Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Chị đứng đấy chờ em đến tán’ tập 18: Ông Lịch - bà Khoa kiên quyết phản đối cuộc hôn nhân vội vã của Bích Phương

Chứng kiến thái độ lấc cấc, xấc xược của Thắng - tay chủ nợ và cũng là người đang ép Phương làm vợ, hai ông bà Lịch - Khoa nhất quyết không cho cháu gái kết hôn với hắn.

Tập 18 của Chị đứng đấy chờ em đến tán đã mở ra một bước ngoặt mới cho cả bộ phim. Sau lần hiến máu và không ngại trời mưa gió đưa bà Khoa đi cấp cứu ở tập trước, sang tập mới này, Bích Phương đã giành được tình cảm của người phụ nữ quyền lực nhất trong căn nhà mà cô đang sống nhờ. Bà Khoa trở nên dịu dàng với Phương hơn, không cho Phương thái rau khi bị đứt tay, cũng không trách Phương khi cô quên bật nút nồi cơm điện.

'Chị đứng đấy chờ em đến tán’ tập 18: Ông Lịch - bà Khoa kiên quyết phản đối cuộc hôn nhân vội vã của Bích Phương 0

Trong bữa cơm hôm ấy, bà Khoa cũng khen ngợi Phương vừa hiền lành, vừa chăm chỉ, đồng thời trách mắng 3 cậu con trai vì ỷ lại nhà có chị Phương nên không chịu học làm việc nhà. Bà Khoa yêu cầu cả ba cậu quý tử của mình từ nay về sau phải học cách nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, chứ không được đẩy hết việc cho mẹ và chị.

'Chị đứng đấy chờ em đến tán’ tập 18: Ông Lịch - bà Khoa kiên quyết phản đối cuộc hôn nhân vội vã của Bích Phương 1

Khi cả nhà vừa ăn xong thì ông Khoa cũng đi nhậu về. Đã ngà ngà hơi rượu, ông cùng bà Lịch ôn lại những chuyện cũ, khiến Phương và ba cậu em bật cười. Có lẽ đây là những giây phút vui vẻ hiếm hoi của cả nhà trước những giông bão sắp ập đến.

'Chị đứng đấy chờ em đến tán’ tập 18: Ông Lịch - bà Khoa kiên quyết phản đối cuộc hôn nhân vội vã của Bích Phương 2

Ở tập này, khán giả có dịp gặp lại Tho - tay nhà văn lẩn thẩn ở cùng khu với gia đình ông Lịch và mê mệt Phương. Tho chặn đường Phương lúc Phương đang đi chợ về, sau đó vừa đọc vừa hát cho Phương nghe mấy bài thơ Tho vừa sáng tác. Không may cho nhà văn, Ngọc - Kiệt - Phong bất thình lình xuất hiện, giải vây cho chị Phương.

Cả ba đã thách Tho chơi trò chơi làm thơ theo vần, với luật là ai thua thì phải cởi một món đồ trên người. Kết quả, Tho bại trận hoàn toàn trước cặp sinh ba lắm chiêu, không những mất hết quần áo mà còn được một trận dằn mặt nhớ đời.

'Chị đứng đấy chờ em đến tán’ tập 18: Ông Lịch - bà Khoa kiên quyết phản đối cuộc hôn nhân vội vã của Bích Phương 3

Tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa, được ba cậu em giải thoát khỏi nhà văn Tho thì Phương lại chạm mặt Thắng - tay chủ nợ của mình. Thắng nói với Phương sự kiên nhẫn của hắn đã hết, và ép Phương phải cho mình một câu trả lời. Trước sự đe dọa của Thắng, Phương đành phải đồng ý, cô trở về thưa chuyện với ông bà Khoa - Lịch rằng mình sẽ dẫn người yêu - đồng thời cũng là người Phương muốn kết hôn - đến ra mắt. Không ai khác, đây chính là Thắng.

'Chị đứng đấy chờ em đến tán’ tập 18: Ông Lịch - bà Khoa kiên quyết phản đối cuộc hôn nhân vội vã của Bích Phương 4

Chuyện Phương muốn kết hôn một cách đột ngột gây bây ngờ cho cả gia đình ông Lịch. Trong khi ba cậu em Ngọc, Phong và Kiệt lo bày mưu tính kế để ngáng đường 'anh rể' tương lai, thì ông Lịch và bà Khoa lại lo rằng Phương suy nghĩ chưa được chín chắn khi quyết định gấp gáp như vậy. Bà Khoa cũng thấy khó hiểu vì sự biến mất của Gia Huy, bà cho rằng Huy cũng là loại công tử chơi bời, không đáng tin, lợi dụng tình cảm của Phương.

'Chị đứng đấy chờ em đến tán’ tập 18: Ông Lịch - bà Khoa kiên quyết phản đối cuộc hôn nhân vội vã của Bích Phương 5

Hôm sau, Thắng cùng Phương đến gặp mặt ông Lịch và bà Khoa với tư cách là chồng chưa cưới. Khác với Gia Huy chu đáo, ân cần và lịch sự trong lần gặp trước, Thắng tỏ rõ bản chất của một kẻ giang hồ khi đến chơi với một món quà khá cẩu thả. Trong lúc nói chuyện với vợ chồng ông Lịch, hắn cũng không giấu nổi sự xấc xược, lấc cấc.

Không những coi thường ba cậu con trai của ông Lịch, Thắng còn chê ngôi nhà Phương đang ở vừa bé lại vừa không đủ tiện nghi. Tức giận trước thái độ của Thắng, bà Khoa đã lấy cớ đau đầu, sai các con tiễn Thắng về luôn, không bàn chuyện cưới xin gì nữa.

'Chị đứng đấy chờ em đến tán’ tập 18: Ông Lịch - bà Khoa kiên quyết phản đối cuộc hôn nhân vội vã của Bích Phương 6

Sau khi Thắng vừa đi về, ông Lịch và bà Khoa liền gặng hỏi Phương lí do cô phải nhanh chóng muốn làm đám cưới như vậy là gì. Thấy  Phương không trả lời, bà Khoa ngay lập tức nghĩ ngay đến một lí do hợp tình hợp lí nhất: Phương có bầu với Thắng. Thậm chí, bà Khoa không giấu Phương mà hỏi luôn, cô đã mang thai mấy tháng rồi.

'Chị đứng đấy chờ em đến tán’ tập 18: Ông Lịch - bà Khoa kiên quyết phản đối cuộc hôn nhân vội vã của Bích Phương 7

Trong tập sắp tới, liệu âm mưu ép cưới của Thắng với Phương có thành công khi hắn phải đối mặt với sự phản đối từ phía ông Lịch và bà Khoa? Và còn Gia Huy - chàng giám đốc điển trai, lãng mạn đang theo đuổi Phương - có xuất hiện kịp thời để vén màn bí mật về câu chuyện giữa bố mình và mẹ Phương? Hãy cũng chờ đón tập 19 của Chị đứng đấy chờ em đến tán, lên sóng vào lúc 20h trên Mocha Video vào ngày 6/12 sắp tới nhé.

Trailer Chị đứng đấy, chờ em đến tán

===> Xem thêm: 'Chị đứng đấy chờ em đến tán' (tập 17): Bích Phương bị ép phải chia tay Gia Huy để cưới chủ nợ

Giúp Tiin sửa lỗi