Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cặp 'oan gia ngõ hẹp' Bảo Thanh - Quốc Trường: muốn đóng chung nhiều hơn, hé lộ kế hoạch lớn năm 2020

Sau khi trở thành cặp đôi 'triệu like' trong bộ phim truyền hình quốc dân 'Về nhà đi con', Quốc Trường và Bảo Thanh lại tiếp tục nên duyên ở tác phẩm điện ảnh chiếu Tết 'Đôi mắt âm dương'. Cặp đôi đã cùng nhau có những chia sẻ về vai diễn mới của mình.

Đôi mắt âm dương (đạo diễn Nhất Trung) là phim kinh dị hài mở màn cho điện ảnh Việt Nam năm 2020. Đôi mắt âm dương cũng được xem là hiện tượng khi trở thành tác phẩm hiếm hoi được chiếu vào dịp Tết - thời điểm vốn có nhiều sự đón nhận ở các bộ phim có không khí vui vẻ, nhẹ nhàng (hiện Đôi mắt âm dương vẫn đang tiếp tục được chiếu tại các rạp).

Tuy nhiên, với sự nêm nếm vừa đủ của kinh dị lẫn hài, Đôi mắt âm dương trở thành một trong hai phim Việt thành công nhất thời gian qua tính về mặt doanh thu (cùng với Gái già lắm chiêu 3 của cặp đôi đạo diễn Nam Cito và Nguyễn Trần Bảo Nhân).

Ngoài ra, điểm thu hút của Đôi mắt âm dương là sự kết hợp của Quốc Trường và Bảo Thanh - cặp đôi làm mưa làm gió màn ảnh nhỏ năm 2019 với phim truyền hình 'quốc dân' Về nhà đi con.

Cặp 'oan gia ngõ hẹp' Bảo Thanh - Quốc Trường: muốn đóng chung nhiều hơn, hé lộ kế hoạch lớn năm 2020 0

Chia tay nhân vật Thư và Vũ, ở Đôi mắt âm dương, Quốc Trường vào vai bác sĩ Trường, Bảo Thanh vào vai ca sĩ Lisa. Trường và Lisa có mối quan hệ ngoài luồng khi Trường đã có vợ là Trang (Thu Trang). Mối quan hệ không đúng mực này đã kéo theo những tình huống trớ trêu, đầy máu và nước mắt cho các nhân vật.

 

Cặp 'oan gia ngõ hẹp' Bảo Thanh - Quốc Trường: muốn đóng chung nhiều hơn, hé lộ kế hoạch lớn năm 2020 1 

Giữa năm 2019 Bảo Thanh và Quốc Trường đã thành công rực rỡ với bộ phim truyền hình 'Về nhà đi con'. Hai anh chị có nghĩ mình được chọn đóng 'Đôi mắt âm dương' là nhờ thành công đó?

Quốc Trường: Tôi nghĩ đó là lý do chính đó. Tuy nhiên trước khi nhận dự án này cũng có 3-4 dự án mời nhưng tôi đều từ chối hết vì tôi không phải người ham hố muốn đóng nhiều.

Thật sự đóng điện ảnh thì diễn viên nào cũng thích cả, nhưng phải đóng phim nào nó phù hợp với mình, đó mới là điều tôi mong muốn.

Sau nhiều lần từ chối thì cuối cùng tôi nhận lời mời của đạo diễn Nhất Trung, bởi vì nhân vật bác sĩ Trường của tôi trong phim thể hiện nhiều cảm xúc của điện ảnh. 

Theo tôi, nếu muốn bước chân vào điện ảnh thì cảm xúc phải rõ ràng, nó không liên quan đến truyền hình. Nếu tôi nhận những dự án hài hước hoặc là những kịch bản gần giống với truyền hình thì không có được sự đánh giá.

Nhân vật của tôi trong 'Đôi mắt âm dương' được diễn nhiều hơn là thoại, có đất diễn nhiều, tuy nhiên bản chiếu ở rạp bị cắt khá nhiều. 

Khi xem có thể khán giả sẽ hỏi là 'ủa sao cứ thấy thiếu thiếu cái gì', nhưng khi diễn, vai này đem lại cho tôi rất nhiều cảm xúc.

Cặp 'oan gia ngõ hẹp' Bảo Thanh - Quốc Trường: muốn đóng chung nhiều hơn, hé lộ kế hoạch lớn năm 2020 2 

Bảo Thanh: Đạo diễn Nhất Trung cũng nói với tôi là sau khi xem xong 'Về nhà đi con', anh muốn có một buổi ngồi nói chuyện với tôi và Quốc Trường để xem chúng tôi có hào hứng muốn làm một bộ phim điện ảnh hay không. 

Sau đó đạo diễn có gọi điện nói chuyện với tôi dăm ba lần và bàn bạc với nhau qua lại, về áp lực, ước mong, nguyện vọng. Sau khi đọc xong kịch bản, tôi thấy hay nên tôi đã nhận lời.

Nhân vật trong phim này khác với các vai diễn trước đây tôi từng làm. Cái hay nữa là trong phim này tôi được hát, mặc dù tôi hát không phải hay lắm đâu, nhưng tôi muốn làm một vai diễn mà tôi được hát một bài hát thật sự chứ không phải mình nhép của ai đó.

Khi biết được tiếp tục đóng cùng với nhau, cảm xúc của anh chị thế nào? 

Quốc Trường: Khi quyết định vào vai bác sĩ Trường, anh Nhất Trung có hỏi tôi là vai Lisa muốn mời Bảo Thanh thì tôi thấy thế nào. Tôi nói là nếu mời Bảo Thanh thì quá hợp, vì Bảo Thanh diễn rất tốt, thứ hai là thật sự vẫn còn sức hút của cặp đôi Thư - Vũ được khán giả yêu thương. Cho nên nếu mà tiếp tục đóng chung phim này thì cũng một phần kéo được thị trường miền Bắc. Bởi vì thường phim miền Nam thì người miền Bắc ít hợp. Anh Nhất Trung cũng thấy hợp lý.

Bảo Thanh: Tôi thấy vui, thấy buồn cười, vì anh Quốc Trường lúc nào cũng vui đùa khiến cho mọi người thoải mái (cười).

Tuy nhiên chúng tôi có ngồi nói chuyện với nhau bảo là nếu xác định làm thì nhất định sẽ làm nghiêm túc, vì nó không còn ở ranh giới phim truyền hình nữa rồi. Ví dụ ngày xưa làm truyền hình nghiêm túc 1 thì giờ phải nghiêm túc 10, tập trung cao độ, vì nếu lơ là sẽ không có cơ hội sửa sai. 

Từng đóng ăn ý với nhau trong 'Về nhà đi con', sang phim này cả hai anh chị có thấy thuận lợi hơn không?

Cặp 'oan gia ngõ hẹp' Bảo Thanh - Quốc Trường: muốn đóng chung nhiều hơn, hé lộ kế hoạch lớn năm 2020 3

Quốc Trường: Chính vì đã từng hợp tác chung nên khi vào vai lần này tung hứng rất là nhiều, sẽ trơn tru hơn, không mất thời gian để hai anh em làm quen nữa.

Bảo Thanh: Tôi cũng không thấy khó khăn gì cả, chỉ có điều là phải làm thế nào để lên phim mọi người nhìn thấy mình ở nhân vật Lisa, chứ không phải hai vai diễn ở trong phim trước nữa.

Vậy khó khăn nhất với 2 anh chị khi đóng 'Đôi mắt âm dương' là gì?

Bảo Thanh: Làm phim điện ảnh thì không hề đơn giản, nhưng nếu dùng từ khó khăn thì tôi cũng thấy không hẳn, vì tôi cũng đi đóng phim nhiều rồi, nên cũng thấy không có gì là khác so với các phim khác cả.

Chỉ là khi làm việc với một ekip mới thì tôi phải làm quen với họ, làm thế nào để theo đuổi kịp guồng quay của mọi người thôi. Đó cũng là một thử thách mới với tôi.

Quốc Trường: Bạn có thể diễn giỏi ở truyền hình nhưng qua điện ảnh lại khác, diễn giỏi ở kịch qua phim sẽ khác. Tôi đang rất mong các anh chị phóng viên, khán giả cho tôi có được những góp ý, động viên, an ủi để tôi có thể thấy được những ưu điểm, khuyết điểm của mình và thay đổi để trở thành một diễn viên điện ảnh thực thụ, vì tôi rất đam mê điện ảnh. 

Tôi rất biết ơn phim truyền hình đã cho tôi có được ngày hôm nay nhưng thật sự trong tâm tôi muốn diễn điện ảnh nhiều hơn. Tôi hy vọng con đường điện ảnh của tôi rộng mở, tôi sẽ chinh phục được những dòng phim thiên về nghệ thuật, trinh thám. 

Cặp 'oan gia ngõ hẹp' Bảo Thanh - Quốc Trường: muốn đóng chung nhiều hơn, hé lộ kế hoạch lớn năm 2020 4

Đóng phim kinh dị lại có nhiều cảnh hành động, có tai nạn nào xảy ra trong quá trình quay phim đối với hai anh chị không?

Bảo Thanh: Có một cảnh tôi quay với chị Thu Trang. Ban đầu tôi cũng không nghĩ là sẽ phải làm nhiều động tác như thế, như là đánh nhau, lăn lộn, bóp cổ nhau…. Tôi với chị Trang đều không có võ nên không có kinh nghiệm như các bạn cascadeur, thế nên khi đến cảnh này, hai chị em trầy trật, đầu gối, tay chân, vai, lưng thâm tím hết. 

Trong quá trình quay thậm chí tôi bị đập mặt vào máy quay. Mọi người đã rất lo lắng, vì mặt tôi chảy rất nhiều máu, mắt sưng, tím hết. Lúc đó tôi cũng nói là thôi không sao đâu, cứ cầm máu, sát trùng, làm cách nào cho máu ngừng chảy là có thể quay tiếp được.

Ở cảnh đó, tôi nghỉ tầm 5-10 phút cho đỡ choáng rồi đứng lên quay tiếp. Đó là một kỷ niệm kinh hoàng với tôi.

Quốc Trường: Tai nạn xảy đến với tôi thì không có nhưng sự ám ảnh về ma thì rất nhiều. Tôi là một người không sợ ma, trong quá trình đóng phim này, nếu như trợ lý của tôi mà không có bên cạnh thì tôi sẽ mất ngủ. Bởi vì hình ảnh con ma quay trong phim rất ghê gớm, kinh khủng.

Có một cảnh quay đã bị cắt khi phim ra rạp là tôi bị té từ trên lầu xuống chảy máu. Cảnh này quay trong trời lạnh và quay đi quay lại rất nhiều lần. Lúc đó tầm 2-3 giờ sáng, tôi phải tắm trong mưa rất lâu, phải vài giờ đồng hồ khiến cho tôi mất rất nhiều công sức.

Sau khi làm bộ phim này xong, tôi cảm thấy phim ma Việt Nam cũng rất kinh khủng, không kém gì những con ma nước ngoài. Bản công chiếu này đã được cắt bỏ để phù hợp chiếu vào dịp Tết, đúng ra bản gốc về tâm lý nhân vật và về ma mị nó xuất hiện rất nhiều. 

Cặp 'oan gia ngõ hẹp' Bảo Thanh - Quốc Trường: muốn đóng chung nhiều hơn, hé lộ kế hoạch lớn năm 2020 5 

Khi xem lại phim, hai anh chị đã thấy hài lòng về diễn xuất của mình chưa?

Quốc Trường: Để đáp ứng nhu cầu thời lượng thì vai của tôi chưa đầy đủ lắm, nếu mà được dựng thêm vài phân đoạn nữa nhân vật của tôi sẽ đầy hơn, tuy nhiên về tổng thể thì tôi thấy tốt. 

Bảo Thanh: Tôi không thấy hài lòng tất cả. Có một số đoạn xem xong tôi đúng kiểu 'trời ơi sao mình lại diễn như thế', giá như có thể làm lại thì chắc chắn sẽ làm tốt hơn. Bởi vì tôi rất hay tự tạo áp lực cho bản thân, kể cả 'Về nhà đi con' cũng vậy, tôi bị mắc cái bệnh cầu toàn thế nên cứ hay tự tạo áp lực cho mình, tự căng thẳng, tự stress.

Cặp 'oan gia ngõ hẹp' Bảo Thanh - Quốc Trường: muốn đóng chung nhiều hơn, hé lộ kế hoạch lớn năm 2020 6 

Ở 'Về nhà đi con', Quốc Trường vào vai một người chồng ngoại tình, ở 'Đôi mắt âm dương' cũng thế. Anh có sợ bị 'dớp' và khán giả nhìn mình với hình tượng ông chồng lăng nhăng không?

Quốc Trường: Không biết là vì lý do gì mà phim nào tôi cũng được mời đóng vai đi ngoại tình. (cười).

Nhưng tôi không sợ vì khán giả bây giờ rất thông minh, phân biệt được giữa phim và đời, cho nên chuyện hóa thân vào nhân vật thì tôi không sợ ảnh hưởng tới cuộc sống. 

Khán giả cũng biết bây giờ diễn viên đóng phim ngoại tình, hay đóng cảnh hôn nhau mà ảnh hưởng tới cuộc sống thì không có một diễn viên nào có gia đình được.

