Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bài học từ 'Về nhà đi con': Là con gái, nhất định đừng lấy người chồng như Khải!

Khải (Trọng Hùng) đang là nhân vật bị ghét nhất trong 'Về nhà đi con' vì những điều này.

Có vẻ như đàn ông trên đời có bao nhiêu tật xấu thì đều hội tụ cả ở Khải (Trọng Hùng) trong Về nhà đi con, cờ bạc, vũ phu, ghen tuông, cục súc, không trượt điểm nào. Trong phim Khải là chồng của chị cả Thu Huệ (Thu Quỳnh). Ăn may lấy được vợ đảm nhưng Khải lại không biết trân trọng.

Sau khi mang hết của nả nướng vào sòng bài, xô vợ ngã sảy thai, Khải lại càng lúc càng ghen tuông phách lối, kiểm soát vợ một cách quá quắt.

Ngoài ra còn vô vàn lý do dưới đây để khán giả tự nhắc, nhất định không lấy người chồng như Khải!

Vẻ mặt nhìn thôi đã thấy hèn. 

Vẻ mặt nhìn thôi đã thấy hèn.

Cờ bạc

Có thể nhiều người sẽ nói vì Khải ít tiền, không học thức, không công việc danh giá, tự ti với vợ nên mới liều mình đánh bạc hòng kiếm được nhiều tiền. Đó chỉ là lý lẽ ngụy biện! Cờ bạc cũng như ma túy vậy, một khi nó đã ngấm vào trong máu thì rất khó để cai. Càng đánh, càng thua, càng nợ, càng đánh, càng mất.

Đừng bao giờ tin tưởng vào lời hứa suông của một con nghiện cờ bạc. Bằng chứng là trong phim Khải đã năm lần bảy lượt dối gạt vợ để nướng hết tiền vào cờ bạc. Sau tất cả, anh ta vẫn chứng nào tật nấy, chẳng chịu thay đổi.

Ra ngoài thì đánh bạc, về nhà thì đánh vợ. 

Ra ngoài thì đánh bạc, về nhà thì đánh vợ.

Vũ phu

Trong phim, không chỉ một mà rất nhiều lần Huệ bị chồng đánh sấp mặt mà đó toàn là những lần chị can ngăn chồng đánh bạc. Đỉnh điểm là lần Khải xô Huệ ngã dẫn đến sảy thai. Sống chung với gã đàn ông cục súc, vũ phu thì chỉ có trở thành bao cát cho hắn đấm.

Lấy hết sức bình sinh tát vợ nổ đom đóm mắt. 

Lấy hết sức bình sinh tát vợ nổ đom đóm mắt.

Nói dối

Khải rất nhiều lần nói dối vợ chuyện tiền bạc, tệ nhất là lần Khải mang sạch số tiền tiết kiệm mua nhà của hai vợ chồng để đi đánh bạc. Thua trắng, Khải trở về nhà và dựng lên vở kịch tai nạn, gặp cướp khiến vợ không những không trách được câu nào mà còn thương chồng.

Mắt đảo như lạc rang khi nói dối vợ. 

Mắt đảo như lạc rang khi nói dối vợ.

Đừng bao giờ nghe kẻ tệ bạc trình bày

Bởi vì hắn sẽ liên tục phạm từ sai lầm này đến sai lầm khác và không bao giờ có chuyện thay đổi. Mặc kệ vợ bụng mang dạ chửa, Khải vẫn vét nốt số của hồi môn của Huệ hòng gỡ gạc, để rồi khiến vợ sảy thai khi quá kích động bám theo chồng.

Dù mai mình ra đường ở thì hôm nay hãy để anh gỡ. 

Dù mai mình ra đường ở thì hôm nay hãy để anh gỡ.

Ghen tuông vô lối

Những tập gần đây, Khải càng trở thành cái gai trong mắt khán giả vì ghen tuông vô lối, vợ mặc một cái váy ngắn một tí cũng bắt thay cho bằng được. Đặc biệt là khi có sự xuất hiện của người yêu cũ của Huệ, tính ghen tuông của Khải càng được đẩy lên một level mới. Huệ cảm thấy quá sức chịu đựng khi em chồng suốt ngày nghi kị, soi mói chị dâu trai gái, chồng thì lắp camera ở khắp nơi, vợ đi đâu cũng đòi video call để kiểm soát.

Suy cho cùng, điều tạo nên một mối quan hệ bền vững là sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau, mà ở Khải cả hai điều này đều không có. Phải chăng đó là ‘điềm báo' mối quan hệ này sẽ đổ vỡ, không sớm thì muộn?

Trông Khải hoàn toàn lép vế trước tình cũ của vợ. 

Trông Khải hoàn toàn lép vế trước tình cũ của vợ.

Chấp vặt

Khi Thư (Bảo Thanh) mới có chút lời lãi buôn bán đã mua quà cho cả nhà mà bỏ quên mất anh rể. Điều này đã gây nên một tình huống vô cùng ngượng nghịu, khó xử, nhưng suy cho cùng nếu Khải có chỗ đứng trong lòng người nhà vợ thì đã không bị ‘bơ' đẹp như thế.

Ấy vậy nhưng với bụng dạ hẹp hòi, tiểu nhân, Khải vẫn mang chuyện đó ra đay đi đay lại. Khải còn tỏ ra hả hê khi em vợ bị bắt hàng, lâm vào cảnh khó khăn, nợ nần. Số tiền 50 triệu bố Huệ cho hai vợ chồng mua nhà, Huệ mang về giúp Thư cũng bị Khải vặn vẹo.

Khải ngồi như phỗng và bị bơ đẹp. 

Khải ngồi như phỗng và bị bơ đẹp.

Vẻ mặt của anh rể khi nghe tin em vợ gặp nạn. 

Vẻ mặt của anh rể khi nghe tin em vợ gặp nạn.

Thế nên bây giờ điều quan tâm nhân là bao giờ chị Huệ mới ly hôn?

Cứ nhìn cặp đôi Huệ - Khải là khán giả lại liên tưởng ngay đến hình tượng 'bông hoa nhài cắm bãi phân trâu'. Chồng gì đâu mà bao nhiêu cái xấu xa, hèn hạ đều tụ hết cả. Chị Huệ còn chần chừ gì nữa mà không bỏ quách đi cho nhẹ nợ. Thế nên con gái phải nhớ, thà ế chứ đừng bao giờ đâm đầu lấy một người như Khải.

Xem tổng hợp những tình huống đáng ghét nhất của Khải ở đây

Giúp Tiin sửa lỗi