Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Loạt nữ chính màn ảnh Việt và 'combo' đầy ám ảnh: Xinh đẹp + nghèo khổ + bị cưỡng bức

Năm 2018 - đầu năm 2019 là khoảng thời gian đầy 'sóng gió' với những người đẹp trên màn ảnh nhỏ. Từ 'Quỳnh Búp bê' đến 'Gạo nếp gạo tẻ', và mới đây là 'Chạy trốn thanh xuân' hay 'Những cô gái trong thành phố', các cô gái nhẹ thì bị cưỡng bức không thành, nặng thì bị cưỡng bức tập thể hoặc cưỡng bức nhiều lần.

Quỳnh, Lan, Đào bị cưỡng hiếp dã man trong Quỳnh Búp bê

Trong Quỳnh Búp bê, Quỳnh (Phương Oanh) dường như là nhân vật bị cưỡng hiếp nhiều lần nhất phim. Ở lứa tuổi trăng rằm mười sáu mộng mơ, Quỳnh đã sớm bị lão dượng (Đồng Thanh Bình thủ vai) đưa 'vào đời'. Không chỉ một lần mà rất nhiều lần, Quỳnh bị xâm hại, bị bôi nhọ danh dự, bị chính mẹ ruột quay lưng. Cuối cùng Quỳnh phải bỏ nhà đi bụi ở tuổi mười tám khi cái thai trong bụng đang lớn lên từng ngày.

Những ngày đầu tiên 'đi làm' ở Thiên Thai, Quỳnh bị cưỡng ép tiếp khách và đánh đập dã man. Sau khi rời Thiên Thai rồi, những tưởng Quỳnh được yên ổn làm lại cuộc đời, nào ngờ Quỳnh lại gặp lão dượng đồi bại một lần nữa. Người đàn ông này tiếp tục tìm cơ hội cưỡng hiếp Quỳnh, khiến Quỳnh bị ám ảnh bởi quá khứ đen tối.

Nỗi ám ảnh của Quỳnh là 'Dượng đây!'

Nỗi ám ảnh của Quỳnh là 'Dượng đây!'

Trong 'vũ trụ điện ảnh của VTV', có lẽ Quỳnh Búp bê là bộ phim mà chị em phụ nữ có số phận bi đát nhất. Thời còn làm ở Thiên Thai, Lan (Thanh Hương) tuy là cave hết thời nhưng cũng có 'khí phách', có chút tiếng nói, đanh đá, gớm ghê chẳng kém ai. Sóng gió ập xuống đầu Lan kể từ khi Lan quyết định sẽ hiền và tu chí làm ăn.

Lan bị gã 'chồng hụt' đeo bám trả thù mãi không thôi. Không chỉ đòi tiền cưới, hắn còn uống rượu say rồi lôi anh em đến cưỡng hiếp tập thể Lan. Đau đớn, phẫn uất, Lan đã phát điên và phải vào bệnh viện tâm thần.

Xem Quỳnh Búp bê, ai nấy đều ngán ngẩm khi cuộc đời Lan còn đen hơn... cả tiền đồ của chị Dậu.

Lan bị cưỡng bức tập thể trong Quỳnh búp bê.

Lan bị cưỡng bức tập thể trong Quỳnh búp bê.

Em gái của Lan, Đào (Quỳnh Kool) cũng suýt nữa đi vào vết xe đổ của chị. Cô bé vốn là 'hotgirl' có tiếng ở làng, không thiếu các anh trai sẵn sàng đưa đón. Vậy mà khi lên đại học, Đào lại sa vào lưới tình của Kiên (Mạnh Quân), một kẻ nghiện hút và bắt cá hai tay. Trong tất cả mọi chuyện, Đào cũng chỉ là nạn nhân, nhưng 'nhọ' thay cho Đào, đụng ai không đụng lại đụng đúng bồ của My Sói (Thu Quỳnh).

Không chỉ là cái bạt tai cảnh cáo, My Sói còn có cách trả thù vô cùng cay nghiệt. My sai đàn em cho Đào uống thuốc rồi quay clip Đào bị cưỡng hiếp trong khách sạn. Clip đó tiếp tục được My dùng để ép Đào đi khách. Nếu không có Quỳnh ra tay giúp đỡ, có lẽ cuộc đời Đào đã 'ra bã' với My rồi.

Đào cũng suýt tàn đời với bố dượng của Quỳnh.

Đào cũng suýt tàn đời với bố dượng của Quỳnh.

An, Vy suýt bị cưỡng hiếp trong Chạy trốn thanh xuân

Hổ báo cáo chồn như An (Lưu Đê Ly) nhưng suýt nữa cũng thành nạn nhân của tên yêu râu xanh, chủ nợ của mẹ cô. Đến đòi nợ nhưng không gặp mẹ An, hắn toan giở trò đồi bại. May mắn An được Nam (Mạnh Trường) ứng cứu kịp thời. Nam cho tên yêu râu xanh một cú đập gạch vào mặt, nếu không thì An đã tàn một đời hoa.