Tôi nghĩ là nghề nghiệp thì phải cố gắng hết sức còn đời tư thì phải rạch ròi.

Với 'Về nhà đi con', Bảo Thanh cũng là một 'chính thất quốc dân', với phim này thì lại vào vai 'tiểu tam', chị có sợ mình không được yêu mến khi thay đổi hình tượng trên màn ảnh như thế này không?

Bảo Thanh: Nhân vật Lisa là 'đại tam' chứ không phải 'tiểu tam' nữa (cười lớn), vì nhân vật này trong phim quá kinh khủng, dằn mặt cả vợ, bành trướng ghê gớm.

Tôi cũng không nghĩ nhiều về việc bị ghét vì bai 'tiểu tam' này đâu. Tôi chỉ nghĩ làm sao lột tả được số phận của nhân vật, và quan trọng nhất là đạo diễn ưng ý với cách thể hiện của mình.

Cặp 'oan gia ngõ hẹp' Bảo Thanh - Quốc Trường: muốn đóng chung nhiều hơn, hé lộ kế hoạch lớn năm 2020 7 

Thu Trang là một đàn chị, đóng vai chồng của một đàn chị như vậy với anh Quốc Trường có thấy trở ngại gì hay không?

Quốc Trường: Cũng may mắn là tôi và chị Thu Trang đã quen biết nhau trước khi đóng phim này. Thứ hai là vai diễn của tôi và chị Trang không có cảnh nóng nên tương tác cũng dễ dàng.

Chị Thu Trang cũng là một diễn viên giỏi, tạo cảm xúc cho mọi người rất tốt nên tôi thấy cũng không có trở ngại gì.

Cảm nhận của hai anh chị về bạn diễn Thu Trang ở ngoài đời là như thế nào?

Quốc Trường: Khá là vui tính, hài hước, biết quan tâm đến mọi người.

Bảo Thanh: Chị Thu Trang là một người rất hài hước, thốt ra câu nào là buồn cười câu đấy, duyên dáng, đáng yêu, hay hỏi han mọi người trong đoàn.

Nhiều khi mọi người trong đoàn đến chỉ chào hỏi nhau, nhưng chị Trang hay anh Trường thì sẽ có thêm câu là 'mọi người ăn gì chưa?', 'mọi người quay từ sáng đến giờ hả?', 'có mệt không?', 'có lạnh không?', 'quay có nhanh không?'..., coi nhau như một gia đình vậy. 

Trailer Đôi Mắt Âm Dương

Còn đạo diễn Nhất Trung trong mắt hai anh chị là người đạo diễn như thế nào?

Quốc Trường: Anh Trung là một người dễ thương, biết lắng nghe mọi người, giỏi nhưng cái tôi lại không đặt quá cao, luôn lắng nghe góp ý từ ekip. Tôi nghĩ đây là một người khó ai mà giận được, vì anh ấy rất tâm lý và đáng kính trọng.

Bảo Thanh: Anh Nhất Trung là một người cực kỳ quan tâm đến người khác, anh ấy rất tinh tế, nhẹ nhàng, lắng nghe từ những điều nhỏ nhất và tôn trọng tất cả mọi người. Anh ấy luôn để cho diễn viên sáng tạo, dung hòa mọi thứ lại với nhau.

Bằng chứng là trong buổi công chiếu ở Sài Gòn, có thể thấy rất nhiều ngôi sao đình đám xuất hiện, mọi người đều nói vui thôi là 'đây là do anh Trung được nhiều người quý mến nên mọi người mới đến đông như vậy'. 

Còn ở Hà Nội thì sao, vì mọi người yêu quý Bảo Thanh rất nhiều nên mới có rất nhiều người đến ủng hộ chị trong buổi công chiếu đúng không?

Bảo Thanh: Qua đây tôi cũng gửi lời cám ơn tới tất cả các anh chị đồng nghiệp, vì ngày công chiếu ở Hà Nội mưa lạnh khủng khiếp mà mọi người vẫn xúng xính quần áo đẹp để đến với tôi. Và nếu mọi người mặc bình thường thì lại khác, nhưng ở đây yêu cầu mặc đồ cổ điển. Khi nhìn thấy mọi người bước vào khu vực thảm đỏ tôi rất xúc động.

Lúc đó tôi đã định kìm bớt lại cảm xúc của mình nhưng khi nhìn xuống tất cả mọi người đứng ở dưới nhìn vào tôi, cười rất tươi, ánh mắt thì long lanh, tự nhiên tôi không kìm chế được và bật khóc..

