Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cả một đời ân oán (Tập 29): Lan Phương tức điên vì Hồng Đăng từ chối quyền thừa kế

Mặc cho vợ liên tục hối thúc chấp nhận quyền thừa kế tại công ty Vũ Gia mà ông Quang đã đưa ra, Phong và mẹ vẫn một mực từ chối làm Diệu vô cùng phẫn nộ.

Từ khi biết mình mắc bệnh nan y, bà Mai luôn tỏ ra lo lắng và dằn vặt vì sợ làm ảnh hưởng đến các con. Mẹ Phong luôn tự nhủ: ‘Mình phải mạnh mẽ, mạnh mẽ để các con yên lòng'. Trong khi đó, Diệu (Lan Phương) vẫn quyết tâm thực hiện bằng được kế hoạch chiếm đoạt tài sản thừa kế tại Vũ Gia. Dường như cô đã thành công khi ông Quang (NSƯT Mạnh Cường) đã quyết định nhận Phong làm con trai chính thức qua hồ sơ pháp lý.

Trích Cả một đời ân oán (tập 29)

Bà Lan (Mỹ Uyên) sau khi biết được mong muốn của ông Quang nên đã ngay lập tức gặp riêng phong để trao đổi. Phu nhân Vũ Gia liên tục thúc ép Phong phải đưa mẹ sớm sang nước ngoài chữa trị, mặc cho bà Mai không còn nhiều hi vọng. Ngoài ra, để bảo vệ quyền lợi của các con mình, bà Lan tỏ thái độ không muốn Phong nhúng tay vào số tài sản thừa kế mà ông Quang để lại. Nhưng ngược lại, Phong khẳng định mình không hề quan tâm đến chuyện gì khác ngoài sức khỏe hiện tại của mẹ mình.

Cả một đời ân oán (Tập 29): Lan Phương tức điên vì Hồng Đăng từ chối quyền thừa kế 1

Không lâu sau đó, ông Quang nhanh chóng tụ họp mọi thành viên trong gia đình để đưa ra bản di chúc chính thức tại Vũ Gia. Quyết định chia đều cổ phần tại công ty cho cả ba người con trai nhận sự phản đối quyết liệt từ bà Lan và Khôi (Thanh Sơn). Mẹ con Khôi cho rằng Phong chưa bước vào Vũ Gia bao lâu, công sức gầy dựng đều là do một tay ông Quang và hai con trai phát triển đến ngày hôm nay, việc phân chia tài sản như trên là hoàn toàn không công bằng.

Cả một đời ân oán (Tập 29): Lan Phương tức điên vì Hồng Đăng từ chối quyền thừa kế 2

Đồng thời, mẹ con Phong cũng quyết định sẽ không nhận số tài sản thừa kế từ Vũ Gia. Bà Lan và Khôi tỏ ra vô cùng đắc ý trước lựa chọn này, nhưng Phong cũng không bỏ qua tính cách ương ngạnh của Khôi. ‘Người ta chỉ cần những thứ mà họ biết rằng sẽ không bao giờ làm ra được mà thôi!' - Phong dằn mặt Khôi.

Cả một đời ân oán (Tập 29): Lan Phương tức điên vì Hồng Đăng từ chối quyền thừa kế 3

Ngoài ra, còn một người rất phẫn nộ với quyết định của mẹ con Phong, đó là Diệu. Cô cực kỳ tức giận khi biết bao công sức bỏ ra nay lại đổ sông đổ biển. Không dừng lại ở đó, Diệu vẫn quyết tâm tiếp cận mẹ chồng nhằm tác động đến Phong chấp nhận số tài sản thừa kế. Bà Mai tâm sự khi bước chân vào Vũ Gia, bà không mong gì ngoài việc Phong nhận ông Quang làm bố, còn lại mọi chuyện bà đều tôn trọng quyết định của Phong.

Cả một đời ân oán (Tập 29): Lan Phương tức điên vì Hồng Đăng từ chối quyền thừa kế 4

Ở phân cảnh khác, Phong nói với Diệu rằng qua lời kể của Dung (Hồng Diễm), anh mới biết mẹ mình không chịu uống thuốc khiên Diệu lại nổi cơn ghen. Cô cho rằng Dung cố tình kiếm cớ để được gặp riêng Phong bởi Dung hoàn toàn có thể nói chuyện này trước mặt các thành viên của nhà họ Vũ.

Cả một đời ân oán (Tập 29): Lan Phương tức điên vì Hồng Đăng từ chối quyền thừa kế 5

Bực tức về thái độ ghen tuông vô cớ của Diệu, Phong quát vợ: "Người ta có lòng tốt thì em phải chịu khó nhìn nhận. Suốt ngày chỉ biết ghen tuông... Nếu mà em cứ tiếp tục như thế này thì chún ta chấm dứt mọi chuyện ở đây đi". Dường như lời nói của Phong trong lúc nóng giận tỏ ý đòi ly hôn với Diệu để cả hai không phải chịu nhiều căng thẳng.

Cả một đời ân oán (Tập 29): Lan Phương tức điên vì Hồng Đăng từ chối quyền thừa kế 6

Hiểu rõ mục đích ban đầu của Phong (Hồng Đăng) khi bước chân vào Vũ Gia nên Diệu (Lan Phương) tìm đủ mọi cách để chồng mình có được một phần gia sản nhà họ Vũ. Nhưng sau bao nhiêu sóng gió, giờ đây, Phong không còn quan tâm đến những thứ vật chất ấy. Bà Mai (NS Minh Phương) lại càng không bởi bà chỉ muốn Phong nhận lại bố.

Cả một đời ân oán (Tập 29): Lan Phương tức điên vì Hồng Đăng từ chối quyền thừa kế 7

Phong đã nhiều lần nói rõ điều này với Diệu nhưng với bản tính hiếu thắng và lòng tham, Diệu không thể ngồi yên. Cô không ngại lên tiếng đòi tài sản thay chồng và mẹ chồng.

Cả một đời ân oán (Tập 29): Lan Phương tức điên vì Hồng Đăng từ chối quyền thừa kế 8

Cuối phim, Phong còn tâm sự với Dung từ khi bước vào Vũ Gia, con người anh gần như đã thay đổi hoàn toàn. Lòng hận thù và kế hoạch phá nát gia đình họ Vũ của anh đã không còn. Thay vào đó, Phong lại tỏ ra bối rối trước tình cảm đặc biệt của bản thân với ông Quang. ‘Tình cảm gia đình là thứ không thể chối bỏ, và cũng không phải nói ra mới có thể biết được' – Dung động viên Phong.

Cả một đời ân oán (Tập 29): Lan Phương tức điên vì Hồng Đăng từ chối quyền thừa kế 9

Diệu sẽ còn làm gì tiếp theo để tranh chấp tài sản tại Vũ Gia và cô sẽ xử lý như thế nào khi Phong liên tục nói chuyện riêng với Dung?

Đón xem Cả một đời ân oán vào lúc 21h50 tối Thứ Tư, Thứ Năm hàng tuần trên VTV3.

Giúp Tiin sửa lỗi