Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

‘Chiêu Diêu’: Gia cảnh vô cùng đáng thương của bé Tân Sơn Khương Vũ

Việc Khương Vũ được sinh ra đã là một sai lầm đối với nhiều người nên cậu bị vứt bỏ không thương tiếc. Đến khi tự tìm cách để sinh tồn và lớn lên, cậu cũng không thoát khỏi sự truy sát của giới giang hồ hiểm ác, bao gồm cả những người đã sinh ra cậu. Còn ai thảm hơn Khương Vũ?

Tân Sơn Khương Vũ trong nguyên tác được xây dựng với hình tượng là một hỗ thế ma đầu, nhưng luận về võ công, thuật pháp thì cũng vẫn không đáng để Lệ Trần Lan hay Lộ Chiêu Diêu quan tâm. Tuy nhiên, lên phim, với sự phóng tác của đạo diễn, nhân vật Khương Vũ đã đạt đến một tầm cao mới, tầm cao của một 'chiếc gai' đáng giết bỏ trong mắt cả Tông Môn lẫn Vạn Lục Môn.

‘Chiêu Diêu’: Gia cảnh vô cùng đáng thương của bé Tân Sơn Khương Vũ 0

Tuy hành sự hống hách, giết người tùy hứng, tính cách mất dạy nhưng thực ra, xét một cách toàn diện thì hoàn cảnh của bé Vũ vô cùng đáng thương.

‘Chiêu Diêu’: Gia cảnh vô cùng đáng thương của bé Tân Sơn Khương Vũ 1

Nói về xuất thân, Khương Vũ là tâm ma của Cầm Thiên Huyền, là sản phẩm được trục xuất ra sau khi Lộ Chiêu Diêu vác Cầm Thiên Huyền về ngắm một đêm. Được tạo ra nhanh chóng với đầy hỗn tạp trong cơ thể và tâm hồn, sau đấy lại bị chính 'cha đẻ' là Cầm Thiên Huyền vứt bỏ một cách dứt khoát, không chút tiếc thương.

‘Chiêu Diêu’: Gia cảnh vô cùng đáng thương của bé Tân Sơn Khương Vũ 2

‘Chiêu Diêu’: Gia cảnh vô cùng đáng thương của bé Tân Sơn Khương Vũ 3

‘Chiêu Diêu’: Gia cảnh vô cùng đáng thương của bé Tân Sơn Khương Vũ 4

Cứ như vậy bé Khương Vũ bắt đầu những dạng hình người đầu tiên mà không có cha mẹ dạy dỗ, đến họ cũng không được theo họ cha, không được theo họ mẹ.

Vừa hóa thành người tuy mang thân hình phổng phao, cao lớn với sắc đỏ toàn thân từ tóc đến lông mày, sát khí đùng đùng nhưng lại là một đứa trẻ mồ côi. Tiếp xúc với đời cũng là ở chỗ dư tàn chiến tranh, xung quanh đầy xác chết. Khương Vũ sinh ra như thế đã là bất hạnh, một xuất phát điểm cực kỳ không ra gì.

‘Chiêu Diêu’: Gia cảnh vô cùng đáng thương của bé Tân Sơn Khương Vũ 5

‘Chiêu Diêu’: Gia cảnh vô cùng đáng thương của bé Tân Sơn Khương Vũ 6

Rồi bắt đầu cuộc sống như một con người thực thụ, Khương Vũ cô độc bắt đầu thích tàn sát, hai tay nhuốm đầy máu tươi. Sau này thu nhận thêm hai người nữa, muốn tự tay xây dựng nghiệp lớn, chí ít cũng là đánh bỏ Tông môn, cướp Vạn Lục Môn.

‘Chiêu Diêu’: Gia cảnh vô cùng đáng thương của bé Tân Sơn Khương Vũ 7

Mỗi ngày một lớn, hấp thụ ngày một nhiều sinh khí con người, Khương Vũ đã trở thành một kẻ độc ác, dã man khiến người người khiếp sợ. Lệ Trần Lan của Vạn Lục Môn đã phải liên minh với Cầm Thiên Huyền để nhằm tiêu diệt Khương Vũ nhưng cuối cùng cũng không thành công.