Tôi rất vui vì mọi người yêu quý mình, và tôi rất tôn trọng tình cảm này.

Cặp 'oan gia ngõ hẹp' Bảo Thanh - Quốc Trường: muốn đóng chung nhiều hơn, hé lộ kế hoạch lớn năm 2020 8

Nhìn lại năm 2019, anh chị thấy năm qua có dấu ấn thế nào trong sự nghiệp của mình?

Quốc Trường: Năm 2019 là có dấu ấn rất lớn trong sự nghiệp của tôi, như các bạn có theo dõi tôi thì sẽ thấy trong 10 năm làm nghề tôi không gặt hái được nhiều, chỉ là được đạo diễn tin tưởng mời vào vai, còn với khán giả thì ít biết đến.

Thế nên tôi cảm thấy trong năm 2019, tôi có được tất cả mọi thứ, được khán giả cả nước biết, được gia đình tự hào, thu nhập cũng tốt hơn một chút. 3 điều đó là 3 điều lớn nhất trong cuộc sống thì tôi đều đạt được. Tôi rất cám ơn tổ nghề đã cho tôi có được ngày hôm nay. 

Bảo Thanh: Năm qua với tôi là thành công rực rỡ, may mắn và hạnh phúc. Còn năm 2020 tôi hy vọng vào cuối năm sẽ có tin vui và năm 2021 sinh em bé.

Với nghệ thuật, trong năm 2020 hai anh chị đã có kế hoạch gì chưa?

Quốc Trường: Trong năm này tôi hy vọng sẽ được các đạo diễn tin tưởng, mời vào các vai điện ảnh, các vai có sự thử thách. Nếu mà suôn sẻ thì một năm tôi tham gia hai phim điện ảnh. Vì tôi là gà mới bên điện ảnh, nên xuất hiện nhiều thì tốt, khi nào khẳng định được tên tuổi, sự lựa chọn của tôi sẽ kỹ càng hơn.

Bảo Thanh: Tôi chưa có kế hoạch gì, tôi đang tận hưởng khoảng thời gian cùng mọi người trong gia đình, bù đắp lại những ngày xa nhà.

Cặp 'oan gia ngõ hẹp' Bảo Thanh - Quốc Trường: muốn đóng chung nhiều hơn, hé lộ kế hoạch lớn năm 2020 9 

Hai anh chị có mong chờ được hợp tác tiếp trong những tác phẩm phim ảnh khác không?

Quốc Trường: Nếu mà phù hợp các vai diễn thì đó chính là một điều tuyệt vời.

Bảo Thanh: Có. Tôi rất hy vọng nếu như có phim nào mà vai diễn hay tôi chắc chắn vẫn nhận lời. 

Ở trong 'Đôi mắt âm dương' chị Bảo Thanh đã được thể hiện giọng ca thật của mình. Chị có ý định gì với ca hát trong tương lai không?

Bảo Thanh: Tôi luôn có quan niệm như thế này, muốn làm cái gì tất cả đều phải học, nếu không học thanh nhạc tôi sẽ không lấn sân vào ca hát đâu.

Là một cặp đôi đẹp trên màn ảnh, ngoài cuộc sống, mối quan hệ giữa Bảo Thanh và Quốc Trường như thế nào, anh chị có dành nhiều thời gian hỗ trợ và động viên nhau không?

Quốc Trường: Tôi và Bảo Thanh hỗ trợ nhau rất nhiều trong cuộc sống. Chúng tôi hay trò chuyện, tâm sự, hoặc khi có dự án gì thì tôi và Thanh đều hỗ trợ nhau. Sau 2 bộ phim, tình cảm của anh em càng gắn kết hơn nữa.

Bảo Thanh: Thỉnh thoảng tôi có những điều cần tư vấn thì sẽ hỏi anh Trường, hoặc ngược lại, anh Trường cần tư vấn gì thì cũng sẽ hỏi tôi. Nói chung tôi với Quốc Trường ở ngoài đời nói là thân lắm lắm thì không hẳn, nhưng có những gì nói được thì nhất định sẽ nói cho nhau nghe, tìm sự tư vấn từ đối phương.

Hai anh em rất quý nhau, thỉnh thoảng chúng tôi vẫn bê nguyên từ 'con điên' trong phim 'Về nhà đi con' ra để trêu nhau (cười lớn).

Cảm ơn hai anh chị về cuộc trò chuyện!

Photo: Đàm Trung Kiên

Designe: Phương Anh

Giúp Tiin sửa lỗi