Nhiều năm trôi qua, vết thương trên mặt gã chủ nợ đã thành sẹo nhưng gã vẫn quyết đòi An phải lấy thân chuộc nợ nếu mẹ cô không chồng đủ tiền trả nợ. Quá khứ bị cưỡng hiếp hụt trở thành nỗi ám ảnh lớn nhất đời An.

An bị chủ nợ của mẹ giở trò đồi bại.

An bị chủ nợ của mẹ giở trò đồi bại.

Cô bạn 'hotgirl' cùng phòng với An, Vy (Huyền Thạch) cũng suýt bị cưỡng hiếp do quá nhẹ dạ cả tin. Cả hai lần An đều ra tay giải cứu cho Vy. Lần thứ nhất, An hất đổ cốc nước có pha thuốc. Lần thứ hai, An bảo Phi (Huỳnh Anh) và Đạt (Lâm Đức Anh) chủ động bám theo Vy. Kết quả Vy suýt nữa bị gã thợ chụp ảnh cưỡng hiếp nếu mấy anh bạn tốt bụng không ra tay kịp thời.

Sau lần đó, Vy không biết rút kinh nghiệm mà vẫn yêu đương, hẹn hò loạn xạ. Tập 13 lên sóng mới nhất, Vy bị đánh ghen vì trót 'dây' vào chậu đã có hoa.

Vy suýt trở thành con mồi của tên yêu râu xanh.

Vy suýt trở thành con mồi của tên yêu râu xanh.

Cúc, Mai suýt bị cưỡng hiếp trong Những cô gái trong thành phố

Sau khi bị vu oan lấy cắp sợi dây chuyền, Mai (Lương Thanh) cãi không lại Trúc (Mai Anh) nên đã uất ức bỏ đi ngay trong đêm. Mai đi lạc tới bãi đất trống và suýt bị tên say rượu giở trò đồi bại. Bài học cho các cô gái, có tức giận bạn cùng phòng thì cũng tìm nơi nào an toàn, tràn ngập ánh sáng mà tĩnh tâm. Nếu không biết tự bảo vệ bản thân thì chỉ có mình là thiệt thòi nhất.

Mai suýt bị hiếp giữa đêm.

Mai suýt bị hiếp giữa đêm.

Sóng gió tạm lắng với Mai thì vần vũ mưa giông lại nổi lên với Cúc (Thu Trang). Từng nhỡ nhàng một lần và phải làm mẹ đơn thân nên Cúc đóng thật chặt cánh cửa trái tim mình, không muốn ai lại gần. Nhưng xinh đẹp như Cúc sao thoát khỏi cặp mắt cú vọ của lão Lý (Viết Thái). Từ những cái 'vô tình' động chạm chỗ nhạy cảm đến việc thường xuyên đòi gặp riêng, lão Thái đã quyết định 'chơi lớn' toan cưỡng hiếp Cúc.

Cũng may Cúc được anh bảo vệ tốt bụng kịp thời giải cứu. Thoát được một kiếp nạn nhưng Cúc vẫn chưa thoát khỏi sự đeo bám của 'con quỷ' dâm đãng. Quá mệt mỏi vì bị quấy rối, Cúc đã nghĩ đến ý định nghỉ việc.

Cúc bị lão Lý làm nhục.

Cúc bị lão Lý làm nhục.

Hân trong Gạo nếp gạo tẻ suýt bị hiếp giữa đêm khuya

Hân Hoa hậu (Thúy Ngân) trong Gạo nếp gạo tẻ đã có những tháng ngày 'lên voi xuống chó', từ má thiên hạ Hân 'rớt đài' thảm hại. Nhưng chính những ngày tháng sống khổ cực lại là lúc Hân được gia đình, chồng cũ và cả khán giả phải nhìn nhận lại. Cô không ngại làm lại từ con số 0.

Không muốn phụ thuộc gia đình, Hân đã dọn ra ở trọ và biến cố đã xảy đến khi cô suýt bị một gã côn đồ say xỉn cưỡng hiếp giữa đêm. May cho Hân vì có Kiệt (Trung Dũng) đến kịp thời. Sau những sóng gió dồn dập, Hân cũng đã biết tu tâm dưỡng tính và trở nên chín chắn hơn.

Hân hoảng loạn khi suýt bị hiếp.

Hân hoảng loạn khi suýt bị hiếp.

Các nhân vật trên đây, mỗi người một số phận, nhưng đều có giai đoạn vướng vào bi kịch nghèo khổ, bị làm nhục. Dù còn nhiều ý kiến trái chiều, người thì cho rằng phim đang phản ánh dúng sự thật, người thì cho rằng các tác phẩm đã bi kịch hóa cuộc đời, nhưng dẫu sao, đây cũng là lời nhắc nhở, cảnh tỉnh, cho các cô gái. Tự mình biết cách bảo vệ bản thân thì chẳng thiệt đi đâu phải không?
 

Clip: Hân Gạo nếp gạo tẻ suýt bị cưỡng hiếp giữa đêm khuya

===> Xem thêm: 'Gạo nếp gạo tẻ': Hân bị cưỡng hiếp trong đêm và được Kiệt đến cứu

Giúp Tiin sửa lỗi