra. Bản thân cô cũg đã từng hiểu lầm chồng nên mong Đăng hãy bình tĩnh để kể cho cô mọi chuyện. ‘Đối với những người không chung thủy thì không cần phải nói gì hết!' – Đăng buông lời nặng nề với vợ mình.

Cả một đời ân oán tập 24: Lần đầu tiên Mạnh Trường nặng lời với Hồng Diễm 8

Dung sẽ phải xử lý như thế nào khi tình cảm vợ chồng sắp đến bờ vực đổ vỡ? Còn Phong liệu có thực sự quên Dung để chăm sóc cho Diệu - người đã hết lòng yêu anh?

Đón xem Cả một đời ân oán vào lúc 21h40 tối Thứ Tư, Thứ Năm hàng tuần trên VTV3.

Giúp Tiin sửa lỗi