Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Cảnh sát kết luận về vụ tai nạn trên phim trường Hoa Du Ký

Hơn 2 tháng điều tra, cảnh sát đã đưa ra kết luận về những người phải chịu trách nhiệm về tai nạn thảm khốc tại phim trường Hoa Du Ký.

Allkpop đưa tin, Phòng cảnh sát Ansung đã đưa ra danh sách 3 người bị cáo buộc về tai nạn trên phim trường bộ phim Hoa Du Ký hồi tháng 12/2017: Giám đốc điều hành của công ty sản xuất JS Pictures, Giám đốc nghệ thuật và một đại diện công ty lắp đặt thiết bị. Hồ sơ của vụ án hiện đã được chuyển đến công tố viên.

Trong buổi họp báo diễn ra vào ngày 4/1 tại Seoul (Hàn Quốc), kết quả điều tra về phim trường ghi hình Hoa Du Ký đã được tiết lộ. Theo kết quả này, phim trường tối tăm, chật hẹp, rất dễ xảy ra hỏa hoạn hoặc tai nạn. 

Cảnh sát đã đưa ra kết luận về những người phải chịu trách nhiệm cho tai nạn ở phim trường Hoa Du Ký 

Cảnh sát đã đưa ra kết luận về những người phải chịu trách nhiệm cho tai nạn ở phim trường Hoa Du Ký

Trước đó, ngày 23/12/2017, một nhân viên leo lên trần nhà lắp đèn chùm và bị ngã xuống đất từ độ cao 3m. Nhân viên này bị xuất huyết não, gãy cột sống và liệt nửa người. Ngay sau đó, gia đình nạn nhân đã khởi kiện ekip làm phim vì bắt nhân viên làm việc vào đêm khuya (1h50 phút sáng) và điều kiện lao động không đảm bảo. Sau sự việc này, trần nhà đã được sửa lại, dù miếng gỗ dùng để chắn phần trên trần nhà vẫn đang bị hở. 

Đến nay, nhân viên bị tai nạn đã tỉnh lại, nhưng vẫn chưa đi lại được.

Khi xảy ra sự việc, cảnh sát vào cuộc điều tra và phát hiện ra nhiều sai phạm khác của đoàn làm phim như nhân viên thường bị yêu cầu làm việc trong nhiều sợ liền. Có nhiều hôm họ vẫn phải ghi hình vào đêm khuya. Khi tai nạn xảy ra, đoàn làm him mới bổ sung các thiết bị bảo hộ lao động trên phim trường. Tuy nhiên, Hoa Du Ký vẫn bị hoãn chiếu. Đài tvN cũng đã đưa ra lời xin lỗi nạn nhân.

Tuy dính lùm xùm nhưng Hoa Du Ký vẫn giữ được tỷ lệ rating khá cao ở mức 7%. Bộ phim được sáng tác dựa trên nguồn cảm hứng từ Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân. Bộ phim có sự tham gia của nhiều ngôi sao đình đám Hàn Quốc như Lee Seung Gi, Lee Hong Ki, Cha Seung Won... Tập cuối cùng đã được công chiếu hôm 4/3. 

Góp ý cho Tiin