Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cả một đời ân oán Tập 55: Mạnh Trường muốn Hồng Diễm tự đưa ra quyết định cuối cùng

Dù sau 20 năm xa cách nhưng tình cảm giữa Đăng (Mạnh Trường) và Dung (Hồng Diễm) vẫn chưa hề thay đổi nhưng chứng kiến mối quan hệ giữa vợ cũ cùng với Hòa (Thiện Tùng), Đăng muốn Dung tự đưa ra quyết định cho tương lại của mình.

Trở về nhà trong tình trạng say khướt, Chi - con gái riêng của Hòa tỏ thái độ khó chịu khi được Dung quan tâm và hỏi han. Thời gian gần đây khi biết được Dung vẫn còn qua lại với Đăng, cô bé cảm thấy bất công cho bố mình vì đã phí phạm suốt 20 năm qua để theo đuổi Dung. Chính vì thế, Chi không còn muốn tiếp tục ủng hộ chuyện Hòa đi thêm bước nữa.

Cả một đời ân oán Tập 55: Mạnh Trường muốn Hồng Diễm tự đưa ra quyết định cuối cùng 0

Do sử dụng thuốc an thần quá liều nên Diệu đã phải cấp cứu tại bệnh viện. Dung đã nhanh chóng có mặt sau lời nhắn từ Thủy (Lương Thanh). Không ngờ rằng, Diệu tỉnh giấc và phát điên khi chứng kiến cảnh Phong cùng Dung trò chuyện về mình.

Cả một đời ân oán Tập 55: Mạnh Trường muốn Hồng Diễm tự đưa ra quyết định cuối cùng 1

Không chỉ năm lần bảy lượt đòi quyền thừa kế cho Thủy, Diệu còn lo sợ sẽ có ngày Phong (Hồng Đăng) quay trở về bên Dung (Hồng Diễm). Và cuối cùng, những lời Diệu không muốn nghe nhất cũng đã được Phong nói ra. ‘Tôi và Dung là hai người độc thân, chúng tôi có quay lại với nhau đấy là chuyện hết sức bình thường. Nhưng để sống với một người phụ nữ vừa thần kinh vừa hoang tưởng như cô thì không bao giờ' - tuyên bố của Phong khiến Diệu phẫn nộ và căm thù cả chồng cũ và Dung hơn.

Cả một đời ân oán Tập 55: Mạnh Trường muốn Hồng Diễm tự đưa ra quyết định cuối cùng 2

Nhìn thấy Chi liên tục tỏ thái độ với mối quan hệ giữa Dung và Hòa, bà Hảo đã động viên cô bé và hứa rằng sẽ giúp đỡ cả hai có thể đến với nhau. Chi dù không hài lòng với sự xuất hiện trở lại của Đăng nhưng vẫn muốn bố mình được hạnh phúc bên cạnh Dung, người mà ông đã đem lòng thương mến suốt 20 năm qua.

Cả một đời ân oán Tập 55: Mạnh Trường muốn Hồng Diễm tự đưa ra quyết định cuối cùng 3

Sau đó không lâu, Dung tận tay mang cháo đến nhà Diệu và gửi cho Thủy để mẹ cô bé bồi dưỡng. Dung kể với Thủy rằng cô cũng có một cô con gái, nếu còn thì cũng chạc tuổi Thủy. Nguyên An bị bắt cóc từ khi còn nhỏ. ‘Mọi người đều nghĩ con gái cô đã chết ở ngoài biển nhưng cô luôn tin một ngày nào đó, Nguyên An của cô sẽ trở về' - Dung nói. Nghe câu chuyện của Dung, Thủy oán trách kẻ bắt cóc thật tàn nhẫn khi bắt đứa bé phải rời xa mẹ của nó.

Cả một đời ân oán Tập 55: Mạnh Trường muốn Hồng Diễm tự đưa ra quyết định cuối cùng 4

Một lần nữa, Diệu lại tiếp tục đến nhà bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên) bay tỏ mong muốn Thủy được xác nhận là con cháu nhà họ Vũ. Biết rõ bản tính của Diệu nên bà Lan không dễ gì đồng ý yêu cầu của nàng dâu cũ. ‘Bản tính của cô như thế nào tôi hiểu quá mà' - bà Lan dằn mặt Diệu. Nhưng Diệu cũng khó có thể từ bỏ món hời lần này sau bao năm cô phải sống khổ cực: ‘Đòi hỏi của cháu chẳng có gì là quá đáng cả vì theo pháp luật, Thuỷ đương nhiên trở thành người thừa kế của tập đoàn Vũ Gia. Có điều là cháu vẫn đến đây nói chuyện rất đàng hoàng, tử tế với cô là để tránh cho việc cả nhà chúng ta sẽ phải lôi nhau ra toà đấy'.

Cả một đời ân oán Tập 55: Mạnh Trường muốn Hồng Diễm tự đưa ra quyết định cuối cùng 5

Về chuyện của Bình (Anh Tuấn), bà Lan muốn Đăng đưa Bình về tập đoàn làm việc, không thể suốt ngày đi trồng cây, chăm vườn. Khôi trêu chọc bà Lan rằng việc làm Bình chọn rất giống với sở thích của Đăng năm xưa nên không có gì là lạ. Khôi cũng nói với bà Lan rằng anh và Ngọc sẽ trở về bên nhau và làm thủ tục nhận con nuôi.

Cả một đời ân oán Tập 55: Mạnh Trường muốn Hồng Diễm tự đưa ra quyết định cuối cùng 6

Ở một phân đoạn khác, Khôi (Thanh Sơn) và Ngọc (Đan Lê) đã quay lại với nhau sau nhiều năm xa cách. Được tận tay chồng mình nấu cho một món ăn đơn giản như mì tôm, ‘Đã lâu lắm rồi em chưa được ăn một bát mì ngon đến như vậy' – Ngọc rơm rớm nước mắt.

Cả một đời ân oán Tập 55: Mạnh Trường muốn Hồng Diễm tự đưa ra quyết định cuối cùng 7

Có thể thấy, chỉ vì định kiến xã hội về việc phụ nữ không có con là xấu, là vô dụng mà Khôi và Ngọc đã vô tình lạc mất nhau. May mắn thay, chính định mệnh đã đưa cả hai có thể hạnh phúc bên nhau thêm một lần nữa. ‘Anh cảm thấy mình thật đúng đắn khi uống nhiều rượu dẫn đến mất thị giác' – Khôi trêu đùa.

Cả một đời ân oán Tập 55: Mạnh Trường muốn Hồng Diễm tự đưa ra quyết định cuối cùng 8

Ở một phân đoạn khác, Khôi khuyên anh trai - Đăng đừng nên từ bỏ Dung. Bởi với người tốt như Hòa, Dung có thể cảm mến nhưng tình yêu thì Dung chỉ dành cho Đăng. Không chỉ em trai mà cả Lâm (Đình Tú) - em của Dung cũng khuyên Đăng nên nhanh chóng ‘hành động' kẻo Dung vì nặng tình nghĩa mà lại đồng ý lấy Hòa.


Liệu Đăng có hành động để một lần nữa đưa Dung trở về bên mình? Cho đến bao giờ thì Diệu mới bừng tỉnh mà từ bỏ âm mưu chiếm đoạt tài sản tại Vũ Gia?

Đón xem Cả một đời ân oán vào lúc 21h50 tối Thứ Tư, Thứ Năm hàng tuần trên VTV3.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi