Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Chiếc lá cuốn bay': Mối tình chú - cháu giữa Nira và Chatchawee liệu có được chấp nhận?

Trong tập mới nhất của bộ phim Thái hot gần đây 'Chiếc lá cuốn bay', mối tình cháu - chú rể của Nira (Baifern Pimchanok) và Chatchawee (Push Puttichai) đã có bước tiến mới. Nhưng liệu tình yêu đó là đúng hay sai?

Sau khi ra mắt 7 tập, khán giả của Chiếc lá cuốn bay dần cuốn vào vòng xoáy của tình yêu và hận thù. Bộ phim khai thác khía cạnh chuyện tình 'cẩu huyết' và rắc rối mà chắc chỉ có phim Thái Lan mới làm được.

Tuy nhiên, nhiều câu hỏi được đặt ra và vẫn là một bí ẩn chưa được giải đáp. Liệu Nira yêu Chat để trả thù hay vì trả thù mà tiếp cận rồi trao cả trái tim? Nếu là ngoài đời, liệu mối tình của Nira và Chat có là yêu sai người, yêu sai cách và sai cả thời điểm hay không?

Tình yêu của Nira - Chatchawee liệu có là đúng? 

Tình yêu của Nira - Chatchawee liệu có là đúng?

Chiếc lá cuốn bay kể về câu chuyện ngoài sức tưởng tượng về cậu bé Wai có tuổi thơ sống trong bạo lực, không hạnh phúc và bị khinh bỉ vì là người đồng tính. Sau này, Wai theo mẹ sang Anh và chuyển giới, lấy tên là Nira Kongsawad. Trong quá trình hồi phục, mẹ cô qua đời vì tai nạn giao thông. Nỗi đau quá lớn khiến Nira quyết định quay về Thái Lan và thực hiện kế hoạch trả thù bố và cô ruột - hai người đã đọa đày và đánh đập mẹ con cô ngày xưa.

Ngoài câu chuyện cuộc đời đầy gian truân của Wai/ Nira, bộ phim còn kể về chuyện tình cháu chuyển giới Nira và chú rể - chồng của cô ruột Chatchawee. Ban đầu, Nira vô tình gặp lại Chat và sau đó là cố ý tiếp cận. Lúc đầu Nira gặp Chat chỉ vì mục đích trả thù, nhưng sau đó, Nira dần nhận ra tình cảm của mình dành cho chú rể.

Dù là sai hay đúng, Nira và Chat đã thực sự phải lòng nhau. Mối tình này không thiếu lãng mạn, ngọt ngào nhưng có thể biến thành sai lầm bất cứ lúc nào.

'Chiếc lá cuốn bay': Mối tình chú - cháu giữa Nira và Chatchawee liệu có được chấp nhận? 1 

Sau nụ hôn đầu trong nước mắt ở tập 6, mối quan hệ của Nira và Chat có những chuyển biến tốt đẹp. Nira luôn tình cờ gặp Chat tại những nơi ngày xưa đã được Chat đưa đến, và mỗi lần tình cờ đó, tình cảm họ dành cho nhau lại tăng thêm một bậc. Chat cưới Rong không phải vì tình yêu mà là cuộc hôn nhân thương mại. Nếu không có Rong và bố Nira - Chom, thì Chat không thể đứng được ở vị trí hiện tại.

Nụ hôn đầu tại sảnh event 

Nụ hôn đầu tại sảnh event

Có thể thấy, từ khi gặp Nira, con người Chat hoàn toàn thay đổi, độc lập, mạnh mẽ và lý trí hơn rất nhiều. Chat từng bị gò bó trong cuộc hôn nhân này vì Rong ghen tuông và đã từng nhiều lần cho người theo dõi Chat, cũng như không nể nang ai động đến anh.

Tuy nhiên, sau khi gặp Nira, biết mình bị vợ kèm cặp, anh sẵn sàng cho một cuộc ly hôn. 'Anh không trốn tránh em, mà anh sẽ thoát khỏi em' là câu nói Chat dành cho Rong trước khi chuyển sang ở nhà riêng.

'Chiếc lá cuốn bay': Mối tình chú - cháu giữa Nira và Chatchawee liệu có được chấp nhận? 3 

Từ sau khi kết hôn, Chat chưa từng rung động với bất kì ai, và Nira chính là người đầu tiên. Điều Nira mang đến bên anh không phải là một gia tài kếch xù như Rong, mà là một trái tim ấm áp. Cô đơn đã vây quanh Chat nhiều năm qua, Nira là người giúp anh thoát khỏi nỗi cô đơn đó.

Hai người đồng điệu về sở thích, về guu âm nhạc và cả về trái tim. Khi ở Nira, Chat được là chính mình, anh được cười thật tươi và được kể câu chuyện về cuộc đời mà anh luôn cất giấu. Còn gì hơn việc có người chịu lắng nghe và thấu hiểu câu chuyện của người cô đơn.

'Chiếc lá cuốn bay': Mối tình chú - cháu giữa Nira và Chatchawee liệu có được chấp nhận? 4 

Từ đầu bộ phim, rất hiếm khi Chat cười tươi như thế này! 

Từ đầu bộ phim, rất hiếm khi Chat cười tươi như thế này!

