Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Chàng trai Mặc Cách Ly của tôi' flop thậm tệ, fan Dương Tử chèn ép phiên vị Mã Thiên Vũ

Cứ ngỡ rằng sẽ là cú hit của tháng 9, nhưng không ngờ 'Chàng trai Mặc Cách Ly' của tôi lại flop không thể đứng vững.

Tháng 7 vừa qua bộ phim Cá mực hầm mật do Dương Tử và Lý Hiện đóng chính gây sốt trên màn ảnh nhỏ. Sau khi hết phim Lý Hiện còn được ưu ái đặt tên 'bạn trai tháng 7'. Tạm xa màn ảnh nhỏ vào tháng 8, trở lại tháng 9, Dương Tử cùng Mã Thiên Vũ sánh đôi trong bộ phim Chàng trai Mặc Cách Ly của tôi (My Mowgli boy). Tưởng rằng Dương Tử sẽ lại một lần nữa 'vượng' nam chính nhưng phim đã chiếu một nửa, Mã Thiên Vũ vẫn chẳng thể bật lên như dân tình hằng mong đợi.

Dương Tử và Lý Hiện trong phim Cá mực hầm mật, bộ phim hot của tháng 7 khi liên tục lên hotsearch weibo 

Dương Tử và Lý Hiện trong phim Cá mực hầm mật, bộ phim hot của tháng 7 khi liên tục lên hotsearch weibo

Dương Tử và Mã Thiên Vũ trong Chàng trai Mặc Cách Ly của tôi lại không hề hot hit như mong đợi

Dương Tử và Mã Thiên Vũ trong Chàng trai Mặc Cách Ly của tôi lại không hề hot hit như mong đợi

Chàng trai Mặc Cách Ly của tôi flop một phần do kịch bản nhàm chán, diễn xuất đi vào lối mòn của cả 2 diễn viên, và thậm chí bộ phim còn chẳng được tuyên truyền như bao phim khác.

Đặc sản phim Hoa ngữ là khi diễn viên có bộ phim nào phát sóng thì sẽ đăng bài viết tuyên truyền và nói về bộ phim đang phát song đó. Tuy nhiên, Chàng trai Mặc Cách Ly của tôi lại như là đứa con ghẻ của Dương Tử vậy, cô nàng nhiệt tình quảng bá cho Cá mực hầm mật khi xưa đến nay lại chẳng hề ngó ngàng đến Chàng trai Mặc Cách Ly của tôi, một mình Mã Thiên Vũ tuyên truyền và kêu gọi mọi người chú ý đến phim.

Kết cục thảm hại, bộ phim lên sóng được một phần chặng đường, Chàng trai Mặc Cách Ly của tôi vẫn chưa hề mở cổng điểm douban như mọi phim khác.

Trên douban, Chàng trai Mặc Cách Ly của tôi vẫn chưa hề mở vote douban  

Trên douban, Chàng trai Mặc Cách Ly của tôi vẫn chưa hề mở vote douban 

Gần đây, fan của Dương Tử lại hiếu chiến, công kích Mã Thiên Vũ, thậm chí áp phiên vị của anh chàng. Chuyện phiên vị trong một bộ phim Hoa ngữ là rất quan trọng. Phiên vị là thứ tự xuất hiện tên diễn viên trong các hoạt động tuyên truyền của bộ phim. Nhất phiên là chỉ diễn viên có vị trí cao nhất trong dàn diễn viên, được sắp xếp theo thứ tự sức ảnh hưởng của diễn viên.

Tuy nói Chàng trai Mặc Cách Ly của tôi do cả Dương Tử và Mã Thiên Vũ đóng chính, nhưng trên thực tế đoàn làm phim không hề phân định ai là trung tâm ai là chính, nhưng fan của Dương Tử lại áp phiên Mã Thiên Vũ, viện cớ cho việc fan không quan tâm đến phim mới của idol mình vì idol không được đối xử tốt khi để tên Mã Thiên Vũ đứng trước tên Dương Tử.

Trên douban, hình ảnh Mã Thiên Vũ xếp trước Dương Tử được ví là Mã Thiên Vũ nhất phiên 

Trên douban, hình ảnh Mã Thiên Vũ xếp trước Dương Tử được ví là Mã Thiên Vũ nhất phiên

Cụ thể, khi bộ phim công bố và phát sóng, phía đoàn làm phim chưa từng chia phiên vị ai chính ai phụ, vậy nhưng fan của Dương Tử lại một mực tranh phiên vị rằng Dương Tử là nữ chính nhất phiên vì cô nổi tiếng hơn Mã Thiên Vũ.

Fan của Dương Tử ngông cuồng đến mức đăng tải trên weibo nói rằng 'Đóng chính kịch với diễn viên gạo cội có thể tiếp nhận nhị phiên, 1 bộ ngôn tình tầm thường nhất định nhất phiên nếu không thì không để ý đến'. Câu nói này như ám chỉ rằng Mã Thiên Vũ chỉ là một diễn viên bình thường, không thể tranh phiên vị cùng Dương Tử.

Điều này đã gây tranh cãi trên một lượng lớn netizen, phần lớn người qua đường đều cảm thấy fan của Dương Tử gây sự quá đáng và không tôn trọng người khác, chỉ biết dìm người khác xuống để nâng idol của mình lên.

Phát ngôn gây tranh cãi của đại fan Dương Tử (nguồn: FB Anti Dương Tử) 

Phát ngôn gây tranh cãi của đại fan Dương Tử (nguồn: FB Anti Dương Tử)

Vừa mấy ngày trước tranh cãi với fan Địch Lệ Nhiệt Ba về giải thưởng Kim Phượng hoàng, đến mức lập bảng thống kê doanh thu phim, nay lại áp phiên nam chính. Không chỉ riêng thời gian này, trước kia fan của Dương Tử đi tranh cãi với rất nheieuf fandom khác như fan Trịnh Sảng, Triệu Lệ Dĩnh,...

Thực tình, fan của Dương Tử cũng nên xem xét lại, ai ai cũng đi xé như ngựa non háu đá thế này, chẳng mấy chốc lại rước cả anti về cho idol của mình.

'Chàng trai Mặc Cách Ly của tôi' flop thậm tệ, fan Dương Tử chèn ép phiên vị Mã Thiên Vũ 5 

Chàng trai Mặc Cách Ly của tôi phát sóng trên iQIYI từ thứ năm đến chủ nhật hang tuần, mỗi ngày 2 tập.

Góp ý cho Tiin