Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Chuyện giờ mới kể trong 'Em của thời niên thiếu': Châu Đông Vũ cạo trọc, Dịch Dương Thiên Tỉ diễn cảnh tát thật hằn vết trên má

Bộ phim 'Em của thời niên thiếu' của Châu Đông Vũ và Dịch Dương Thiên Tỉ lên sóng năm 2019 đạt thành công lớn trong giới điện ảnh. Hậu trường phim khiến khán giả ngỡ ngàng với những lần 'lăn xả' của diễn viên.

Phim Em của thời niên thiếu của bộ đôi Châu Đông VũDịch Dương Thiên Tỉ tạo cú hit lớn trong giới điện ảnh Hoa Ngữ năm 2019. Tác phẩm xuất sắc ôm trọn 8 giải Kim Tượng quan trọng, trong đó nữ chính Châu Đông Vũ lên ngôi Ảnh Hậu lần thứ 2 trong sự nghiệp, Dịch Dương Thiên Tỉ đạt giải Nam diễn viên mới xuất sắc với vai chính đầu tay.

Nhưng để có những thước phim tuyệt vời trên màn ảnh rộng, hậu trường giờ mới kể của Em của thời niên thiếu sẽ khiến khán giả ngỡ ngàng trước sự đầu tư của ekip và sự lăn xả của bộ đôi diễn viên chính.

Vết hằn trên mặt Dịch Dương Thiên Tỉ không phải hóa trang

Trong Em của thời niên thiếu, Dịch Dương Thiên Tỉ trong vai Lưu Bắc Sơn, cậu học sinh hư hỏng, lầm lì, có mẹ là gái điếm và bố là tội phạm, phải tự lực cánh sinh từ bé. Nhận vai chính đầu tay trên màn ảnh rộng khi mới 17 tuổi, nhưng Dịch Dương Thiên Tỉ chấp nhận đánh đổi hình tượng của bản thân gây dựng nhiều năm.

Là tiểu sinh có tiếng trong giới giải trí Hoa Ngữ, Thiên Tỉ cạo trọc đầu, để mặt mộc, học cách hút thuốc lá nhả khói, nuốt lưỡi lam, đi xe motor để mang tới một Lưu Bắc Sơn gai góc, 'hoang dã'. Không chỉ vậy, nam diễn viên còn tự mình chịu cảnh đánh đập vì vào vai diễn côn đồ, vết hằn in nguyên bàn tay trên mặt Thiên Tỉ trong cảnh tát nhau là thật, không phải hóa trang.

Tạo hình gai góc của Bắc Sơn.

Tạo hình gai góc của Bắc Sơn.

Châu Đông Vũ cạo đầu thật, tóc ngắn trong phim là tóc giả

Ai cũng tưởng rằng Châu Đông Vũ đội tóc giả đầu trọc trong Em của thời niên thiếu, sự thật là mái tóc ngắn của cô mới là tóc giả, nữ diễn viên đã cạo đầu thật. Ảnh Hậu Kim Tượng hi sinh mái tóc của mình, nhằm không để bị lộ kịch bản mà phải đeo tóc giả nửa năm trời. Nhiều nhân viên trong ekip phim cũng cùng cô ấy cạo đầu, cả một nhóm người đầu 'trọc lóc'. Sau bộ phim, Châu Đông Vũ còn gây sốt khi đưa bộ tóc đi dự một sự kiện.

Đây là tóc giả.

Đây là tóc giả.

Đây mới là tóc thật của Châu Đông Vũ.

Đây mới là tóc thật của Châu Đông Vũ.

Đoàn phim cũng cạo đầu cùng diễn viên. 

Đoàn phim cũng cạo đầu cùng diễn viên. 

Châu Đông Vũ để đầu trọc đi dự sự kiện.

Châu Đông Vũ để đầu trọc đi dự sự kiện.

Câu thoại kinh điển của Thiên Tỉ là 'tự biên tự diễn'

Bên cạnh lời thoại nổi tiếng tạo nên trào lưu suốt một thời gian dài trên Tiktok: 'Em bảo vệ thế giới, anh bảo vệ em' của Lưu Bắc Sơn (Dịch Dương Thiên Tỉ), còn một câu thoại 'gai góc' đáng nhớ không kém. 

Trong cảnh quay bị cảnh sát hỏi cung, Dịch Dương Thiên Tỉ quên lời, 'nhắm mắt bịa bừa' ra 17 chữ, không ngờ lại trở thành câu nói kinh điển của phim mà đến đạo diễn cũng không nghĩ tới: 'Đừng diễn nữa. Mệt không? Gọi đồng nghiệp ngoài cửa vào đi'.

Dịch Dương Thiên Tỉ bị sặc nhiều lần vì cảnh hút thuốc

Dịch Dương Thiên Tỉ là đại sứ tuyên truyền không hút thuốc của WHO, lúc quay phim anh chàng mới 17 tuổi, còn là trẻ vị thành niên nên phải dùng thuốc lá trà không chứa nicotin. Tuy nhiên, loại thuốc này có vị vô cùng hắc, Thiên Tỉ phải 'tập tành' hút thuốc và nhả khói, trong quá trình quay phim, nhiều lần nam diễn viên bị sặc đến chảy cả nước mắt.

Thiên Tỉ nhiều lần bị sặc chảy nước mắt để có được cảnh 'nhả khói' điêu luyện như này!

Thiên Tỉ nhiều lần bị sặc chảy nước mắt để có được cảnh 'nhả khói' điêu luyện như này!

Ekip của Thiên Tỉ làm cameo trong phim

Có thể bạn không biết, trợ lí của Dịch Dương Thiên Tỉ đã làm diễn viên khách mời vai du côn xuất hiện 2 giây. Xuất thân là võ sĩ từng giành huy chương ngoài đời, anh chàng khi lên màn ảnh tạo cảm giác vô cùng chân thật, không có cảm giác gượng gạo. Bí mật hậu trường này khiến fan của Dịch Dương Thiên Tỉ tỏ ra vô cùng thích thú.

Hai diễn viên nhập tâm và tự khóc trong một cảnh quay dù đạo diễn không yêu cầu

'Trần Niệm, em là người duy nhất hỏi anh có đau không' – câu thoại lay động trong Em của thời niên thiếu mà bất cứ khán giả nào cũng sẽ cảm thấy xót thương. Trong kịch bản, cảnh đối thoại giữa Tiểu Bắc và Trần Niệm trên giường, đạo diễn không yêu cầu phải khóc, nhưng vì diễn xuất nhập tâm mà Dịch Dương Thiên Tỉ nói rồi nước mắt chảy tự lúc nào không biết.

Những vết thương trên cơ thể và khuôn mặt, sự gai góc, hoang dã nhưng cũng có lúc chàng trai này cũng biết đau lòng. Không chỉ Thiên Tỉ, Châu Đông Vũ cũng rơi nước mắt trong phân cảnh đó, cả hai diễn viên được khen ngợi diễn xuất chuyên nghiệp, đẩy cảm xúc chân thực nhất.

Chuyện giờ mới kể trong 'Em của thời niên thiếu': Châu Đông Vũ cạo trọc, Dịch Dương Thiên Tỉ diễn cảnh tát thật hằn vết trên má 6

Hai diễn viên chính nhập tâm đến rơi nước mắt dù kịch bản không yêu cầu.

Hai diễn viên chính nhập tâm đến rơi nước mắt dù kịch bản không yêu cầu.

Em của thời niên thiếu là lát cắt phản ánh hiện thực trần trụi, vạch trần những góc tối của cuộc sống. Qua những thước phim chân thực, phim muốn truyền đạt tới khán giả thông điệp đầy nhân văn: 'Bất kể cuộc sống có khó khăn đến đâu, bạn cũng cần giữ vững niềm tin chúng ta rồi cũng sẽ ổn'. Thời niên thiếu mang theo niềm tin, một chút mộng tưởng của thiếu niên, mang theo bồng bột ngây dại, mang theo cả những sự bảo vệ âm thầm mà kiên định.

Hậu trường giờ mới kể của bộ phim cho khán giả thấy được sự đầu tư, nhiệt huyết và lăn xả của hai diễn viên chính để tạo ra một siêu phẩm điện ảnh năm 2019.

Góp ý cho Tiin