Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Chạy trốn thanh xuân': Thanh xuân đẹp thế, tại sao phải chạy trốn?

Trốn người, dối lòng nhưng An (Lưu Đê Ly) cũng không thể ngăn cản được người khác yêu thương và quan tâm đến mình. Liệu An có thể chạy trốn trái tim mình được mãi?

Tựa phim Chạy trốn thanh xuân có lẽ khiến nhiều người băn khoăn, thanh xuân đẹp thế, người ta muốn quay trở về chẳng được, việc gì mà phải trốn? Nhưng càng xem càng thấm, An (Lưu Đê Ly) đã phải dành cả thanh xuân để chạy trốn những điều này.

Trốn mẹ như trốn nợ

Làm gì có đứa con nào thấy mẹ là tránh như tránh tà, vậy mà An đã phải sống như vậy trong suốt những năm tháng tuổi trẻ của mình. Mẹ An – bà Mỹ (Thanh Tú) là một người phụ nữ vô cùng bất hảo. Cặp kè trai gái, cờ bạc, rượu chè, nợ nần, vào tù ra tội, dường như chưa có chuyện xấu xa gì là bà chưa từng trải qua. Bà cứ xuất hiện lần nào là trở thành nỗi khiếp sợ của An lần ấy.

Cặp mẹ con không đội trời chung.

Cặp mẹ con không đội trời chung.

An không những phải lo cho bản thân mà còn bị biến thành cây ATM của mẹ. Mà tuyệt chiêu bào tiền của bà Mỹ thì 'sáng tạo' vô cùng. Bà biết chỗ ở của An, trường học của An, nơi làm việc của An. Bà luôn nắm thóp An nghĩ gì, cứ như đi guốc trong bụng con vậy.

Với những tuyệt chiêu moi tiền trăm phần trăm thành công, chưa một lần nào bà đến mà lại không kiếm được 'vài đồng' mang đi, từ vài triệu đến cả trăm triệu. Suốt những năm tháng đại học, An đã chuyển trọ không biết bao nhiêu lần nhưng dù An có trốn lên đến tận trời thì mẹ vẫn tìm ra.

Trốn chủ nợ của mẹ như tránh tà

An không những phải gánh trên vai trách nhiệm với mẹ mà còn phải gánh nợ thay cả mẹ nữa. Số tiền gần 200 triệu An chắt bóp, dành dụm, vay mượn để 'cống' cho mẹ đi nước ngoài cũng bị chủ nợ bóc sạch. Nhưng số tiền bà Mỹ vay mượn xã hội đen còn nhiều gấp mấy lần con số đó.

Tìm mẹ đòi nợ không được, gã mặt sẹo tìm đến An. An từng bị gã toan xâm hại một lần nên mỗi lần trông thấy gã lại ám ảnh cùng cực. Một người mạnh mẽ, 'hổ báo' như An mà đứng trước gã cũng mềm nhũn người, tay chân run lẩy bẩy, phải cầu cứu Phi (Huỳnh Anh). An sợ mẹ nhưng với chủ nợ của mẹ, nỗi sợ đã trở thành sự khiếp đảm, kinh hãi.

An hoảng sợ khi gặp lại 'người cũ'.

An hoảng sợ khi gặp lại 'người cũ'.

Chạy trốn quá khứ

Ai cũng muốn được trở về quá khứ để đắm mình trong cơn mưa thanh xuân một lần nữa. Nhưng nếu quá khứ chỉ toàn nỗi bất hạnh, khổ đau, cơ cực thì trở về để làm gì? Quá khứ của An chính là thứ cô muốn chạy trốn nhất. Có những vết thương đã thành sẹo nhưng hễ ai đó động vào là lại thấy đau. Đó là lý do An không muốn bất cứ ai chạm đến quá khứ của mình.

Một đứa trẻ thiếu thốn tình cảm như An từng được bà Phương (NSƯT Chiều Xuân), một người hàng xóm tốt bụng quan tâm đến vậy nhưng cuối cùng cô lại phải sống lẩn lút, tránh mặt cả gia đình bà Phương, chỉ vì một nỗi ám ảnh không phải do An gây nên

Một người có hoàn cảnh éo le như An thì tiến về phía trước là cách duy nhất để cô có thể tồn tại.

An phải trốn cả gia đình Nam.

