Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cả một đời ân oán (Tập 31): Bố chồng chết đột ngột, con dâu chỉ nghĩ đến tài sản

Khi bố mất, trong khi Phong muốn bước ra khỏi Vũ Gia thì vợ anh chỉ chăm chăm lo chuyện phân chia tài sản.

Trong tập trước của Cả một đời ân oán, ông Quang đuổi theo bà Mai (Minh Phương) trên đường nhưng không may gặp tai nạn và qua đời. Cái chết đột ngột của ông khiến Phong chết lặng. Dường như anh cảm thấy hối hận bởi chưa một lần gọi ông Quang là bố. Đứng trước cái chết cận kề của người bố đã từng bỏ rơi mình, Phong đã gạt bỏ niềm kiêu hãnh và lòng hận thù để chạy đến ông chầm lấy ông Quang  và gọi ‘Bố ơi…'.

Cả một đời ân oán (Tập 31): Bố chồng chết đột ngột, con dâu chỉ nghĩ đến tài sản 0

Đêm hôm đó, mọi thành viên trong gia đình họ Vũ đều tự giấu mình vào một góc phòng. Phu nhân nhà Vũ Gia tìm lại ký ức về chồng mình qua những hình ảnh từ lúc mới cưới. Trong khi đó một người gai góc, bộc trực như Khôi (Thanh Sơn) cũng không thể kìm được nỗi đau nên đã mượn rượu để giải sầu.

Anh tự trách bản thân rằng đã không làm được gì tốt đẹp trước khi bố mất. Đăng (Mạnh Trường) dù đã tỏ ra mạnh mẽ nhưng lại ôm chầm lấy Dung (Hồng Diễm) để giấu đi những giọt nước mắt lăn dài.

Cả một đời ân oán (Tập 31): Bố chồng chết đột ngột, con dâu chỉ nghĩ đến tài sản 1 

Cả một đời ân oán (Tập 31): Bố chồng chết đột ngột, con dâu chỉ nghĩ đến tài sản 2 

Cả một đời ân oán (Tập 31): Bố chồng chết đột ngột, con dâu chỉ nghĩ đến tài sản 3 

Cả một đời ân oán (Tập 31): Bố chồng chết đột ngột, con dâu chỉ nghĩ đến tài sản 4 

Trước nỗi mất mát quá lớn, Phong bần thần, dường như sẽ suy nghĩ về đề nghị nhận lại bố của ông Quang như mong mỏi của ông bao lâu nay. Trong khi đó, Diệu (Lan Phương) chỉ chăm chăm lo chuyện phân chia gia sản.

Cô đứng ngồi không yên vì cho rằng bố chồng có thể vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Đăng (Mạnh Trường) đề nghị Phong tham gia buổi công khai di chúc của ông Quang, nhưng Phong từ chối. Anh quyết định rời khòi Vũ gia, cắt đứt quan hệ với gia đình này. 

Cả một đời ân oán (Tập 31): Bố chồng chết đột ngột, con dâu chỉ nghĩ đến tài sản 5

Không khí Vũ gia bao trùm một màu đen tang tóc. Cái chết của ông Quang cũng khiến bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên) chịu cú sốc lớn. Trước mặt các con, bà Lan nổi cơn thịnh nộ, lớn tiếng quát mắng, trách móc bà Mai vì nghĩ rằng bà Mai cố tình giả vờ bị bệnh nan y vô phương cứu chữa để 'cướp' lại ông Quang. Nhưng sự thật của chuyện này là do Diệu bày ra. Day dứt vì là gián tiếp khiến ông Quang qua đời, bà Mai chỉ biết bật khóc mà không thể giải thích với bà Lan. 

Cả một đời ân oán (Tập 31): Bố chồng chết đột ngột, con dâu chỉ nghĩ đến tài sản 6 

Cả một đời ân oán (Tập 31): Bố chồng chết đột ngột, con dâu chỉ nghĩ đến tài sản 7 

Không chỉ bỏ mặc gia đình trong lúc mọi người đang bận lo cho đám tang ông Quang, Diệu còn ra ngoài thuê khách sạn ở riêng. Cô tâm sự với người dì rằng, mọi thứ làm tan nát kế hoạch của cô đề đến từ Dung. ‘Khi nào Dung còn ở trong Vũ Gia, con nhất quyết không để nó hưởng trọn cái gia tài ấy đâu!' – Diệu nhấn mạnh.

Cả một đời ân oán (Tập 31): Bố chồng chết đột ngột, con dâu chỉ nghĩ đến tài sản 8

Cuối tập phim, Phong trực tiếp đến nộp đơn xin nghỉ việc tại Vũ Gia cho Đăng. Anh một lần nữa nhắc lại hiểu lầm giữa mình và Dung, nhưng Đăng cho rằng mọi chuyện đều đã là quá khứ. Chồng của Dung đưa ra lời đề nghị mời Phong tham gia vào buổi phân chia tài sản thừa kế, Phong đã thẳng thắn từ chối vì cho rằng mình không còn là người của gia đình họ Vũ. Phong bước ra khỏi công ty, mang theo mình cây bon-sai mà chỉ cách đó vài ngày anh đã âm thầm tặng cho ông Quang.

Cả một đời ân oán (Tập 31): Bố chồng chết đột ngột, con dâu chỉ nghĩ đến tài sản 9 

Cả một đời ân oán (Tập 31): Bố chồng chết đột ngột, con dâu chỉ nghĩ đến tài sản 10 

Gia đình họ Vũ liệu có trở nên hòa thuận và vui vẻ như ông Quang mong muốn trong những tập phim cuối cùng? Và Diệu đang có âm mưu gì để trả thù Dung – người từng là bạn thân nay là em dâu của mình?

Đón xem Cả một đời ân oán vào lúc 21h50 tối Thứ Tư, Thứ Năm hàng tuần trên VTV3.

Giúp Tiin sửa lỗi