Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vân Điệp nóng bỏng của 'Người phán xử' thành thiếu úy công an trong phim mới

'Bão ngầm' sẽ là tác phẩm truyền hình mới trong loạt phim khai thác chủ đề về cảnh sát hình sự Việt Nam.

Chiều 14/6/2019, tại Hà Nội diễn ra buổi họp báo ra mắt dự án phim mang tên Bão ngầm. Bộ phim dự kiến có thời lượng dài 45 tập, khai thác chủ đề về công việc, cuộc sống đầy gian nan, khốc liệt của các chiến sĩ cảnh sát hình sự Việt Nam.

Dàn diễn viên chính bộ phim Bão ngầm trong buổi ra mắt. 

Dàn diễn viên chính bộ phim Bão ngầm trong buổi ra mắt.

Bão ngầm được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Trung tá, Nhà văn Đào Trung Hiếu (Cục truyền thông CAND, Bộ Công an) về đề tài đấu tranh phòng chống tội phạm.

Nội dung phim là câu chuyện về hành trình điều tra khám phá đường dây ma tuý xuyên quốc gia, vạch trần bộ mặt thật của tên trùm mafia ẩn dưới vỏ bọc chủ tịch một tập đoàn kinh tế lớn. Từ kết quả của một trận đánh lớn, ban chuyên án phát hiện nguồn gốc ma tuý được sản xuất trong nước.

Lực lượng phá án phải lần dấu vết từ những thông tin mơ hồ, rời rạc để tìm ra tên trùm đường dây đội lốt doanh nhân, điều hành mạng lưới sản xuất và mua bán ma túy quy mô lớn từ Việt Nam đưa ra nước ngoài.

Phim không chỉ phản ánh cuộc đấu tranh khốc liệt, đầy gay cấn và mưu lược của lực lượng công an đối với tội phạm, mà còn đề cập đến một cuộc chiến khác trong nội bộ và nội tâm người lính khi đứng trước những sự lựa chọn giữa trung thực hay giả dối, liêm chính hay tha hóa, phụng công hay tư lợi… Đó là những cơn bão không nhìn thấy bằng mắt thường.

Ông Trịnh Minh Phúc - đại diện nhà đầu tư - chia sẻ về phim Bão ngầm. 

Ông Trịnh Minh Phúc - đại diện nhà đầu tư - chia sẻ về phim Bão ngầm.

Chia sẻ về lý do sẵn sàng đầu tư hàng tỷ đồng cho bộ phim này, ông Trịnh Minh Phúc - đại diện nhà đầu tư - cho hay:

'Trước tiên tôi thấy tác giả của bộ phim này là người trong nghề công an viết ra. Sau nhiều đêm đọc cuốn tiểu thuyết của anh Đào Trung Hiếu, tôi cảm nhận được một phần nào sự chân thật của tác phẩm.

Toàn bộ những chi tiết, diễn biến của cuốn sách được anh đúc kết, chắt lọc từ bao nhiêu năm chinh chiến của anh trong lĩnh vực đấu tranh với tội phạm. Tôi cảm nhận sự tha thiết của anh Hiếu muốn gửi gắm trong từng con chữ.

Chính vì thế tôi muốn đầu tư vào bộ phim này, chắc chắn nó sẽ ra cái 'chất' riêng của người công an viết về công an.

Qua đó chúng tôi cũng muốn đưa những hình ảnh, câu chuyện, những chiến công của lực lượng công an nhân dân đến gần với nhân dân hơn, để đông đảo nhân dân thấu hiểu những vất vả, hi sinh mà các anh đã trải qua'.

Vân Điệp nóng bỏng của 'Người phán xử' thành thiếu úy công an trong phim mới 2 

Đạo diễn Đinh Thái Thụy chia sẻ: 'Với 1 kịch bản tốt được người chiến sĩ trinh sát viết lên và chuyển thể từ một tác phẩm văn học đoạt giải cao nhất trong cuộc thi, đây là một lợi thế với tôi. Khi đọc tôi thấy cuốn hút ngay từ đầu, từng trang một bởi sự chân thực, sinh động. Mình phải cố gắng chuyển tải thành hình ảnh như thế nào thôi.

Bên cạnh lợi thế đấy cũng là áp lực. Bởi tất cả đang ở phía trước. Trước đã có nhiều phim thành công về đề tài hình sự và nhiều diễn viên ở đây cũng tham gia những phim này. Điều đó không khiến tôi cảm thấy quá lo ngại nhưng cũng khiến tôi phải thật nghiêm túc trong từng khuôn hình, trong cách kể chuyện của mình để làm sao bộ phim đến được với công chúng, thuyết phục được công chúng'.

Diễn viên Cao Thái Hà vai Thiếu úy Vũ Hạ Lam. 

Diễn viên Cao Thái Hà vai Thiếu úy Vũ Hạ Lam.

Diễn viên Hà Việt Dũng vai Đại úy Đào Hải Triều. 

Diễn viên Hà Việt Dũng vai Đại úy Đào Hải Triều.

NSND Trần Nhượng vai Thiếu tướng Kiều Thu Hoạch 

NSND Trần Nhượng vai Thiếu tướng Kiều Thu Hoạch

Đại tá - NSƯT Nguyễn Hải vai Thượng tá Thân Như Tuất và Thanh Bi vai Thiếu úy Đường Hải Yến 

Đại tá - NSƯT Nguyễn Hải vai Thượng tá Thân Như Tuất và Thanh Bi vai Thiếu úy Đường Hải Yến

Bão ngầm chính thức được khởi quay vào tháng 6, dự kiến thời gian sản xuất trong 8 tháng. Bộ phim sẽ được ghi hình tại Yên Bái, Hà Nội, Quảng Ninh, TP.HCM, Cần Thơ, Bình Dương. Trong đó, bối cảnh 70% nội dung phim quay tại tỉnh Yên Bái - nơi tác giả từng là trinh sát ma túy bám địa bàn này.

Phim có sự góp mặt của các nghệ sĩ gạo cội như: NSND Minh Châu, NSND Trần Nhượng, NSƯT Nguyễn Hải, nghệ sĩ Trọng Hải cùng sự tham gia của các diễn viên trẻ như Hà Việt Dũng, Cao Thái Hà, Thanh Bi, Mã Hiểu Đông.... 

Giúp Tiin sửa lỗi