Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Có ai nhận ra 'Nhà trọ Balanha' cũng chính là nhà trọ trong 'Chạy trốn thanh xuân' không, lên đời homestay tiện nghi bất ngờ rồi nhé!

Nếu bạn là fan ruột của 'vũ trụ phim VTV', hẳn không khó nhận ra bối cảnh 'Nhà trọ Balanh' cũng chính là bối cảnh khu nhà trọ trong 'Chạy trốn thanh xuân'.

Vẫn là ngôi nhà mang kiến trúc cũ, trong Chạy trốn thanh xuân là xóm trọ sinh viên, ở Nhà trọ Balanha lại là homestay thu hút khách đến ở công tác, du lịch. Bên ngoài giản dị hoang sơ nhưng bên trong nội thất bất ngờ tiện nghi.

Xóm trọ Chạy trốn thanh xuân.

Xóm trọ Chạy trốn thanh xuân.

Nếu như nhà trọ thanh xuân của Chạy trốn thanh xuân từng là nơi se duyên cho các cặp đôi An - Phi, Đạt - Vy, Duy - Thủy thì nhà trọ ở Nhà trọ Balanha lại là nơi làm ăn, kinh doanh dịch vụ homestay của ba thanh niên giàu ước mơ, giàu tham vọng, mỗi tội nghèo tiền bạc.

Nhà trọ Balanha.

Nhà trọ Balanha.

Bối cảnh của cả hai bộ phim là căn nhà có kiến trúc kiểu cổ ở Đông Ngạc, Từ Liêm, Hà Nội. Có vẻ như căn nhà này rất được lòng VFC khi lần thứ 2 trở thành bối cảnh quan trọng cho một bộ phim. Từng ngóc ngách của căn nhà đều được khai thác triệt để và lên hình đều đặn, từ phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, sân thượng đến khoảng sân, cánh cổng sắt sơn màu xanh da trời hay con ngõ nhỏ dẫn vào xóm trọ.

Có ai nhận ra 'Nhà trọ Balanha' cũng chính là nhà trọ trong 'Chạy trốn thanh xuân' không, lên đời homestay tiện nghi bất ngờ rồi nhé! 2

Khoảng sân và cánh cổng ấy xuất hiện ở 2 phim

Khoảng sân và cánh cổng ấy xuất hiện ở 2 phim

Chạy trốn thanh xuân, căn nhà mang dáng vẻ đơn giản, mộc mạc, cũ kỹ kiểu nhà trọ sinh viên. Ba nam thanh với ba nữ tú ở ghép với nhau. Phòng ngủ ngoài chiếc tủ gỗ dùng chung thì mỗi người một giường, mạnh ai người nấy trang trí.

Trong đó, Vy (Huyền Thạch) có vẻ cầu kỳ nhất với bóng đèn nhấp nháy, tranh ảnh treo đầy giường, cô nàng thậm chí còn mắc rèm cho riêng tư. An (Lưu Đê Ly) thì có vẻ đơn giản vì cô hết đi học lại đi làm thêm, chẳng mấy khi ở nhà.

Khoảng sân rộng là nơi tập gym của ba anh con trai, cũng là nơi cả đám hay bày trò, rượt đuổi, trêu ghẹo lẫn nhau. Sân thượng là nơi phơi đồ kiêm chỗ tâm sự riêng tư của An và Phi (Huỳnh Anh).

Phòng của 4 anh con trai.

Phòng của 4 anh con trai.

Mỗi người một góc.

Mỗi người một góc.

Khi có chuyện buồn thì xúm lại hỏi han nhau.

Khi có chuyện buồn thì xúm lại hỏi han nhau.

Có ai nhận ra 'Nhà trọ Balanha' cũng chính là nhà trọ trong 'Chạy trốn thanh xuân' không, lên đời homestay tiện nghi bất ngờ rồi nhé! 7

Góc phòng trang trí lộng lẫy của Vy.

Góc phòng trang trí lộng lẫy của Vy.

Có thể thấy, trong Nhà trọ Balanha, căn nhà đã được 'mông má' lại một chút cho ra dáng homestay gần gũi nhưng vẫn hiện đại, tiện nghi. Phòng khách được sửa sang lại, có quầy lễ tân chuyên tiếp đón khách, có hẳn nơi cho khách chụp ảnh check-in. Có phòng ăn kiêm phòng bếp riêng.

Sân thượng vẫn dùng để phơi đồ nhưng có treo thêm bóng đèn, buổi tối nhìn khá là 'chill'. Dù được 'tút tát' lại đôi chút nhưng hồn cốt của căn nhà vẫn còn nguyên vẹn. Khán giả có thể dễ dàng nhận ra ngay, nhất là hình ảnh cánh cổng, sân thượng.

Có ai nhận ra 'Nhà trọ Balanha' cũng chính là nhà trọ trong 'Chạy trốn thanh xuân' không, lên đời homestay tiện nghi bất ngờ rồi nhé! 9

Phòng khách trang trí lộng lẫy.

Phòng khách trang trí lộng lẫy.

Sân thượng được trang trí thêm bóng đèn.

Sân thượng được trang trí thêm bóng đèn.

Phòng ngủ ấm cúng.

Phòng ngủ ấm cúng.

Phòng sinh hoạt chung.

Phòng sinh hoạt chung.

Với sức chứa được nhiều người, ít nhất là 6 người lớn thường trú, chưa kể khách đến tạm trú, có thể nói căn nhà này là bối cảnh cực kỳ phù hợp với cả 2 bộ phim. Có lẽ vì thế mà nó đã được trưng dụng đến 2 lần.

Nhà trọ Balanha hiện đang phát lúc 21h30 thứ 4, 5, 6 hàng tuần trên VTV3.

Trailer tập 1 Nhà trọ Balanha

Giúp Tiin sửa lỗi