‘Chiêu Diêu’: Gia cảnh vô cùng đáng thương của bé Tân Sơn Khương Vũ 8

‘Chiêu Diêu’: Gia cảnh vô cùng đáng thương của bé Tân Sơn Khương Vũ 9

Tân Sơn Khương Vũ ác bá, giết người không ghê tay, đó chưa phải là điều dã man nhất. Lộ Chiêu Diêu vô tình góp phần cùng Lệ Trần Lan sinh ra Khương Vũ thì cũng tạm được coi như 'mẹ' Khương Vũ, ấy vậy mà Khương Vũ vô tri, mất nết còn định cua chính mẹ mình.

‘Chiêu Diêu’: Gia cảnh vô cùng đáng thương của bé Tân Sơn Khương Vũ 10

Khương Vũ từ tán tỉnh công khai đến viết thư bày tỏ hay có ý định sàm sỡ Lộ Chiêu Diêu, tất cả hắn đều dám làm. Chính vì như thế đã khiến người 'dượng' như Lệ Trần Lan không khỏi nóng mặt.

‘Chiêu Diêu’: Gia cảnh vô cùng đáng thương của bé Tân Sơn Khương Vũ 11

‘Chiêu Diêu’: Gia cảnh vô cùng đáng thương của bé Tân Sơn Khương Vũ 12

Lúc trong hang động, thấy Lộ Chiêu Diêu cùng Khương Vũ định liên thủ với nhau chống lại Lệ Trần Lan nhưng Lệ Trần Lan cũng nhịn. Nhưng khi thấy Khương Vũ bắt đầu dùng quạ gửi thư cho Lộ Chiêu Diêu thì Lệ Trần Lan không nhịn được nữa.

Thật ra ghen tuông thì giết quạ hay đến chém cho Khương Vũ vài nhát là xong, nhưng đằng này Lệ Trần Lan cũng rảnh việc, nhây nhây, giả dạng Lộ Chiêu Diêu viết thư đáp trả tình cảm của Khương Vũ. Có thể nào người 'dượng' như Lệ Trần Lan lại động lòng thương hại đứa trẻ mồ côi Khương Vũ kia?

‘Chiêu Diêu’: Gia cảnh vô cùng đáng thương của bé Tân Sơn Khương Vũ 13

‘Chiêu Diêu’: Gia cảnh vô cùng đáng thương của bé Tân Sơn Khương Vũ 14

‘Chiêu Diêu’: Gia cảnh vô cùng đáng thương của bé Tân Sơn Khương Vũ 15

‘Chiêu Diêu’: Gia cảnh vô cùng đáng thương của bé Tân Sơn Khương Vũ 16

‘Chiêu Diêu’: Gia cảnh vô cùng đáng thương của bé Tân Sơn Khương Vũ 17

Nhưng không, Lệ Trần Lan đúng là muốn diệt cỏ tận gốc, chờ thời cơ thích hợp để lượn đi gặp Khương Vũ mưu đồ giết bỏ Khương Vũ nhưng không ngờ Khương Vũ cũng cáo, đưa con rối đến thế thân khiến Lệ Trần Lan ôm một cục tức đi về.

‘Chiêu Diêu’: Gia cảnh vô cùng đáng thương của bé Tân Sơn Khương Vũ 18

Không dừng lại ở đó, thấy Khương Vũ vẫn thích thư từ qua lại với Lộ Chiêu Diêu, Lệ Trần Lan nhịn không được trực tiếp bóp chết con quạ đưa thư rồi sai người đem đi hầm canh. Cũng khổ thân con quạ, đã phải làm công việc trái ngành của con bồ câu lại còn bị giết chết bất đắc kỳ tử.