An phải trốn cả gia đình Nam.

Chạy trốn bạn bè

Trải qua quá nhiều chuyện đã biến An trở thành một cô gái có vỏ bọc lạnh lùng, bất cần. An không đặc biệt thân thiết với người bạn nào, cũng rất ít khi tham gia các hoạt động tập thể ở lớp. Có lẽ cuộc sống cứ liên tục phải trốn chạy, nay đây mai đó đã khiến An không thể có một người bạn thân thật sự nào.

Cuộc sống của cô đã trở thành nỗi chán chường, mệt mỏi, không muốn ai quan tâm, hỏi han, cũng chẳng buồn giải thích con người mình với người khác. Đó là lý do lúc đầu An bị cả xóm trọ xa lánh, ai cũng cho rằng An kiêu căng, khó gần, thậm chí còn hiểu lầm cô giao du với những thành phần bất hảo.

An có thể sẽ tiếp tục 'bốc hơi' khỏi xóm trọ nếu như Phi và các bạn không kịp thời phát hiện và níu chân An ở lại. Cũng bởi 'những kẻ nhiều chuyện' ấy mà An đã dần mở lòng với người khác hơn.

An đã dần mở lòng với bạn bè cùng xóm trọ.

An đã dần mở lòng với bạn bè cùng xóm trọ.

Chạy trốn trái tim mình

Đối với An, Nam (Mạnh Trường) là tình đầu mà cô khắc cốt ghi tâm, nhưng chỉ là tình đầu để nhớ chứ chẳng thể cùng nhau đi suốt cuộc đời. Dù là tìm lại chút cảm giác xưa, dù là trong một mối quan hệ bí mật, An cũng không thể nữa. Nam chủ động tránh mặt An vì không chịu nổi sức ép quá lớn từ gia đình, đặc biệt là bà Phương (mẹ Nam), bà mong manh đến nỗi hễ cứ trông thấy An đi cùng Nam là lăn ra ngất, phải đi cấp cứu.

Trong khi đó, bố Nam liên tục gây sức ép để chia rẽ hai người. Trong quá khứ Nam và An đã từng thân thiết nhưng ở hiện tại hai người chỉ có thể bất lực đứng yên mà không thể bước về phía nhau một lần nữa.

An và Nam đã coi như có duyên không phận.

An và Nam đã coi như có duyên không phận.

Cuộc đời có lẽ không đến nỗi quá bất công với An khi lấy đi của cô thứ này thì sẽ đền bù cho cô thứ khác. Không thể quay lại với Nam nhưng đã có 'soái ca' Phi thay Nam quan tâm, chăm sóc cho An. Phi là người được An lấy thân mình ra đỡ một nhát ghế trong vô thức, để rồi những ngày chăm sóc An trong bệnh viện, cả hai có cơ hội thân thiết và hiểu nhau hơn.

Không hiểu vì cố ý hay vô tình, có lẽ là cả hai mà Phi đã biết rõ về quá khứ của An, về con người An dù An không hề hé môi với Phi nửa lời.

Phi luôn xuất hiện kịp thời đúng lúc để che chở cho An.

Phi luôn xuất hiện kịp thời đúng lúc để che chở cho An.

Trong mắt An, Phi vẫn còn là một cậu trai trẻ chưa lớn nhưng có lẽ vẫn đủ để An có thể dựa vào. Một vài lần An có vẻ bối rối, ngượng ngùng khi Phi bày tỏ tình cảm một cách chân thành, nghiêm túc nhưng rồi lại bối rối quay đi như lảng tránh. An có trốn tránh thế nào cũng không thể giấu nổi niềm vui, niềm hạnh phúc khi được Phi quan tâm và che chở.

Liệu sau những tháng ngày miệt mài chạy trốn, An có tìm được một trạm dừng chân, một bến đỗ tin cậy cho cuộc đời mình? Cùng theo dõi những tập tiếp theo của Chạy trốn thanh xuân vào 21h40p thứ 2, thứ 3 hàng tuần trên VTV3.

Trailer phim Chạy trốn Thanh xuân

===> Xem thêm: 'Chạy trốn thanh xuân': Mạnh Trường là tình đầu để nhớ, Huỳnh Anh dành cả thanh xuân để ở bên

Giúp Tiin sửa lỗi