Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cả một đời ân oán Tập 27: Lan Phương làm giả bệnh án mẹ chồng, lừa gạt cả gia đình họ Vũ

Bất chấp việc Phong (Hồng Đăng) đã bắt đầu mệt mỏi với cuộc chiến quyền lực tại Vũ Gia, Diệu (Lan Phương) vẫn không muốn từ bỏ tham vọng giàu sang bằng mọi thủ đoạn.

Diệu vô tình nghe được cuộc nói chuyện giữa ông Quang (NSƯT Mạnh Cường) và luật sư. Qua đó, cô biết được bố chồng từng hứa với bà Lan (Mỹ Uyên) cho mẹ con Phong sống trong Vũ Gia nhưng không có quyền thừa kế.

Cả một đời ân oán Tập 27: Lan Phương làm giả bệnh án mẹ chồng, lừa gạt cả gia đình họ Vũ 0

Bà Mai (Minh Phương) bỗng nhiên tha phiền rằng dạo gần đây sức khỏe không được tốt. Cả gia đình và ông Quang phải ra sức động viên thì mẹ của Phong mới đồng ý vào bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Không ngờ rằng, Diệu chính là người làm giả kết quả bệnh án chuẩn đoán bà Mai bị ung thư gan giai đoạn cuối.

Cả một đời ân oán Tập 27: Lan Phương làm giả bệnh án mẹ chồng, lừa gạt cả gia đình họ Vũ 1

Sau đó, 'dâu trưởng' của Vũ Gia lập tức nhập vào chính vai diễn mà mình tạo ra, cô luôn thể hiện thái độ bất an và lo lắng. Là bạn thân nhiều năm của Diệu, Dung (Hồng Diễm) nhanh chóng nhận ra sự bất thường và tra hỏi chuyện gì đã xảy ra với bà Mai.

Diệu nói dối về bệnh tình của bà Mai và mong Dung nói giúp với Phong hãy nhận ông Quang là cha cũng như cho bà Mai một danh nghĩa chính thức trong gia đình họ Vũ.

Cả một đời ân oán Tập 27: Lan Phương làm giả bệnh án mẹ chồng, lừa gạt cả gia đình họ Vũ 2 

Khi ông Quang và bà Lan biết chuyện, cả hai đều tỏ ra lo lắng và muốn đưa bà Mai đi kiểm tra lại lần nữa vì kết quả có thể bị sai sót. Diệu ra sức ngăn cản vì lí do nếu biết được sự thật, tâm lý của mẹ chồng có thể bị ảnh hưởng và làm rút ngắn thời gian sống.

Chính vì vậy, cả ba quyết định sẽ giữ kín chuyện này cũng như chờ cơ hội thích hợp để đưa bà Mai đi chữa trị.

Cả một đời ân oán Tập 27: Lan Phương làm giả bệnh án mẹ chồng, lừa gạt cả gia đình họ Vũ 3

Mượn cớ thực hiện tâm nguyện của mẹ chồng, Diệu liên tục xúi giục Phong tranh giành tài sản thừa kế. Trái lại, anh tỏ ra đã quá mệt mỏi với cuộc chiến này. Anh không còn ý định trả thù Vũ Gia mà còn có ý định rút khỏi công ty vì mọi thứ mà mình đã gây ra. Không may, bà Mai đã vô tình nghe được cuộn nói chuyện giữa các con nên bà đã quyết định xin phép mọi người về lại quê để nghỉ ngơi.

Clip: Diệu xúi giục chồng tranh giành tài sản của nhà họ Vũ

Cả một đời ân oán Tập 27: Lan Phương làm giả bệnh án mẹ chồng, lừa gạt cả gia đình họ Vũ 4

Không từ bỏ ý định của mình, Diệu tìm cách tác động ông Quang. Cô khuyên ông nên đưa bà Mai về thăm quê cũ của bà, cho bà một danh phận thực sự trước khi mọi thứ quá muộn.

Ông Quang bày tỏ nỗi buồn và sự bất lực khi chờ đợi Phong gọi ông một tiếng 'bố'. Cuộc nói chuyện tình cờ bị bà Lan nghe được. Bà nổi cáu và một lần nữa khẳng định vai vế người vợ duy nhất của mình tại Vũ gia. 

Cuối phim, khi Phong nộp cho Đăng (Mạnh Trường) một bản dự án khu resort mà anh muốn Vũ Gia đầu tư, cũng đồng thời xin rút khỏi công ty một thời gian để chăm sóc cho mẹ, chồng Dung cũng tỏ ra lo lắng cho bà Mai nhưng vẫn giữ thái độ với 'anh rơi'. 'Tôi sẽ xem qua kế hoạch không mấy đáng tin cậy này.' – Đăng nhấn mạnh.

Cả một đời ân oán Tập 27: Lan Phương làm giả bệnh án mẹ chồng, lừa gạt cả gia đình họ Vũ 5

Diệu sẽ phải đối mặt với Vũ Gia như thế nào nếu mọi chuyện bại lộ? Kế hoạch chiếm đoạt tài sản thừa kế của cô liệu có thành công?

Đón xem Cả một đời ân oán vào lúc 21h40 tối Thứ Tư, Thứ Năm hàng tuần trên VTV3.

Giúp Tiin sửa lỗi