Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cảnh hôn trong của 'Hậu duệ mặt trời' bản Việt thất bại không phải do diễn xuất mà là vì điều này

Hậu duệ Mặt trời bản Việt

Rất nhiều lần các cảnh phim kinh điển được remake lại trong 'Hậu duệ mặt trời' bản Việt bị so sánh và chê bai do góc quay không đẹp, cảnh hôn lần này của cặp đôi chính cũng không ngoại lệ.

Bên cạnh diễn xuất của các diễn viên gây tranh cãi thì vấn đề góc quay ở một số phân cảnh trong phim cũng là lý do khiến Hậu duệ mặt trời bản Việt mất điểm trong mắt người xem. Tuy trong một số phân đoạn, đặc biệt là những thước phim quay toàn cảnh từ trên cao, khán giả đều phải dành lời khen cho đoàn phim Hậu duệ mặt trời Việt Nam rằng nhờ có ê-kíp mà họ có cơ hội được chiêm ngưỡng cảnh đẹp Việt Nam một cách trọn vẹn. Thế nhưng ngược lại, cũng có không ít cảnh quay được cho là kinh điển và huyền thoại của bản gốc lại nhận về hàng tá gạch đá và bị chê bai thậm tệ chỉ vì góc quay không tốt, làm ảnh hưởng đến hiệu ứng của cảnh phim đó.

Cảnh hôn trong của 'Hậu duệ mặt trời' bản Việt thất bại không phải do diễn xuất mà là vì điều này 0

Mới đây, trong tập 11 của phim, khán giả đã vô cùng mong đợi được xem nụ hôn đầu tiên của đại úy Duy Kiên (Song Luân) và bác sĩ Hoài Phương (Khả Ngân). Vì là nụ hôn đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong mối quan hệ của 2 người nên khán giả đã rất hy vọng đoàn phim sẽ làm tốt cảnh này. Thế nhưng sau khi xem, không ít người ngay lập tức bày tỏ sự thất vọng và chê bai cảnh quay này. Lý do họ cảm thấy không hài lòng chính là vì... bờ vai của đại úy Duy Kiên quá rộng.

Tập 12 Hậu duệ mặt trời bản Việt: Nụ hôn đầu tiên của đại úy Duy Kiên với bác sĩ Hoài Phương trong nhà ăn

Cảnh hôn trong của 'Hậu duệ mặt trời' bản Việt thất bại không phải do diễn xuất mà là vì điều này 1

Nghe thì có vẻ hài hước vì cảnh quay bị hư chỉ bởi do bờ vai của nam chính quá rộng thế nhưng đối với trường hợp lại vô cùng hợp lý. Ở cảnh Duy Kiên hôn Hoài Phương, cô nàng đang tựa lưng vào tường, tay cầm chai rượu và mở to đôi mắt vì kinh ngạc trước nụ hôn đường đột của anh. Ngoài vẻ mặt của nữ chính, cái khán giả mong chờ là biểu cảm gương mặt của nam chính khi lần đầu tiên được hôn người con gái mình yêu.

Đại úy Duy Kiên ơi, phải chăng vai rộng quá cũng là cái tội?

Đại úy Duy Kiên ơi, phải chăng vai rộng quá cũng là cái tội?

Ngoài ra, cảnh hôn đòi hỏi được quay ở nhiều góc độ thì mới thể hiện được cảm xúc của cặp đôi nam nữ chính để thể hiện rõ rằng họ mới yêu nhau, yêu nhau đã lâu hay chia cách lâu ngày rồi gặp lại... Ấy vậy mà nhờ có góc máy quay 'thần thánh' khán giả lại chỉ thấy được mỗi đôi mắt mở to của Khả Ngân và bờ vai rộng lớn của Song Luân.

Cảnh hôn trong của 'Hậu duệ mặt trời' bản Việt thất bại không phải do diễn xuất mà là vì điều này 3

Mặt khác, ở những góc quay còn lại khán giả vẫn thấy được... mái tóc và cái mũi của đại úy Duy Kiên nhưng bác sĩ Hoài Phương thì lại bị mất hút sau bức tường trắng tinh. Nhiều người đã không nhịn nổi và thể hiện sự thất vọng vì một lần nữa chỉ vì góc quay mà thêm một phân đoạn kinh điển của Hậu duệ mặt trời bản gốc không thành công như mong đợi.

Ở một góc quay khác, cái khán giả thấy được chính là... mái tóc và cái mũi của đại úy...

Ở một góc quay khác, cái khán giả thấy được chính là... mái tóc và cái mũi của đại úy...

Một số bình luận của khán giả sau khi xem phân đoạn này: 'Cảnh này mất quá nhìu cái đẹp. Thường phải khoe được góc cạnh ngay khuôn mặt nam chính, cách hôn, rồi thái độ nữ chính. Tất cả bị vỡ nát chỉ tại bờ vai của đại úy', 'Đại úy đô con quá cũng là cái tội, bờ vai rộng quá cũng là cái tội, che hết cả mặt Khả Ngân luôn rồi', 'So với bản gốc thì bản Việt bị chê nhiều nhất chắc là góc quay quá, từ đầu tới giờ cứ vì lý do này mà mấy phân đoạn hay hay, hấp dẫn đều bị chê và làm tụt cảm xúc', 'Như những lần trước, do góc quay không đẹp mà ra cả. Phải chi đại úy đừng xô bác sĩ vô tường mà hôn là được rồi'...

Trước cảnh hôn trong nhà ăn này, Hậu duệ mặt trời bản Việt cũng từng bị chê không ngớt do góc quay không đẹp khi thực hiện cảnh đại úy hất điện thoại của bác sĩ trong bệnh viện.

===> Xem thêm: ‘Hậu duệ mặt trời' tập 11+12: Đây rồi, nụ hôn 'nếm rượu' của Duy Kiên và Hoài Phương đã xuất hiện! 

 
Xem phim Hậu duệ Mặt trời bản Việt miễn phí DATA 3G/4G tại đây!
 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi