Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cả một đời ân oán tập 25: Lan Phương sảy thai, mắc chứng trầm cảm gây nên hoang tưởng

Phải rất khó khăn mới có được đứa con đầu lòng, nhưng Diệu (Lan Phương) đã bất cẩn khi liên tục động thai dẫn đến việc không giữ được đứa bé.

Nối tiếp tập phim trước, Đăng (Mạnh Trường) và vợ vẫn đang trong không khí căng thẳng sau khi anh phát hiện được mối quan hệ bí mật giữa Dung (Hồng Diễm) với Phong (Hồng Đăng). Ngay sau đó, Phong bước vào phòng để hối thúc Đăng nhanh chóng chuẩn bị cho cuộc gặp khách hàng.

Không thể kìm được sự nóng giận khi cả vợ mình và tình cũ đều có mặt, một cuộc tranh cãi lớn đã nổ ra. Chưa dừng lại ở đó, Đăng còn xô ngã Dung rồi ra tay đấm vào mặt Phong và buông lời cảnh cáo: ‘Đây là hạnh phúc mà anh mong muốn mà vẫn không bao giờ có được!'.

Cả một đời ân oán tập 25: Lan Phương sảy thai, mắc chứng trầm cảm gây nên hoang tưởng 0

Trở về phòng làm việc tại công ty, Diệu (Lan Phương) thấy được vết máu trên mũi Phong nên tỏ ra lo lắng. Gác bỏ sự quan tâm từ vợ, Phong yêu cầu Diệu giải thích rõ chuyện cô đánh tráo thuốc của bà Lan. ‘Anh bắt đầu cảm thấy ghê tởm em rồi đấy!' – Phong buông lời cay đắng rồi bỏ ra khỏi phòng.

Diệu hớt hả đuổi theo bằng thang bộ, không ngờ rằng vì thiếu cẩn thận nên đã ngã cầu thang. Ngay sau đó, con dâu cả của Vũ Gia được nhanh chóng đưa đi cấp cứu.

May mắn thay vì được đưa đến bệnh viện kịp thời nên cả mẹ và con Diệu đều an toàn. 

May mắn thay vì được đưa đến bệnh viện kịp thời nên cả mẹ và con Diệu đều an toàn.

Cả một đời ân oán tập 25: Lan Phương sảy thai, mắc chứng trầm cảm gây nên hoang tưởng 2

Ngay trong tối hôm đó, tại bàn ăn của gia đình, ông Quang (NSƯT Mạnh Cường) thắc mắc sao Phong và Diệu không có mặt. Bà Mai (NS Minh Phương) mới kể hết chuyện cho mọi người.

Ông Quang hết sức lo lắng nên ngỏ ý muốn đi cùng bà Mai đến bệnh viện để thay cho Phong, nhưng nhìn thấy bà Lan (Mỹ Uyên) tỏ thái độ nên phận là vợ lẻ, bà Mai liền từ chối.

Cả một đời ân oán tập 25: Lan Phương sảy thai, mắc chứng trầm cảm gây nên hoang tưởng 3

Mặc dù đang chịu áp lực từ phía chồng, nhưng Dung vẫn ân cần nấu cháo để Diệu tẩm bổ đến khi ngủ quên luôn tại phòng bếp. Đăng nhìn thấy vợ vẫn chu đáo lo cho thành viên trong gia đình nên tỏ ra chút ân hận khi đã quát mắng Dung. Anh lặng lẽ choàng nhẹ chiếc chăn cho vợ rồi đi về phòng.

Cả một đời ân oán tập 25: Lan Phương sảy thai, mắc chứng trầm cảm gây nên hoang tưởng 4 

Cả một đời ân oán tập 25: Lan Phương sảy thai, mắc chứng trầm cảm gây nên hoang tưởng 5 

Phần cháo nhanh chóng được Phong mang đến cho Diệu ngay sáng hôm sau. Cứ tưởng rằng sẽ có một khoảnh khắc yên bình hạnh phúc giữa hai vợ chồng nhưng không ngờ khi Diệu biết được đây là cháo do Dung nấu, cô đã ngay lập tức hất đổ phần cháo. Lí do vì Diệu cho rằng cô suýt bị sảy thai là do Dung xô ngã, nay lại còn tỏ vẻ muốn chăm sóc để chuộc lỗi.

