Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Choáng với dàn hậu thuẫn của Park Sae Ro Yi (Park Seo Joon) trong ‘Itaewon Class’ – lật đổ Jangga là chuyện sớm chiều

Những nhân vật này sẽ lên cùng thuyền với Park Sae Ro Yi trong ‘Itaewon Class’ trên hành trình giúp anh trở thành ‘Chủ tịch’ và lật đổ Jangga.

Suốt 9 tập vừa qua của bộ phim Itaewon Class (Tựa Việt: Tầng lớp Itaewon), biên kịch đã cho người xem trải qua những cung bậc cảm xúc khác biệt. Bộ phim xoay quanh những người trẻ đang không ngừng ước mơ và thực hiện ước mơ trên con phố Itaewon sầm uất. Park Sae Ro Yi với những tổn thương trong quá khứ đang dần khẳng định bản thân trong con đường sự nghiệp.

Mỗi tập phim là một quá trình trưởng thành của Park Sae Ro Yi trong hành trình 15 năm lật đổ Jangga, tìm kiếm công lí trong vụ kiện của bố mình. Đương nhiên, trong quãng thời gian hơn 1 thập kỉ đó, để hoàn thành kế hoạch trả thù, Park Sae Ro Yi phải có sự giúp đỡ của những người đồng nghiệp, anh em của mình. Đến tập 9 vừa phát sóng, khán giả không thể không choáng với dàn hậu thuẫn hùng hậu của ‘ông chủ Danbam'.

Bạn cũ Lee Ho Jin

Lee Ho Jin (David Lee) là bạn cùng lớp cấp 3 của Park Sae Ro Yi. Ngay ngày đầu tiên chuyển đến lớp, Park Sae Ro Yi đã xông vào ngăn cản vụ bắt nạt Lee Ho Jin. Đáng tiếc, người Sae Ro Yi động vào lại chính là Jang Geun Won, nên anh bị tống vào tù.

Lee Ho Jin đã trực tiếp đến trại giam gặp gỡ Park Sae Ro Yi và cả hai trở thành bạn bè. Sau khi giữ trong tay tấm bằng đại học chuyên ngành tài chính, Lee Ho Jin trở thành thủ quỹ của người bạn thân, đứng sau giúp đỡ Sae Ro Yi trong công cuộc ‘đột nhập' vào dàn cổ đông của Jangga.

Choáng với dàn hậu thuẫn của Park Sae Ro Yi (Park Seo Joon) trong ‘Itaewon Class’ – lật đổ Jangga là chuyện sớm chiều 0 

Choáng với dàn hậu thuẫn của Park Sae Ro Yi (Park Seo Joon) trong ‘Itaewon Class’ – lật đổ Jangga là chuyện sớm chiều 1 

Giám đốc Jangga Kang Min Jung

Người phụ nữ quyền lực và được tín nhiệm thứ 2 tại Jangga sau chủ tịch Jang Dae Hee chính là Kang Min Jung. Khi Park Sae Ro Yi đầu tư vào Jangga 1,9 tỷ won, anh đến gặp gỡ Kang Min Jung với mong muốn bà lên làm chủ tịch thay vì cậu cả vô dụng Jang Geun Won.

Hai người đã trở thành đồng minh, đứng cùng thuyền để lật đổ Jangga. Ngay khi Park Sae Ro Yi rút toàn bộ cổ phần để mua tòa nhà mới của Danbam, Kang Min Jung vẫn đứng sau ủng hộ anh.

Choáng với dàn hậu thuẫn của Park Sae Ro Yi (Park Seo Joon) trong ‘Itaewon Class’ – lật đổ Jangga là chuyện sớm chiều 2 

Choáng với dàn hậu thuẫn của Park Sae Ro Yi (Park Seo Joon) trong ‘Itaewon Class’ – lật đổ Jangga là chuyện sớm chiều 3 

Cựu cảnh sát Oh Byung Hun

Trong vụ tai nạn 10 năm trước, Jang Geun Won đã đâm chết bố của Sae Ro Yi và bỏ trốn, cảnh sát Oh Byung Hun là người trực tiếp điều tra vụ án. Tìm ra sơ hở, thay vì bị cáo đã nhận tội trong phiên tòa tuyên án, cảnh sát Oh biết Jang Geun Won là hung thủ. Tuy nhiên, Oh Byung Hun phải dừng điều tra vì cấp trên ra lệnh, sau đó ông đã rời khỏi ngành.

Sau khi ‘rửa tay gác kiếm', Oh Byung Hun kinh doanh thực phẩm và kí hợp đồng độc quyền với Danbam. Dù chủ tịch Jang muốn lôi kéo về phía Jangga thì cựu cảnh sát Oh vẫn nhất quyết từ chối, vì món nợ ‘cả đời' với Park Sae Ro Yi.

Choáng với dàn hậu thuẫn của Park Sae Ro Yi (Park Seo Joon) trong ‘Itaewon Class’ – lật đổ Jangga là chuyện sớm chiều 4 

Bất chấp lời mời gọi có giá trị từ Jangga, cảnh sát Oh vẫn không thay đổi quyết định hợp tác với Danbam 

Bất chấp lời mời gọi có giá trị từ Jangga, cảnh sát Oh vẫn không thay đổi quyết định hợp tác với Danbam

Nhân viên Danbam – IC Group

Đầu bếp chuyển giới Hyun Yi, cựu tù nhân Choi Seung Kwon, con trai thứ Jangga – Jang Geun Soo, con lai Phi - Hàn Kim Toni đã tạo nên một Danbam hoàn chỉnh.

