Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Cày 'Về nhà đi con' đến 'Chiếc lá cuốn bay' mới thấy trăng hoa, lăng nhăng là điểm yếu chí mạng của cánh đàn ông khiến gia đình tan nát

Nếu như 'Chiếc lá cuốn bay' có ông bố Chom già dê thì 'Về nhà đi con' có anh bố trẻ cũng không kém cạnh là Vũ. Cả hai đều mắc phải một sai lầm chí mạng khiến tan nát cả gia đình.

Xem Chiếc lá cuốn bay, khán giả nhiều phen cảm thấy ớn lạnh, nổi da gà với mức độ 'dâm dê' của nhân vật ông bố Chom (Yuranant) - bố của nữ chính Nira (Baifern). Ông ta có thể lên giường với bất kỳ cô gái nào, từ gái hạng sang đến những cô gái bằng tuổi con mình. Thậm chí, ông còn gạ tình chính con đẻ của mình vì không biết thân phận của Nira sau khi cô chuyển giới.

Bộ phim Về nhà đi con cũng xây dựng một nhân vật đỉnh cao của sự 'gái gú' không kém cạnh ông Chom là Vũ (Quốc Trường). Trong khi gia đình ông Chom đã tan đàn xẻ nghé thì gia đình Vũ cũng đang mấp mé ở bờ vực. Sai lầm của ông Chom cũng như Vũ cũng là sai lầm mà rất nhiều đàn ông trên thế giới này đang mắc phải.

 Ông bố già, anh bố trẻ này có nhược điểm chung 'chí mạng': trăng hoa, lăng nhăng 

 Ông bố già, anh bố trẻ này có nhược điểm chung 'chí mạng': trăng hoa, lăng nhăng

Cậy mình có tiền nên có quyền làm gì cũng được

Cả Vũ và ông Chom đều là những thiếu gia đến đại gia, giàu hoặc siêu giàu. Ông Chom nghĩ rằng chỉ cần có tiền là muốn làm gì cũng được. Ông ta cho vợ một cuộc sống như bà hoàng trong tòa biệt thự, bao quanh bà là lụa là vật chất. Ông ta coi cuộc sống thượng lưu mình dành cho vợ như một sự ban ơn. Chính vì thế vợ ông không có quyền đòi hỏi ông chung thủy, không có quyền chất vấn khi ông cặp kè với hết cô gái này đến cô gái khác.

Anh có tiền anh có quyền, ok? 

Anh có tiền anh có quyền, ok?

Vũ cũng thuộc dạng người thích mang tiền ra nói chuyện. Sau khi lấy đi 'cái ngàn vàng' của Thư (Bảo Thanh), anh ta ngỏ ý đền bù thiệt hại cho cô bằng tiền. Khi cưới Thư, Vũ cũng soạn thảo một bản hợp đồng hôn nhân với giá trị được tính bằng tiền. Đêm tân hôn, anh ta quăng cho Thư một vali toàn tiền mừng. Trong suy nghĩ của Vũ, Thư là một cô gái ham tiền, chỉ có thể mang tiền ra nói chuyện.

Tiền anh cũng không thiếu, anh chỉ thiếu sự tử tế thôi. 

Tiền anh cũng không thiếu, anh chỉ thiếu sự tử tế thôi.

Cả ông Chom, Vũ và rất nhiều đàn ông trên đời chưa bao giờ quan tâm vợ mình thật sự cần gì. Họ nghĩ chỉ cần kiếm tiền mang về cho vợ là đủ.

Không trân trọng người yêu mình thật lòng

Ông Chom đã từng có một gia đình hạnh phúc, cho đến khi ông tự mình đạp đổ hạnh phúc đó. Vì không kiềm chế được thói trăng hoa của mình, vì thất vọng với đứa con trai không trở thành người như ông kỳ vọng nên ông đã hành hạ, giày vò cả hai mẹ con. Tuổi thơ của Nira bị ám ảnh bởi những trận cãi vã, đánh đập của bố mẹ. Nira cũng phải chịu đựng đòn roi và những lời miệt thị từ chính miệng cha đẻ và cô ruột của mình.

Cuối cùng, ông Chat đã mất đi vợ con, những người thật sự yêu thương ông. Vợ con ông đã trở thành vết thương hằn sâu trong tim ông, ông luôn tránh người khác nhắc đến, luôn miệng nói chán ghét hai mẹ con họ nhưng trong thâm tâm ông chưa bao giờ thôi day dứt.

Ông Chom là nỗi ám ảnh của hai mẹ con Nira. 

Ông Chom là nỗi ám ảnh của hai mẹ con Nira.

