Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Cha cõng con' là đại diện duy nhất của điện ảnh Việt tại Oscar 2018

Với lượt bình chọn cao nhất, bộ phim ‘Cha cõng con’ của đạo diễn Lương Đình Dũng đã được chọn để đại diện cho Việt Nam tham dự Oscar 2018 diễn ra vào tháng 3 năm tới.

Mới đây, Hội đồng bình chọn phim dự giải Oscar 2018 đã công bố bộ phim ‘Cha cõng con' - sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự tại hạng mục ‘Phim nói tiếng nước ngoài' tại Oscar 2018, do Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh nước Mỹ (AMPAS) tổ chức.

Để nhận được sự bình chọn này, bộ phim Cha cõng con phải vượt qua hai đối thủ ‘nặng ký' là ‘Sút' và ‘Đảo ngụ cư' để đến giải thưởng điện ảnh danh giá nhất hành tinh Oscar 2018.

Bộ phim Cha cõng con được chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của chính đạo diễn Lương Đình Dũng viết từ năm 1995. Phim kể về câu chuyện cảm động của hai cha con Mộc (Ngô Thế Quân) - Cá (Đỗ Trọng Tấn) tại một vùng quê còn nghèo khó, liên tục bị bão lũ đe dọa.

 

Cậu bé vùng cao không may mắc bệnh ung thư máu.

Nhân vật Cá là một bé sống ở vùng cao với những mơ ước rất ngây ngô của tuổi thơ, nhưng không may bị mắc căn bệnh ung thư máu và cha cậu phải đưa cậu đi xuống thành phố, mong thoát khỏi căn bệnh quái ác.

Trailer phim Cha cõng con

Với câu chuyện về tình cảm cha con xúc động và sâu lắng, bộ phim ‘Cha cõng con' đã đạt nhiều giải thưởng quốc tế khác, bao gồm: ‘Phim truyện nước ngoài xuất sắc nhất' và giải ‘Quay phim ấn tượng nhất' - do Ban giám khảo bình chọn tại LHP Quốc tế Arizona lần thứ 26. Bên cạnh đó, ‘Cha cõng con' cũng đạt giải ‘Phim có cốt chuyện hay nhất' tại LHP Quốc tế Boston lần thứ 15.

 

Tình cha con xúc động và sâu lắng qua cách kể chuyện mộc mạc

Chia sẻ về cảm xúc khi được lựa chọn là đại diện Việt Nam tham dự giải Oscar lần này, đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết: ‘Tôi chưa nhận được thông báo chính thức từ Cục Điện ảnh. Tuy nhiên, tôi thực sự cảm thấy hạnh phúc khi công sức của toàn bộ ê-kíp đã được đền đáp xứng đáng'

Oscar là giải thưởng phim ảnh danh giá nhất hành tinh, quy tụ hàng trăm bộ phim mỗi năm từ các nước trên thế giới gửi về, đặc biệt để tranh giải trong hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc. Giải thưởng sẽ được diễn ra vào ngày 4.3.2018 tại nhà hát Kodak, Los Angeles, Mỹ.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi