Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Captain America đã trở lại từ cõi chết như thế nào và liệu có liên quan gì đến 'Avengers: Endgame'?

Cái chết của Captain America đang là một chủ đề được bàn tán vô cùng rộng rãi. Trong khi đợi chờ một sự lý giải về sự hồi sinh của vị lãnh đạo của một channel nào đó, hãy cùng bọn mình điểm qua lại sự hồi sinh của anh và liệu nó có liên quan gì tới Avengers: Endgame (Hồi kết) nhé!

Đầu tiên hãy quay lại với cái chết của Steve Rogers. Sự việc xảy ra ngay sau sự kiện Civil War khi Steve tự vứt đi vũ khí của mình và rơi lệ khi nhận ra sự thật về cuộc nội chiến siêu anh hùng này rồi tự giao mình cho cảnh sát bắt giữ. Anh được áp giải tới tòa án quân sự tại New York với hàng đoàn người yêu cầu trả tự do cho Cap vây quanh mình.

Khi Cap từ từ tiến vào tòa án, anh đã thấy rõ hồng tâm của xạ thủ ghim thẳng vào cảnh vệ ngay trước mình và phát hiện ra vị trí của hắn. Cap đã ngờ tưởng tên xạ thủ nhắm vào mọi người xung quanh anh và trong khi cố giúp anh cảnh vệ, Cap đã đứng đúng vào đường bay của viên đạn. Đám đông trở nên hỗn loạn và bất ngờ, Steve ăn thêm ba phát đạn bí ẩn nữa vào bụng và Sharon cùng anh cảnh vệ đã đỡ anh và gọi cấp cứu. Tuy nhiên mọi thứ đã không còn kịp nữa rồi, Cap trút hơi thở cuối cùng của mình và kể cả trong những lời cuối cùng,anh vẫn thể hiện lên mình là một người hùng vĩ đại như nào.

'Sharon… đám đông… hãy đưa họ tới nơi an toàn… không người vô tội nào phải hứng chịu thêm nữa' - Những lời cuối của Steve Rogers 

'Sharon… đám đông… hãy đưa họ tới nơi an toàn… không người vô tội nào phải hứng chịu thêm nữa' - Những lời cuối của Steve Rogers

Thor có lẽ là người đầu tiên nhận ra Steve Rogers chưa thật sự 'chết' trong các siêu anh hùng. Một năm lễ kỷ niệm ngày ra đi của Steve Rogers, Thor đã tới viếng thăm nơi anh an nghỉ rồi giơ Mjolnir lên trời, hét vang 'Avengers Assemble!' như để tưởng nhớ người bạn thủ lĩnh quá cố của mình và muốn ngỏ vài lời tới anh. Bất ngờ, linh hồn của Cap xuất hiện trước mặt thần sấm của chúng ta với hình dạng một hồn ma mặc áo choàng xanh che kín người chỉ để lộ ra chữ A trên mũ của Cap và ngôi sao trước ngực anh.

Captain America đã trở lại từ cõi chết như thế nào và liệu có liên quan gì đến 'Avengers: Endgame'? 1

Thor đã ngay lập tức nghi ngờ khi linh hồn Cap không đặt chân tới Vahalla để an nghỉ như những linh hồn chiến binh vĩ đại khác nhưng lại không đòi hỏi thêm câu trả lời về sự xuất hiện bất thường này. Anh ngỏ ý muốn trả thù cho Steve nhưng ngay lập tức Cap từ chối và Thor nói rằng anh sẽ sớm đưa Cap về đúng nơi an nghỉ của mình, đòng thời bày tỏ vinh dự khi được sát cành cùng Steve. Thor từ biệt Steve rồi rời khỏi bầu khí quyển, ngắt điện toàn cầu trong một phút để bày tỏ sự tôn trọng của mình cho người đồng đội quá cố.

Thor triệu hồi linh hồn Cap 

Thor triệu hồi linh hồn Cap

Ok trở lại với vấn đề chính với đầu truyện Captain America: Reborn được viết bởi Ed Brubaker, cha đẻ của Captain America: Winter Soldier. Tại phòng thí nghiệm của Hank Pym, Sharon đã thú nhận với mọi người rằng cô chính lạ xạ thủ thứ 2, người đã giáng 3 phát súng kết thúc vào bụng Steve và đưa ra khẩu súng gây án. Falcon đã sớm nhận ra khẩu súng đó không hề bình thường chút nào, và nó ngay lập tức được Hank kiểm tra và nhận ra đây là công nghệ của Doctor Doom với công dụng khiến linh hồn Steve Rogers mắc kẹt trong không thời gian.

