Tiin.vn trên Facebook

Cách 'chữa sạn' trong phim Hollywood: Joker liếm môi để sửa sẹo, 'Call me by your name' xoá 'chỗ kín' bằng kỹ xảo

Để loại bỏ các chi tiết lỗi trong quá trình quay phim, nhiều đạo diễn của 'Joker' hay 'Call me by your name' đã vô cùng sáng tạo.

Để làm ra một bộ phim tiêu tốn không ít thời gian từ lúc lên kịch bản đến ra hiện trường, hoàn thành hậu kỳ của cả một ekip khổng lồ. Mong muốn của đạo diễn nào cũng sẽ quay 'một phát ăn luôn' mà không cần phải quay đi quay lại nhiều lần vì lỗi phát sinh.

Tuy nhiên không phải lúc nào quá trình quay cũng thuận lợi, đôi khi sẽ gặp khó khăn và lúc này đòi hỏi cách xử lý thông minh từ đạo diễn.

Transformers: Age Of Extinction (2014)

Trong cảnh mở đầu của bộ phim, một nhóm CIA biến chất đang săn đuổi và giết chết Ratchet thuộc phe Autobot. Lúc này đây, người lãnh đạo của nhóm là Savoy (Titus Welliver) đang ngồi trong xe tải và quan sát tình hình thông qua các thiết bị giám sát. Trên thực tế, mọi màn hình giám sát đều hiển thị màu xanh, sau đó cảnh quay sẽ được xử lý hậu kỳ.

Tuy nhiên, đến giai đoạn hậu kỳ, đạo diễn Michael Bay đã lười tới mức chỉ ghép một nửa khung hình, số khung hình còn lại vẫn giữ nguyên màu xanh. Dù được xem là một trong những chi tiết sạn của phim nhưng người xem cũng có thể ngầm hiểu rằng Ratchet đã phản kháng và tiêu diệt một vài nhóm lính, chỉ những nhóm lính nào còn sống thì mới hiển thị trên màn hình.

Cách 'chữa sạn' trong phim Hollywood: Joker liếm môi để sửa sẹo, 'Call me by your name' xoá 'chỗ kín' bằng kỹ xảo 0

Joker (2008)

Joker luôn được biết đến vai diễn phải trang điểm rất dày, để vào vai nam diễn viên quá cố Heath Ledger thậm chí còn gắn những vết sẹo giả trên gương mặt. Tuy nhiên trong quá trình quay phim những vết sẹo đã bong ra khi nam diễn viên nói chuyện.

Nam diễn viên quá cố Heath Ledger trong vai Joker (2008).

Nam diễn viên quá cố Heath Ledger trong vai Joker (2008).

Để xử lý tình huống này, nam tài tử đã đưa ra một giải pháp tài tình đó là tạo thói quen liếm môi cho nhân vật. Vừa giúp các vết sẹo dính vào da mặt đồng thời khiến Joker trở nên điên loạn hơn bao giờ hết. Đây cũng được xem là một trong các chi tiết khiến Heath đoạt giải Oscar năm ấy.

Cách 'chữa sạn' trong phim Hollywood: Joker liếm môi để sửa sẹo, 'Call me by your name' xoá 'chỗ kín' bằng kỹ xảo 2

The Lord Of The Rings (2001 - 2003)

Một trong những diễn viên số nhọ nhất khi liên tục dính tai nạn trên phim trường là Viggo Mortensen. Thậm chí dù không có lịch trình, nam diễn viên cũng gặp các sự cố ảnh hưởng đến quá trình quay các dự án đang tham gia.

Cụ thể trong quá trình quay The Lord Of The Rings, vào ngày nghỉ, nam diễn viên cùng Billy Boyd và Dominic Monaghan rủ nhau đi lướt sóng. Sự cố xảy ra khi Viggo đập mặt vào ván và dính một vết bầm khổng lồ ngay mắt.

Cách 'chữa sạn' trong phim Hollywood: Joker liếm môi để sửa sẹo, 'Call me by your name' xoá 'chỗ kín' bằng kỹ xảo 3

Viggo Mortensen trong The Lord Of The Rings.

Viggo Mortensen trong The Lord Of The Rings.

Điều đáng nói, The Lord Of The Rings được đạo diễn Peter Jackson lên kế hoạch quay cả ba phần cùng lúc. Việc chờ nam diễn viên bình phục sẽ rất tốn thời gian, ảnh hưởng đến các tiến độ chung của dự án. Vì vậy, trong vòng một tháng tiếp theo, những cảnh quay của nhân vật Aragorn luôn xuất hiện với một mắt thâm tín, còn một bên mắt lành lặn.

Call me by your name (2017)

Được xem là một trong những bộ phim tình cảm dánh cho tuổi mới lớn thành công nhất năm 2017, ít ai biết rằng dù chỉ có kinh phí 3.5 triệu USD nhưng Call me by your name đã phải dùng đến CGI (kỹ xảo điện ảnh). 

Cách 'chữa sạn' trong phim Hollywood: Joker liếm môi để sửa sẹo, 'Call me by your name' xoá 'chỗ kín' bằng kỹ xảo 5

Call me by your name phải dùng kỹ xảo điện ảnh tránh lộ hàng diễn viên.

Call me by your name phải dùng kỹ xảo điện ảnh tránh lộ hàng diễn viên.

Lý do là trong một khung hình, vì trang phục quá chật nên bộ phận nhạy cảm của Armie Hammer đã bị lộ. Nam diễn viên chỉ biết than thở rằng do chiếc quần quá ngắn.

Đạo diễn Luca Guadagnino buộc phải chữa cháy bằng cách dùng kỹ xảo xóa đi để tránh gây phản cảm và hướng sự tập trung của khán giả vào bộ phim.

Góp ý cho Tiin