Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chuyện hy hữu: BTC 'Cánh diều 2020' nhầm lẫn tên người đạt giải diễn viên triển vọng từ bé Ngân Chi sang Oanh Kiều

Ở hạng mục diễn viên triển vọng mảng điện ảnh, BTC trao giải Cánh diều cho bé Ngân Chi (Nắng 3), còn danh sách chính thức trước đó lại ghi tên Oanh Kiều (Nắng 3).

Chiều 16/5, Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức lễ trao giải thưởng Cánh diều 2020 khu vực phía Nam. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lễ trao giải không diễn ra như thường lệ. Thay vào đó, Cánh diều 2019 được tổ chức theo phạm vi nội bộ và diễn ra tại hai địa điểm là Hà Nội và TP.HCM. Trước đó vào ngày 12/5, Cánh diều 2020 được tổ chức tại trụ sở của Hội Điện ảnh Việt Nam tại Hà Nội.

Ở hạng mục Nữ diễn viên điện ảnh triển vọng, BTC trao Cánh diều vàng cho bé Ngân Chi (Nắng 3). Điều nay khiến nhiều người tỏ ra bất ngờ, bởi theo thông cáo báo chí trước đó, giải thưởng trên thuộc về Oanh Kiều (Nắng 3). Trên sân khấu, MC Quý Bình thay mặt BTC gửi lời xin lỗi tới nhà sản xuất phim Nắng 3 và diễn viên Oanh Kiều.

'Do nhầm lẫn về tên gọi, BTC gửi lời xin lỗi đến nữ diễn viên Oanh Kiều và nhà sản xuất phim Nắng 3. Chúng tôi xin công bố giải thưởng nữ diễn viên triển vọng thuộc về bé Nguyễn Ngọc Ngân Chi, phim Nắng 3', nam MC công bố.

Giải Diễn viên triển vọng của mảng phim truyện điện ảnh tại Cánh diều 2020 được trao cho hai diễn viên nhí: bé Huy Khang (phim Hạnh phúc của mẹ) và bé Ngân Chi (phim Nắng 3).

Bé Ngân Chi nhận giải Diễn viên triển vọng tại Cánh diều 2020

Bé Ngân Chi nhận giải Diễn viên triển vọng tại Cánh diều 2020

Trao đổi với phóng viên, quản lý của Oanh Kiều chia sẻ nữ diễn viên nhận được thông tin mình nhận giải thưởng Nữ diễn viên triển vọng với vai diễn Thùy Linh trong Nắng 3. Tuy nhiên, cách đây vài ngày, BTC của Hội Điện ảnh đã thông báo cho cô về việc họ công bố nhầm kết quả.

'Ban đầu, Oanh Kiều cũng hơi hoang mang và hẫng hụt khi biết mình không nhận được giải thưởng của Cánh diều năm nay. Tuy nhiên, cô ấy không buồn nhiều', quản lý của nữ diễn viên tiết lộ.

Về diễn xuất của diễn viên nhí Ngân Chi, đạo diễn Thanh Vân nhận xét: 'Cô bé chỉ tầm 5-7 tuổi nhưng diễn xuất còn lưu đọng trong khán giả. Cô bé đóng rất xuất sắc, liên kết được toàn bộ câu chuyện hơi dài dòng của phim Nắng 3. Cô bé hoàn toàn xứng đáng với giải thưởng'.

Oanh Kiều trong Nắng 3

Oanh Kiều trong Nắng 3

Ngân Chi trong Nắng 3

Ngân Chi trong Nắng 3

Trong Nắng 3, bé Ngân Chi vào vai chính Hồng Ân. Hồng Ân là con của bà mẹ đơn thân Quế Phương (Khả Như). Trong một lần tình cờ, hai mẹ con gặp bác sĩ Tùng Sơn (Kiều Minh Tuấn), người từng có quan hệ thể xác với Quế Phương. Quế Phương nghi Tùng Sơn là bố của Hồng Ân và bắt anh phải chịu trách nhiệm với hai mẹ con. Còn Oanh Kiều vào vai Thùy Linh, một vai phụ và là bạn gái của bác sĩ Tùng Sơn.

Giúp Tiin sửa lỗi