Captain America đã trở lại từ cõi chết như thế nào và liệu có liên quan gì đến 'Avengers: Endgame'? 3

Tuy nhiên khi Sharon bị bắt cóc trước đó, cô đã phá đi chiếc máy đem Steve về hiện tại và giờ anh bị mắt kẹt trong các khoảnh khắc khác nhau. Khẩu súng do Doom thiết kế sau đó được Reed kiểm tra và thấy rằng các phân tử đã bắn Steve có liên kết với các phân tử nano với vai trò định vị Cap trong cơ thể Sharon và đặt ra giả thuyết cô là chìa khóa đưa Steve trở lại. Câu nói của Reed đã làm cho bộ nhớ của Vision mở lên một file ghi lại bởi Steve trong sự kiệnKree/Skrull War và đồng thời khẳng định giả thuyết của Reed.

Cap 'Sống lại' hình ảnh tại Thế Chiến thứ 2 

Cap 'Sống lại' hình ảnh tại Thế Chiến thứ 2

Lúc này Sharon Carter đã bị bắt cóc tới Latveria và bị giam vào cỗ máy cùng với Red Skull để hắn thực hiện mưu đồ chuyển tâm trí mình vào cơ thể của Cap khi anh trở lại để từ đó có thể điều khiển tất cả. Đồng thời lúc đó, các Avengers tiến thẳng tới Latveria sau khi Reed định vị được vị trí của cô nhờ các hạt nano trong máu cô. Tuy nhiên khi họ đến nơi thì đã quá muộn, Red Skull đã chiếm được cơ thể của Steve và cuộc chiến giữa các Avengers cùng với A.I.M nổ ra.

Red Skull chiếm lấy cơ thể Cap 

Red Skull chiếm lấy cơ thể Cap

Trong tâm trí của cơ thể Steve Rogers, chính anh đi trong một New York có vẻ như đã bị phe Phát xít chiếm đóng với poster 'Uncle Skull wants you to die'ở khắp mọi nơi. Không chấp nhận khung cảnh đó,Cap liên tục đấm và phá vỡ được bức tường tâm trí giữa Cap và Red Skull. Hai người liên tục đánh nhau trong khi Red Skull đang sử dụng cơ thể Steve Rogers để đánh nhau với Captain America hiện tại - Bucky Barnes.

Captain America đã trở lại từ cõi chết như thế nào và liệu có liên quan gì đến 'Avengers: Endgame'? 6

Ngay trước khi Red Skull ra đòn kết liễu Bucky Barnes, hắn tự nhiên khựng lại bởi phải chiến đấu trong tâm trí với Steve Rogers. Anh đã kéo Red Skull để chết cùng mình để không ai có thể nắm quyền kiểm soát cơ thể anh nhưng Red Skull đã thoái lui về cơ thể mình vì sợ chết. Và thế là Captain America trở lại, các Avengers nhanh chóng lật ngược tình thế và đã cùng nhau đánh bại Red Skull cùng A.I.M

Captain America- Steve Rogers trở lại 

Captain America- Steve Rogers trở lại

Việc diễn viên Chris Evan thông báo rời bỏ vai diễn Captain America gần như đã khẳng định cái chết của nhân vật này trong vũ trụ điện ảnh MCU. Qua cái chết trên mình không dám khẳng định rằng anh sẽ được hồi sinh nhưng mình hi vọng về những lời cuối cùng của anh để cảnh báo đồng đội như lời nhắn anh gửi cho các Avengers qua Vision hay những lời cuối về chính biểu tượng 'Captain America'. Sau đây mình xin dịch lại một phần đoạn hội thoại giữa Thor và linh hồn Steve Rogers:

'Với cả cuộc đời mình ,tôi đã chiến đấu để trở thành một biểu tượng . Biểu tượng biểu trưng cho những gì đúng nhất về đất nước này,cho những gì tôi yêu. Và giờ họ đang cố biến biểu tượng đó thành cái gì đó tiện dụng nhất,cái gì đó có thể phục vụ một bên đảng phái chính trị hay bên kia. Tôi vẫn có thể thấy họ nói không ngừng nghỉ…giới truyền thông…giới báo chí… Họ không hiểu. Nó không phải chính trị. Nó cũng không phải tôi. Nó là về đất nước này . Nó đã luôn về đất nước này. Nhưng họ không thể nhận ra sự thật đó'

Linh hồn Steve Rogers bày tỏ suy nghĩ của mình vói Thor Odinson 

Linh hồn Steve Rogers bày tỏ suy nghĩ của mình vói Thor Odinson

Đó là những lời vô cùng cảm động của Steve Rogers khi nói chuyện với Thor mà mình hi vọng nếu trên vũ trụ điện ảnh MCU, Cap có chết đi anh cũng sẽ có một những lời đầy xúc động những vậy. Tất cả những gì chúng ta có thể làm bây giờ là đợi ngày 26/04 tới đây để xem Avengers: Endgame (Hồi kết).

Giúp Tiin sửa lỗi