Cả một đời ân oán tập 25: Lan Phương sảy thai, mắc chứng trầm cảm gây nên hoang tưởng 6

Ở một phân cảnh khác, Đăng hẹn vợ để nói chuyện riêng bên ngoài. Anh không ngừng trách móc Dung đã lừa dối mình suốt thời gian qua. Dung cố gắng giải thích với Đăng rằng giữa cô và Phong không hề còn chút tình cảm nào. Song, Đăng cho rằng điều đó không đúng với Phong và nếu anh không phát hiện ra chuyện này thì có lẽ sẽ bị Dung che giấu suốt đời.

Cả một đời ân oán tập 25: Lan Phương sảy thai, mắc chứng trầm cảm gây nên hoang tưởng 7

Trở về từ bệnh viện, Diệu đã phần nào lấy lại được sức khỏe nhưng vẫn cần phải tịnh dưỡng vài ngày. Bà Mai liên tục trách móc và dặn dò Phong phải biết chăm sóc vợ sau khi xuất viện. Ngược lại với sự tận tình của mẹ, Phong lại tỏ ra khó chịu vì biết Diệu đang cố tỏ ra làm nũng, bằng chứng là cô vừa ăn sạch hai bát phở mà không còn sót lại thứ gì.

Cả một đời ân oán tập 25: Lan Phương sảy thai, mắc chứng trầm cảm gây nên hoang tưởng 8

Thức dậy sau giấc ngủ trưa mà không thấy chồng bên cạnh, Diệu lập tức gọi điện cho Phong và cho rằng anh đang ở với Dung. Dù đã cố giải thích nhưng Diệu vẫn bất chấp sức khỏe chưa được ổn mà bắt ngay taxi để đi đến cơ quan làm cho ra lẽ mọi chuyện. Không ngờ trên đường đi, cái thai bị động thêm lần nữa.

Diệu tỉnh dậy trong bệnh viện và nhận được tin dữ khi bác sĩ đã cố gắng hết sức nhưng không giữ được đứa bé. Ngay sau đó cô liên tục bị ám ảnh một nữ y tá đang bế đứa trẻ và đi xa dần, dù đã gào thét khóc lóc nhưng vẫn không một ai đến giúp đỡ.

Clip:  Diệu sảy thai, mắc chứng trầm cảm gây nên hoang tưởng

Chỉ đến khi bình tĩnh lại, Diệu mới bằng mọi cách không cho bệnh viện liên lạc với gia đình cũng như giấu tất cả mọi người về việc sảy thai. Cuối cùng, cô quyết định sang ở với người dì và thú nhận hết mọi chuyện.

Cả một đời ân oán tập 25: Lan Phương sảy thai, mắc chứng trầm cảm gây nên hoang tưởng 9

Biết được chuyện Diệu bỏ đi mà không hề xin phép gia đình, bà Lan tỏ vẻ trách móc tình cũ của chồng rằng không biết dạy con dâu. Phu nhân Vũ Gia còn nhắc lại chuyện Diệu cho rằng mình là con dâu trưởng trong nhà nên muốn lộng hành. Phong đã ngay lập tức chặn lời bà Lan khi cho rằng vợ chồng anh không có ý muốn tranh giành vĩ trí đó.

Chuyện Diệu bị sảy thai sẽ được giấu kín cho đến bao giờ? Liệu tình cảm vợ chồng giữa Đăng và Dung có còn cơ hội để hàn gắn lại như xưa?

Đón xem Cả một đời ân oán vào 21h40 tối Thứ Tư, Thứ Năm hàng tuần trên VTV3.

Giúp Tiin sửa lỗi