‘Chiêu Diêu’: Gia cảnh vô cùng đáng thương của bé Tân Sơn Khương Vũ 19

‘Chiêu Diêu’: Gia cảnh vô cùng đáng thương của bé Tân Sơn Khương Vũ 20

‘Chiêu Diêu’: Gia cảnh vô cùng đáng thương của bé Tân Sơn Khương Vũ 21

Giết người, cua 'mẹ' vẫn chưa hết những cái ghê sợ của Khương Vũ. Sau khi tìm ra thân phận thực sự của mình, vì căm hận người đã tạo ra mình rồi nhẫn tâm vứt bỏ mình không thương tiếc, lại còn nói mình là sai lầm nhất thời nên Khương Vũ đã quyết tâm giết luôn 'cha' là Cầm Thiên Huyền cho bõ ghét.

‘Chiêu Diêu’: Gia cảnh vô cùng đáng thương của bé Tân Sơn Khương Vũ 22

Thấy Cầm Thiên Huyền bị rút máu rồi bị thương, Khương Vũ đã ngay lập tức lao đến hòng giết bỏ nhưng may mắn lúc đó có 'mẹ kế' Lộ Thập Thất ở bên cạnh, sẵn tính cục súc trong người nên đánh qua đánh lại với con chồng vài đường, không đánh được thì lại vác Cầm Thiên Huyền chạy. 

May thay vào trong mê trận Tố Sơn, đường đi khó khăn, nên Cầm Thiên Huyền thoát được một kiếp cha con tương tàn.

‘Chiêu Diêu’: Gia cảnh vô cùng đáng thương của bé Tân Sơn Khương Vũ 23

‘Chiêu Diêu’: Gia cảnh vô cùng đáng thương của bé Tân Sơn Khương Vũ 24

‘Chiêu Diêu’: Gia cảnh vô cùng đáng thương của bé Tân Sơn Khương Vũ 25

‘Chiêu Diêu’: Gia cảnh vô cùng đáng thương của bé Tân Sơn Khương Vũ 26

Tuy nhiên, đấy vẫn chưa phải tất cả, Khương Vũ nhớ về nơi mình được sinh ra, lòng lại dấy lên đầy thù hận. Bất kỳ lúc nào có cơ hội để giết Cầm Thiên Huyền, Khương Vũ đều hoàn toàn tận dụng. Thậm chí đồng ý liên kết với Cẩm Tú công tử của Tông môn.

‘Chiêu Diêu’: Gia cảnh vô cùng đáng thương của bé Tân Sơn Khương Vũ 27

‘Chiêu Diêu’: Gia cảnh vô cùng đáng thương của bé Tân Sơn Khương Vũ 28

‘Chiêu Diêu’: Gia cảnh vô cùng đáng thương của bé Tân Sơn Khương Vũ 29

‘Chiêu Diêu’: Gia cảnh vô cùng đáng thương của bé Tân Sơn Khương Vũ 30

Nhân lúc Kim Tiên chết, Tông môn đại loạn như rắn không đầu, Cẩm Tú tìm đến Khương Vũ bàn bạc mưu hèn kế bẩn. Hợp đồng thống nhất là Khương Vũ sẽ giúp Tông môn đánh bại Vạn Lục Môn, chiến lợi phẩm thu được là Vạn Lục Môn sẽ về tay Khương Vũ, Tông môn sẽ do Cẩm Tú đứng đầu. Điều kiện đính kèm là Cẩm Tú sẽ phải dâng tính mạng của Cầm Thiên Huyền cho Khương Vũ tùy ý tiêu diệt.

‘Chiêu Diêu’: Gia cảnh vô cùng đáng thương của bé Tân Sơn Khương Vũ 31

‘Chiêu Diêu’: Gia cảnh vô cùng đáng thương của bé Tân Sơn Khương Vũ 32

Và rồi cũng đến ngày 'cha con' Cầm Thiên Huyền- Khương Vũ gặp nhau giao chiến. Vốn tưởng Cầm Thiên Huyền dịu dàng nho nhã, nhưng khi đánh nhau cũng vô cùng ghê gớm. Trước đây ai đánh, ai vác, ai chọc ghẹo, phi lễ cũng mặc kệ bỏ qua thì lần này đánh nhau với Khương Vũ lại không kiêng nể gì, quyết tâm giết chết tâm ma của chính mình để võ lâm được yên bình.

