Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

‘Chổi Vàng’ 2019: Triệu Lệ Dĩnh, Đường Yên tranh nhau giải diễn tệ, Lương Triều Vĩ gây thất vọng hơn cả Ngô Diệc Phàm?

Danh sách đề cử của 'lễ trao giải' được mong chờ nhất năm đã được tiết lộ.

Bên cạnh các giải thưởng uy tín, được đánh giá cao từ người trong ngành như Kim Tượng, Kim Kê Kim Mã, giải thưởng Chổi Vàng cũng là một trong những sự kiện được mong chờ nhất trong năm của nền điện ảnh Hoa ngữ.

‘Chổi Vàng’ 2019: Triệu Lệ Dĩnh, Đường Yên tranh nhau giải diễn tệ, Lương Triều Vĩ gây thất vọng hơn cả Ngô Diệc Phàm? 0

Giải thưởng Chổi Vàng của Trung Quốc có cách thức trao giải tương tự như Mâm Xôi Vàng, được tổ chức nhằm 'vinh danh' những diễn viên, tác phẩm có đóng góp ảnh hưởng xấu đến nền điện ảnh Hoa ngữ. Hầu hết các bộ phim hay các diễn viên có mặt trong danh sách đều khiến người xem cảm thấy thất vọng và bị chỉ trích liên tục. 

Đến hẹn lại lên, danh sách đề cử cho giải thưởng Chổi Vàng lần thứ 10 chính thức được tiết lộ. Nếu như năm ngoái, người xem chứng kiến những cái tên quen thuộc của làng nhạc như Hoàng Tử Thao, La Chí Tường, Vương Tuấn Khải… được đề cử thì đến năm nay, cả những cái tên từ gạo cội cho đến gương mặt trẻ tiềm năng đều có mặt.

Trong danh sách Phim điện ảnh gây thất vọng nhất, Chung cư tình yêu, Âu Châu công lược, Tróc yêu ký 2 Tây Du Ký chi Nữ Nhi Quốc đều ‘vinh dự' góp mặt. Đáng chú ý là hầu hết những bộ phim ‘nặng ký' cho giải thưởng này đều từng được kỳ vọng sẽ là bom tấn khủng cho màn ảnh rộng năm 2018.

Chính vì sự ‘xuất sắc' đó, mà hầu như cả êkip làm phim của những bộ phim trên đều nắm trong tay một vé có mặt tại mọi hạng mục của giải thưởng Chổi Vàng.

Ở hạng mục Nữ diễn viên gây thất vọng nhất, Triệu Lệ Dĩnh và Đường Yên chễm chệ ở ngôi đầu bảng.

Ở hạng mục Nữ diễn viên gây thất vọng nhất, Triệu Lệ Dĩnh và Đường Yên chễm chệ ở ngôi đầu bảng.

Vai diễn của Triệu Lệ Dĩnh trong Tây Du Ký chi Nữ Nhi Quốc bị đánh giá là nhạt nhòa, yếu kém về mặt diễn xuất và bản thân phim thì hoàn toàn phá vỡ nguyên tác. Dù có doanh thu phòng vé không tệ, song bộ phim bom tấn này vẫn không được khán giả và giới chuyên môn ủng hộ.

Về Đường Yên, có vẻ như sau bao năm, cô nàng vẫn không thể tìm được vị trí phù hợp nơi màn ảnh rộng. Lời khuyên dành cho Đường Yên của hiện tại là: nên lui về đóng quảng cáo, chụp ảnh tạp chí hay chăm chút cho các đàn em thì hơn.

Gây bất ngờ nhất ở hạng mục Nam diễn viên gây thất vọng nhất là Lương Triều Vỹ và Ngô Lỗi.

Gây bất ngờ nhất ở hạng mục Nam diễn viên gây thất vọng nhất là Lương Triều Vỹ và Ngô Lỗi.

Lương Triều Vỹ đã có kinh nghiệm hàng chục năm đóng phim, giải thưởng lớn nhỏ nào cũng nhận, nhưng với hai phim ‘siêu xịt' là Tróc yêu ký 2 Âu Châu công lược, có vẻ như danh hiệu ‘ảnh đế phòng vé' của nam diễn viên 57 tuổi sẽ không còn giữ được bao lâu nữa.

Nếu không có Lương Triều Vỹ tranh suất, Ngô Diệc Phàm sẽ là cái tên được vinh danh tại 'lễ trao giải' này

Nếu không có Lương Triều Vỹ tranh suất, Ngô Diệc Phàm sẽ là cái tên được vinh danh tại 'lễ trao giải' này

Từng là nam thần nhí tài năng của màn ảnh Hoa ngữ, có kinh nghiệm 18 năm diễn xuất với hàng chục phim lớn nhỏ, Ngô Lỗi lại khiến người xem ‘tuyệt vọng' với biểu hiện yếu kém của mình trong Atula. Trong lần nhận dự án kế tiếp, có lẽ nam diễn viên 20 tuổi nên cân nhắc chọn kịch bản và bạn diễn thật kỹ.

Danh sách đề cử ở các hạng mục: 

Phim điện ảnh gây thất vọng nhất:

Chung cư tình yêu, Khuê mật 2: Vô nhị bất tác, Tổ tông 19 đời, Hello, Mrs Money, Đoạn phiến chi hiểm đồ đoạt bảo, Thiên khí dự bạo, Vân nam trùng cốc, Atula, Đội hành động bàn tử, Âu Châu công lược, Võ lâm quái thú, Buổi tối cuối cùng của đại cầu. Bào phù tiểu tỉ, Ngạo để cự tinh, Tróc yêu ký 2, The Trough, Tây Bắc phong vân, Vì em làm thơ, Công phu liên minh, Tân Ô Long viện:  Tiếu ngạo giang hồ, Tây Du Ký 3: Nữ Nhi Quốc, Đại sư huynh, Cổ Kiếm Kỳ Đàm: Lưu Nguyệt Chiêu Minh, Băng Phong Hiệp: Thời không hành giả

Nữ diễn viên gây thất vọng nhất: Đỗ Quyên, Quách Bích Đình, Tiết Khải Kỳ, Trần Ý Hàm, Trương Quân Ninh, Lâu Nghệ Tiêu, Trương Hâm Nghệ, Tống Thiến, Viên San San, Triệu Lệ Dĩnh, Đường Yên

Nam diễn viên gây thất vọng nhất: Nhạc Vân Bằng, Lương Triều Vỹ, Trần Học Đông, Hoàng Tài Luân, Trần Dịch Tấn, Trần Hách, Tiểu Thẩm Dương, Bao Bối Nhĩ, Ngô Lỗi, Châu Tử Đan, Tiểu Ương

Giúp Tiin sửa lỗi