Ban đầu Hyun Yi là đầu bếp nấu ăn còn thua ông chủ, Choi Seung Kwon không kiềm chế được cơn giận mà đánh người suýt tàn phế, Jang Geun Soo là con trai kẻ thù hay Kim Toni lai hai dòng máu nhưng ‘mù' tiếng Anh. Nhân viên của Danbam đều là những mảnh ghép còn nhiều thiếu xót, nhưng là những người tin tưởng tuyệt đối vào ‘ông chủ' Park Sae Ro Yi.

'500 anh em' Danbam - IC Group 

'500 anh em' Danbam - IC Group

Jo Yi Seo

Khỏi phải nói nhiều về nhân vật này, đây là cô gái 20 tuổi đánh đổi cả cuộc đời vì ‘ông chủ' Park Sae Ro Yi. Jo Yi Seo bỏ học trường top đầu, ra khỏi nhà để được làm quản lí tại Danbam, cô nuôi hi vọng giúp Sae Ro Yi thành công. Cô mắc chứng rối loạn nhân cách chống đối xã hội nên sẵn sàng ‘khô máu' với bất kì ai, không chịu để bản thân thua cuộc.

Choáng với dàn hậu thuẫn của Park Sae Ro Yi (Park Seo Joon) trong ‘Itaewon Class’ – lật đổ Jangga là chuyện sớm chiều 7 

Trong tập 9 vừa lên sóng, Jo Yi Seo cho hai bố con chủ tịch Jang ăn trọn cú từ chối thẳng thừng khó quên. Cô nhấn mạnh tuyên bố ‘Từ chối vì ông chủ' bất chấp lời mời gọi của chủ tịch Jang khiến ông ‘muối mặt'. Lần khác, cô nàng tung đòn mạnh hơn, Jo Yi Seo chơi trò ‘đuổi bắt' với Jang Geun Won. Không chỉ ‘gạt phắt' lời đề nghị của Jangga mà còn ghi âm được toàn bộ lời thú tội của Jang Geun Won trong vụ án năm xưa.

Jo Yi Seo nhiều lần tuyên bố ‘Tôi yêu ông chủ đến phát điên' và sẵn sàng ‘nhai nát' những người làm tổn thương Park Sae Ro Yi. Không còn nghi ngờ gì khi Jo Yi Seo chính là người toàn tâm toàn ý, cân cả tính mạng vì Park Sae Ro Yi.

Đòn phủ đầu mạnh mẽ ngay tại hội thảo của chủ tịch Jang 

Đòn phủ đầu mạnh mẽ ngay tại hội thảo của chủ tịch Jang

Từ chối thẳng thừng khiến Jang Dae Hee 'muối mặt' 

Từ chối thẳng thừng khiến Jang Dae Hee 'muối mặt'

Choáng với dàn hậu thuẫn của Park Sae Ro Yi (Park Seo Joon) trong ‘Itaewon Class’ – lật đổ Jangga là chuyện sớm chiều 10 

Choáng với dàn hậu thuẫn của Park Sae Ro Yi (Park Seo Joon) trong ‘Itaewon Class’ – lật đổ Jangga là chuyện sớm chiều 11 

Đã vào cuộc là phải chơi 'tới bến'! 

Đã vào cuộc là phải chơi 'tới bến'!

Bà lão cho vay lãi ở khu phố Itaewon

Nhân vật này đang là dấu hỏi lớn cho khán giả của Itaewon Class. Khi Danbam chuyển đến địa điểm mới, bà lão đã đến đưa tấm card liên hệ vay lãi ngày vì khu phố này rất khó làm ăn. Bề ngoài bình thường, giản dị nhưng lại cho vay lãi, đồng nghĩa với việc bà lão là người có tiền, lại sinh sống ở khu phố sầm uất ngay giữa lòng thủ đô Seoul. 

Bên cạnh đó, khi nhận thấy cả khu phố vắng hoe, Park Sae Ro Yi đã giúp đỡ các nhà hàng lân cận tu sửa, tân trang lại để thu hút khách. Bà lão nghe được tin liền nói ‘Cậu ấy làm tôi nhớ đến một người' gây tò mò cho khán giả.

Sự xuất hiện của bà lão cho vay lãi gây chú ý 

Sự xuất hiện của bà lão cho vay lãi gây chú ý

'Một người' mà bà nhắc ở đây liệu là ai? Thân phận thật của bà lão này là gì? 

'Một người' mà bà nhắc ở đây liệu là ai? Thân phận thật của bà lão này là gì?

Người bà lão nhắc tới có thể là bố của Sae Ro Yi vì anh rất giống bố trong việc giúp người không màng lợi ích. Có thể diễn biến tiếp theo Park Sae Ro Yi sẽ có mối liên kết nào đó với bà lão hoặc thân phận thật của bà sẽ được sáng tỏ? Bà lão được dự đoán sẽ hỗ trợ ngân sách cho Park Sae Ro Yi sau này để phát triển Danbam hay IC Group.

Itaewon Class lên sóng vào thứ 6, thứ 7 hàng tuần trên JTBC và phát lại trên Netflix ngay sau đó. Cùng theo dõi diễn biến tiếp theo để chờ đợi những màn 'plot twist' bất ngờ từ biên kịch.

Góp ý cho Tiin