‘Chiêu Diêu’: Gia cảnh vô cùng đáng thương của bé Tân Sơn Khương Vũ 33

‘Chiêu Diêu’: Gia cảnh vô cùng đáng thương của bé Tân Sơn Khương Vũ 34

‘Chiêu Diêu’: Gia cảnh vô cùng đáng thương của bé Tân Sơn Khương Vũ 35

‘Chiêu Diêu’: Gia cảnh vô cùng đáng thương của bé Tân Sơn Khương Vũ 36

‘Chiêu Diêu’: Gia cảnh vô cùng đáng thương của bé Tân Sơn Khương Vũ 37

Sau cùng, kết quả Khương Vũ cũng chẳng chết mà Cầm Thiên Huyền lại bị thương nặng, lại trở về vòng tay Lộ Thập Thất ôm ấp, lại nhờ vả Cố Hàm Quang chữa trị.

‘Chiêu Diêu’: Gia cảnh vô cùng đáng thương của bé Tân Sơn Khương Vũ 38

Khương Vũ không chết, chắc chắn thù hận sẽ càng gia tăng, hơn nữa khi hút pháp lực của Cầm Thiên Huyền lại không thể giết người, vậy nên thôi thì giết 'cha' không thành thì Khương Vũ đi cướp đám cưới 'mẹ' cho đỡ tức.

‘Chiêu Diêu’: Gia cảnh vô cùng đáng thương của bé Tân Sơn Khương Vũ 39

Lệ Trần Lan và Lộ Chiêu Diêu khó khăn lắm mới tổ chức được đám cưới, dưới sự chúc phúc của cả Vạn Lục Môn thì Khương Vũ đùng đùng xuất hiện, hùng hổ đi cướp dâu.

‘Chiêu Diêu’: Gia cảnh vô cùng đáng thương của bé Tân Sơn Khương Vũ 40

‘Chiêu Diêu’: Gia cảnh vô cùng đáng thương của bé Tân Sơn Khương Vũ 41

‘Chiêu Diêu’: Gia cảnh vô cùng đáng thương của bé Tân Sơn Khương Vũ 42

‘Chiêu Diêu’: Gia cảnh vô cùng đáng thương của bé Tân Sơn Khương Vũ 43

‘Chiêu Diêu’: Gia cảnh vô cùng đáng thương của bé Tân Sơn Khương Vũ 44

‘Chiêu Diêu’: Gia cảnh vô cùng đáng thương của bé Tân Sơn Khương Vũ 45

‘Chiêu Diêu’: Gia cảnh vô cùng đáng thương của bé Tân Sơn Khương Vũ 46

Khương Vũ thật đúng là một tên giang hồ bất trị, nhưng nói cho cùng cũng là quả báo của Cầm Thiên Huyền và Lộ Chiêu Diêu, dám làm mà không dám nhận khiến thiên hạ đại loạn.

‘Chiêu Diêu’: Gia cảnh vô cùng đáng thương của bé Tân Sơn Khương Vũ 47

Cha vứt bỏ, mẹ không thương, cả dượng và mẹ kế đều muốn giết, đến cả thường tỷ là Cầm Chỉ Yên tuy chân yếu tay mềm không thể làm gì nhưng cũng về phe bá phụ mình là Cầm Thiên Huyền mà quay ra ghét bỏ đứa em Khương Vũ.

‘Chiêu Diêu’: Gia cảnh vô cùng đáng thương của bé Tân Sơn Khương Vũ 48

Gia tộc thân thích nhiều là thế, cũng toàn là người có số má trong giang hồ ấy vậy mà cả gia tộc, cả thế giới đều là kẻ thù của Khương Vũ, đều muốn giết chết Khương Vũ. Một kẻ cô độc như Khương Vũ thật ra là đáng trách hay đáng thương đây?

Giúp Tiin sửa lỗi