Về Nira, cô nàng ban đầu tiếp cận Chat là vì để tiếp cận bố Chom và cô ruột Rong. Tuy nhiên, dần dần cô lại cảm nhận được những rung động từ sự ấm áp của anh. 'Chat là người tốt, qúa tốt để phải chịu đựng một người phụ nữ tệ hại như vậy. Người phụ nữ không ai có thể phù hợp' - Nira nói ra suy nghĩ về Chat với bác sĩ Benjang. Những lần tình cờ gặp nhau, cùng uống cafe, dạo phố, Nira và Chat dần hiểu về nhau hơn và dành cho nhau nhiều tình cảm hơn.

Khi đi cùng Nira, Chat vẫn luôn kể chuyện về người cháu của mình ngày xưa - chính là Nira bây giờ. Chat đi làm khung hai bức vẽ của Chat và Wai/ Nira ngày bé và mở lòng muốn tặng Nira một bức nhưng chỉ tặng bức mà Chat vẽ còn bức hình Wai vẽ, anh nhất định phải giữ lại.

Chỉ những chi tiết đó cũng có thể thấy được tình cảm mà Chat dành cho mẹ con Wai. Nira đã rơi nước mắt ngay tại khoảnh khắc đấy, chắc hẳn cô đã xúc động và bất ngờ khi có người vẫn luôn nhớ đến mình.

'Chiếc lá cuốn bay': Mối tình chú - cháu giữa Nira và Chatchawee liệu có được chấp nhận? 6 

Ở một khía cạnh khác, ngoài những ngọt ngào trong mối quan hệ này, chỉ tính đến mối tình giữa đàn ông và phụ nữ, thì Nira đã chọn sai người. Chatchawee đã có vợ và hơn hết lại là cô ruột của Nira - Rong.

Vậy nếu xét về gia đình, luật pháp, Nira yêu Chat sẽ bị tính là loạn luân. Thứ hai là ngoại tình, vì Chat và Rong mới chỉ ly thân, chứ chưa ly hôn, vì vậy nếu là trong thực tế Nira chính là 'tiểu tam' trong cuộc hôn nhân này.

Khán giả đang gây ra 2 luồng ý kiến, một bên ủng hộ cặp đôi và một bên hi vọng Nira sẽ không chọn Chat. Vì tình yêu của họ ai cũng biết sẽ khó khăn đến mức nào, thậm chí có thể hơn cả tưởng tượng rất nhiều.

'Chiếc lá cuốn bay': Mối tình chú - cháu giữa Nira và Chatchawee liệu có được chấp nhận? 7 

Mối tình tay ba ngang trái 

Mối tình tay ba ngang trái

Để nói về tình yêu, thì không có tình yêu nào là sai cả vì nó xuất phát từ trái tim. Tuy nhiên, sẽ là sai nếu con người trong một mối tình đặc biệt mà không thể làm chủ được lí trí và con tim mà tiếp tục tiến đến.

Thực chất, Nira đã nhận ra được mối quan hệ này là sai trái dù nó có thể là công cụ để trả thù bố và cô ruột, nhưng cô đã nói với Chat là không nên gặp lại nhau. Chat lại không suy nghĩ điều gì sâu xa mà tiếp tục tiến đến với tình yêu dù biết sẽ khó khăn.

Chat đã có ý định ly hôn Rong và nếu ly hôn thì mối tình với Nira là hoàn toàn có thể nhưng không ai biết trước điều gì, liệu người phụ nữ như Rong có quyết định kí vào giấy ly hôn hay không?

Người phụ nữ như Rong liệu có chịu ly hôn với Chat? 

Người phụ nữ như Rong liệu có chịu ly hôn với Chat?

Trong diễn biến mới nhất, khi Nira chính thức 'khai chiến' tặng bông hoa có dấu môi của mình cho Chat, và nổi tiếng trên báo đài, điều này khiến Rong trở nên 'điên loạn' vì ghen tuông. Vòng xoáy của rắc rối đang đến gần hơn trong cuộc sống của Nira, đỉnh điểm của câu chuyện cũng đang rất gần với khán giả.

Mặt khác, việc Nira chọn sân khấu là vô cùng nguy hiểm, có thể bại lộ thân phận và mối quan hệ với Chom, Rong và Chat. Nếu những bí mật bị tìm ra, Nira sẽ không yên ổn trong cuộc sống mới như mẹ cô từng hi vọng được nữa.

'Chiếc lá cuốn bay': Mối tình chú - cháu giữa Nira và Chatchawee liệu có được chấp nhận? 10 

'Chiếc lá cuốn bay': Mối tình chú - cháu giữa Nira và Chatchawee liệu có được chấp nhận? 11 

Đây có phải là Nira đang 'khiêu chiến' với Rong hay không? 

Đây có phải là Nira đang 'khiêu chiến' với Rong hay không?

Câu chuyện càng hấp dẫn khi Nira nổi tiếng và có nguy cơ bại lộ thân phận 

Câu chuyện càng hấp dẫn khi Nira nổi tiếng và có nguy cơ bại lộ thân phận

Câu chuyện này sẽ còn dài và không dễ dàng để cặp đôi đến được bến bờ hạnh phúc. Rong chắc hẳn sẽ giữ Chat bên mình mà không buông tay anh và đặc biệt là buông tay vì Nira. Tình yêu và thù hận, Nira sẽ lựa chọn điều gì, tiếp tục trả thù hay sẽ dừng lại sau khi tìm kiếm được tình yêu?

Câu trả lời cho những câu hỏi sẽ được giải đáp trong các tập tiếp theo của bộ phim, được phát sóng vào thứ Hai, thứ Ba hàng tuần trên kênh OneHD.

Trailer Chiếc lá cuốn bay

Giúp Tiin sửa lỗi