Vũ đến với Thư không phải vì tình yêu mà chỉ vì một sự cố, hôn nhân của họ chỉ là một bản hợp đồng. Tuy vậy, họ cũng đã có những khoảnh khắc ấm áp, ngọt ngào khi lần đầu làm bố mẹ. Điều ấy khiến Thư động lòng với Vũ, nhưng anh ta đã gạt phắt đi khi Thư đề nghị cùng nhau vun đắp một gia đình hạnh phúc.

Sau đó là chuỗi ngày Vũ đối xử với Thư quá tệ, anh ta hiểu lầm vợ, miệt thị vợ không tiếc lời. Khi Thư cấp cứu vì sinh khó trong bệnh viện, anh ta đang đi với gái. Khi Thư một mình chăm con ốm đau, anh ta ngủ với gái. Lúc Thư một mình đưa con đi tiêm phòng, anh ta còn bận đi với gái.

Mắng vợ như hát hay. 

Mắng vợ như hát hay.

Rồi mèo mả gà đồng với gái. 

Rồi mèo mả gà đồng với gái.

Bị sinh lý làm mờ lý trí

Sau những lần trăng hoa mèo mỡ bên ngoài, ông Chom vẫn cố giải thích với vợ rằng đó chỉ là tình dục, là nhu cầu sinh lý, không phải tình yêu. Ông không muốn chung thủy, không muốn dừng thói trăng hoa nhưng cũng không chấp nhận ly hôn vợ. Ông Chom tách bạch giữa tình yêu và nhu cầu sinh lý, coi việc mình giải tỏa bên ngoài là điều hiển nhiên.

Vợ ông Chom lại suy nghĩ khác ở chỗ luôn cố gắng dung hòa cả hai thứ đó làm một, rằng cách tốt nhất để chứng tỏ tình yêu là chung thủy với một người, cả về thể xác lẫn tinh thần. Bà đã chỉ thẳng mặt ông và nói rằng: 'Đồ dơ bẩn! Đừng bao giờ động vào người tôi'.

Gạ gẫm cả con ruột (khi chưa biết thân phận thật). 

Gạ gẫm cả con ruột (khi chưa biết thân phận thật).

Đến khi mất cả vợ lẫn con rồi, ông Chom vẫn không chịu hiểu ra vấn đề. Ông thậm chí còn khuyên em rể rằng thích cặp kè với ai cũng được, bao nhiêu cũng được, bao lâu cũng được, chán em này thì tìm em khác chứ đừng bao giờ dại dột ly hôn vợ. Bản thân ông Chom đang cố gắng hợp thức hóa việc mình ngoại tình và coi đó là điều bình thường. Ông ta nhiều lần hồi tưởng lại những ký ức về vợ nhưng chưa bao giờ nhận ra mình sai ở đâu.

Với Vũ trong Về nhà đi con, vì chỉ coi cuộc hôn nhân với Thư là bản hợp đồng nên anh ta mặc sức tán tỉnh, gái gú bên ngoài trong khi bản hợp đồng vẫn còn hiệu lực. Đi bên 'tiểu tam' nhưng Vũ cứ ngây người ra khi vô tình nhớ đến vợ. Bản thân anh ta cũng đã nhen nhóm tình cảm với Thư nhưng vẫn còn bị sinh lý làm mờ lý trí nên chưa chịu hiểu ra vấn đề.

Trong lúc Vũ còn đăm chiêu suy nghĩ, đắn đo lựa chọn giữa vợ và nhân tình thì vợ con anh ta đang dần tuột khỏi tầm tay từ lúc nào không hay. Đến khi giật mình tỉnh ra chưa chắc đã còn kịp nữa.

Vũ đã chính thức bị bít mọi lối về. 

Vũ đã chính thức bị bít mọi lối về.

Xem Chiếc lá cuốn bayVề nhà đi con mới thấy, Chom và Vũ đang mắc phải những sai lầm trên và chỉ tỉnh ngộ khi đã quá muộn màng. Bạn có đang cày cả hai bộ phim này không? Bạn có rút ra được bài học thấm thía nào khác nữa chứ?

Đón xem Về nhà đi con lúc 21:30 thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên VTV1. Còn nếu quan tâm đến siêu phẩm ngược luyến tàn tâm đang hot nhất truyền hình Thái Chiếc lá cuốn bay, bạn có thể theo dõi vào thứ tối 2, thứ 3 hàng tuần trên kênh oneHD31 của Thái Lan nhé!

Xem trailer tập 69 Về nhà đi con

===> Xem thêm: Quốc Trường 'Về nhà đi con' tiết lộ Vũ sẽ không có đoạn kết đẹp

Góp ý cho Tiin