Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ca nương Kiều Anh và diễn viên 'Thương nhớ ở ai' lời qua tiếng lại vì chuyện 'mượn giọng' trong phim

Từng trả lời phỏng vấn rằng mình hát bằng giọng thật trong 'Thương nhớ ở ai', tuy nhiên - mới đây diễn viên Thanh Hương đã bị ca nương Kiều Anh tố nhận vơ giọng hát.

Thương nhớ ở ai là bộ phim truyền hình gây nhiều chú ý bởi không chỉ có nội dung hay, diễn xuất tốt mà trong phim còn có rất nhiều cảnh khiến khán giả 'nóng mặt'.

Trong buổi họp báo mới đây, Thanh Hương người đóng vai Nương - ca nương có giọng hát khiến mọi người say đắm đã chia sẻ bản thân dành nhiều tháng để học ca trù và không nhờ ai lồng tiếng khi vào  vai trong phim.

'Trong phim có một điều đặc biệt là tôi hát bằng giọng thật của mình mà không nhờ ai lồng tiếng cả. Những cảnh nóng, cảnh bơi, cảnh bom đạn... là do tôi tự diễn mà không cần đóng thế. Có thể, hát thì chưa được hay lắm, nhưng tôi tôn trọng khán giả nên muốn mang những cái thật nhất cho cảm xúc của mình. Để hát được tốt, tôi đã phải đến nhà NSND Bạch Vân để học hát ca trù, đã phải mua phách để tập hàng ngày, với mong muốn mang lại cho khán giả những phút giây thật nhất' - nữ diễn viên chia sẻ trong ngày họp báo. 

Ca nương Kiều Anh bày tỏ bức xúc trên trang cá nhân. 

Ca nương Kiều Anh bày tỏ bức xúc trên trang cá nhân.

Tuy nhiên, cách đây ít giờ, trên trang cá nhân, ca nương Kiều Anh đã đăng một đường link kèm dòng chia sẻ sốc khi nghĩ rằng mình đã bị diễn viên Thanh Hương nhận giọng hát của cô là của mình.

Cụ thể, ca nương cho biết ca khúc 'Hát giai hát ru' mà nhân vật Nương (Thanh Hương thủ vai) trong phim là giọng của mình, thu vào năm 2010. Việc Thanh Hương nhận rằng giọng của mình tự hát , tự thu âm khiến cô cảm thấy mình không được tôn trọng.

Ảnh chụp màn hình status của Kiều Anh 

Ảnh chụp màn hình status của Kiều Anh

Sau khi dòng trạng thái của ca nương Kiều Anh được đăng tải thì đã nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả Thanh Hương đã trực tiếp vào trang cá nhân của Kiều Anh để giải thích về vấn đề này:

'Chào em gái! Hình như em đang muốn nhắn nhủ gì tới chị. Chắc em đọc không rõ nên có sự hiểu lầm gì ở đây chăng? Lồng tiếng nghĩa là thoại đấy em, có phải thu âm đâu em. Chị thoại thật, hát thật, làm thật và quyết định lấy giọng nào đưa lên phim thì là quyền của ê-kip, chị không được phép quyết. Không chỉ một bài, mà rất nhiều bài của nhiều ca sĩ khác như cô Thanh Ngoan, bạn Hồng Duyên...

Đến giờ phim còn đang phát sóng, còn rất nhiều ca khúc sau nữa em gái ạ. Chị chỉ cần nói thế này là đủ vì có lẽ em chỉ cần quan tâm đến ca khúc này. Còn việc chị có đến nhà cô Bạch Vân hay không, có học thật không thì chị nghĩ không cần chia sẻ với gái đâu nhỉ? Rất cảm ơn em gái vì sự quan tâm này, nhưng nên tìm hiểu cho kĩ trước khi đưa lên đây để phán đoán em gái nhé. Cảm ơn em vì giọng hát thật tuyệt vời. Và chị đã mở lên nghe em hát rất nhiều trước khi nhận vai diễn này em gái ạ. Đó là điều chị chia sẻ thật lòng mình. Cuối phim cũng ghi rất rõ là bài của ca nương Kiều Anh mà em. Có phải là em không?'.

Lời đáp trả từ Thanh Hương đến Kiều Anh 

Lời đáp trả từ Thanh Hương đến Kiều Anh

Sau một hồi lời qua tiếng lại, Thanh Hương chụp màn hình phần thông tin sau mỗi tập để gửi cho Kiều Anh làm chứng. Trong hình, phần giới thiệu ghi rõ ca trù do ca nương Kiều Anh thể hiện.

Phần giới thiệu phim ghi rõ bài hát ca trù là do Kiều Anh thể hiện. 

Phần giới thiệu phim ghi rõ bài hát ca trù là do Kiều Anh thể hiện.

Diễn viên Thanh Hương 

Diễn viên Thanh Hương

Hiện, ca nương đã xoá bài đăng, trong khi đó, diễn viên Người phán xử chia sẻ, cô đã trực tiếp gọi điện thoại cho Kiều Anh để giải thích và cô ấy cũng gỡ status. Tất cả chỉ là hiểu lầm, ai cũng có lý của mình. Và Thanh Hương cũng không muốn làm ầm ĩ chuyện này.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi