Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Cô gái nhà người ta' tạo làn sóng phản ứng dữ dội với khán giả khi để nhân vật Viễn chết ngay trong ngày ăn hỏi, ekip phim nói gì?

'Khán giả có như vậy thì mới biết được là họ yêu quý cặp đôi Viễn và Mận như thế nào' - diễn viên Quang Trọng (vai Viễn) chia sẻ.

Cô gái nhà người ta là bộ phim truyền hình lên sóng vào khung giờ vàng tối thứ 4, 5, 6 hàng tuần trên kênh VTV3. Phim lấy bối cảnh ở một làng quê với những người trẻ có hoài bão xây dựng quê hương mình phát triển.

Bên cạnh đó không thể thiếu chuyện tình cảm của các cặp đôi, và mấy tập gần đây gây chú ý là chuyện tình của cặp đôi Mận (Hương Giang) và Viễn (Quang Trọng).

'Cô gái nhà người ta' tạo làn sóng phản ứng dữ dội với khán giả khi để nhân vật Viễn chết ngay trong ngày ăn hỏi, ekip phim nói gì? 0 

Mận và Viễn của Cô gái nhà người ta. 

Mận và Viễn của Cô gái nhà người ta.

Sau khi Mận trải qua một đời chồng, Mận và Viễn có tình cảm với nhau. Dù biết Viễn bị bệnh ung thư nhưng Mận vẫn đáp lại tình cảm của anh, dũng cảm chủ động sinh con cho anh và quyết định về sống chung một nhà.

Tình yêu chân thành, mộc mạc của một cô Mận vốn gặp nhiều trắc trở trong chuyện tình cảm, một Viễn thì hiền lành, đáng yêu được khán giả ủng hộ mạnh mẽ. Người xem hy vọng Viễn sẽ khỏi bệnh và cặp đôi 'chị - em' này được hưởng hạnh phúc xứng đáng.

Trích diễn biến tập 9 Cô gái nhà người ta: Viễn ra đi ngay trong ngày ăn hỏi

Thế nhưng, không còn những tình tiết vui vẻ, nhẹ nhàng, dễ xem như suốt từ những tập đầu, ở tập 9 vừa lên sóng tối qua (7/2), tình tiết Viễn ra đi ngay trong ngày ăn hỏi khiến khán giả 'sốc tận óc'.

'Cô gái nhà người ta' tạo làn sóng phản ứng dữ dội với khán giả khi để nhân vật Viễn chết ngay trong ngày ăn hỏi, ekip phim nói gì? 2 

'Hạnh phúc lớn chẳng tày gang', Viễn rời xa Mận ngay trong ngày ăn hỏi. 

'Hạnh phúc lớn chẳng tày gang', Viễn rời xa Mận ngay trong ngày ăn hỏi.

Sự ra đi của nhân vật Viễn với phần đông khán giả là 'quá nhanh, quá nguy hiểm'. Ngoài việc thương xót cho số phận của Mận và Viễn, người xem thậm chí cho rằng biên kịch và đạo diễn phim 'quá ác' khi để Viễn chết trong hoàn cảnh như vậy.

'Cô gái nhà người ta' tạo làn sóng phản ứng dữ dội với khán giả khi để nhân vật Viễn chết ngay trong ngày ăn hỏi, ekip phim nói gì? 4 

'Cô gái nhà người ta' tạo làn sóng phản ứng dữ dội với khán giả khi để nhân vật Viễn chết ngay trong ngày ăn hỏi, ekip phim nói gì? 5 

'Cô gái nhà người ta' tạo làn sóng phản ứng dữ dội với khán giả khi để nhân vật Viễn chết ngay trong ngày ăn hỏi, ekip phim nói gì? 6 

Phản ứng của khán giả trước tình tiếp Viễn ra đi ở tập 9 Cô gái nhà người ta.

Phản ứng của khán giả trước tình tiếp Viễn ra đi ở tập 9 Cô gái nhà người ta.

Trước phản ứng dữ dội của khán giả, ekip làm phim nói gì? Biên tập Nguyễn Thu Thủy, diễn viên Quang Trọng (vai Viễn), diễn viên Hương Giang (vai Mận), diễn viên Việt Bắc (vai Cân) đã có những chia sẻ nhanh với Tiin.vn.

Diễn viên Quang Trọng (vai Viễn)

Nam diễn viên Quang Trọng chia sẻ, ngay khi đọc kịch bản anh chàng đã phải rơi nước mắt thương cảm cho số phận của nhân vật Viễn. Mặc dù tiếc nuối khi vai diễn của mình kết thúc sớm nhưng Quang Trọng thấy vui và xúc động khi nhân vật do mình đảm nhận được sự yêu thương, đồng cảm từ khán giả.

'Khi nhận được kịch bản ngay bản thân em đã thấy rất xúc động và thương nhân vật Viễn hiền lành, mộc mạc, luôn hết mình vì những người yêu thương nhưng số phận quá bất hạnh. Có những phân đoạn khi đọc em đã không kìm được nước mắt vì quá thương cho Viễn.

Kết thúc sớm vai diễn ở tập 9 em cũng khá tiếc nuối nhưng em cũng thấy vui, hạnh phúc khi được khán giả đón nhận và yêu mến cũng như thương cảm cho số phận của Viễn. Khán giả có như vậy thì mới biết được là họ yêu quý cặp đôi Viễn và Mận như thế nào' - Nam diễn viên sinh năm 1995 nói.

Diễn viên Quang Trọng thấy vui và xúc động khi nhân vật Viễn nhận được nhiều tình cảm của khán giả. 

Diễn viên Quang Trọng thấy vui và xúc động khi nhân vật Viễn nhận được nhiều tình cảm của khán giả.

Diễn viên Hương Giang (vai Mận)

Hương Giang - người đảm nhận vai cô gái đáng thương Mận cho biết cô không lường trước được phản ứng của khán giả lại mạnh như thế. Nữ diễn viên bộc bạch:

'Cả dàn diễn viên đều bị choáng vì phản ứng của khán giả. Ngay khi tập 9 của phim lên sóng, facebook của em và mọi người nổ tung vì comment. Em nghĩ đó là thành công của Quang Trọng vì đã làm cho nhân vật Viễn đi vào lòng khán giả'.

'Khán giả thương 1 thì chúng em thương nhân vật của mình 10, em vẫn đang ngồi đọc bình luận của khán giả, vừa đọc vừa khóc đây' - Hương Giang xúc động chia sẻ thêm.

'Khán giả thương nhân vật 1 thì chúng em thương cho nhân vật của mình 10' - Hương Giang. 

'Khán giả thương nhân vật 1 thì chúng em thương cho nhân vật của mình 10' - Hương Giang.

Diễn viên Trần Việt Bắc (vai Cân)

Nam diễn viên Trần Việt Bắc (vai Cân) chia sẻ: 'Sự ra đi của Viễn khiến ai cũng hụt hẫng, tiếc nuối. Nhưng cái gì đến sẽ đến, ngay từ những tập đầu, khán giả đã đoán Viễn bị ung thư và cái chết của Viễn chỉ là đến sớm hay muộn.

Chuyện bệnh tật cũng là số mệnh, thế nên tôi không cho tình tiết này quá tàn nhẫn với nhân vật, đây là nỗi đau mà rất nhiều gia đình ngoài đời đã và đang phải trải qua'.

Diễn viên Việt Bắc đảm nhận vai Cân - một nhân vật hài hước, nhiệt tình nằm trong nhóm bạn thân với Viễn ở trong phim. 

Diễn viên Việt Bắc đảm nhận vai Cân - một nhân vật hài hước, nhiệt tình nằm trong nhóm bạn thân với Viễn ở trong phim.

Đạo diễn Trịnh Lê Phong

Đạo diễn Trịnh Lê Phong chia sẻ ngắn gọn:

'Cái chết của nhân vật là một tình tiết rất bình thường trong một bộ phim và cái gì cũng có vai trò và lý do của nó. Còn về ý nghĩa của nó trong mạch phim và tổng thể thông điệp thì khán giả theo dõi tiếp sẽ biết'.

Đạo diễn Trịnh Lê Phong 

Đạo diễn Trịnh Lê Phong

Biên tập Nguyễn Thu Thủy

Giữ vai trò là biên kịch - biên tập của những bộ phim hot hit gần đây của VTV như Về nhà đi con, Hoa hồng trên ngực trái... và từng không ít lần bị khán giả 'ném đá' vì những tình tiết trong phim, thế nên biên tập Nguyễn Thu Thủy Cô gái nhà người ta thấy 'bình thường vì quen rồi' khi lần này tiếp tục bị đông đảo khán giả phản ứng 'biên kịch ác quá'.

'Đến mẹ tôi xem phim còn bảo 'ôi lũ ác độc chúng mày, sao không để thằng bé (nhân vật Viễn - PV) hạnh phúc thêm tí nữa'. Mẹ tôi bảo 'lũ ác độc' là vì mẹ tôi biết làm nội dung là một nhóm, trong đó bạn Huyền Lê là biên kịch, còn tôi và bạn Khánh Hà thì đồng biên tập.

Bọn tôi cũng biết mình ác mà. Nhưng đây là 1 tình huống đã cân nhắc kĩ lưỡng. Và nhóm vẫn lựa chọn, vì nó cần cho câu chuyện, và cảm xúc của khán giả cũng là điều lường trước'.

Biên tập Nguyễn Thu Thủy chia sẻ thêm: 'Không phải lúc nào chúng tôi cũng chiều khán giả được vì vẫn có hành trình dài của câu chuyện và nhân vật phải đi, nhóm sáng tác cần kiên định với lựa chọn của mình. 

Nhưng mặt khác, khi khán giả phẫn nộ đòi quyền được sống cho nhân vật, thì cả nhóm cũng vui, vì nhân vật mà nhóm tạo ra được yêu mến, tạo được quan tâm và cảm xúc'.

Biên tập Nguyễn Thu Thủy thấy vui vì nhân vật mà nhóm tạo ra được yêu mến, tạo được quan tâm và cảm xúc.  

Biên tập Nguyễn Thu Thủy thấy vui vì nhân vật mà nhóm tạo ra được yêu mến, tạo được quan tâm và cảm xúc.

Bày tỏ suy nghĩ khi khán giả cho rằng nhân vật Mận là người phụ nữ quá đáng thương vì gặp nhiều tình huống bất hạnh, éo le, nữ biên tập cho biết: 'Nếu nhân vật đủ mạnh thì luôn có những thử thách xứng tầm với họ. Mận mạnh mẽ, như đám bạn nói là bằng 3 thằng cộng lại cơ mà'.

Biên tập Nguyễn Thu Thủy cũng 'bật mí': 'Đặt vào mạch phim, thì cảm xúc của những người bạn thân của Viễn sẽ thế nào trước cái chết tức tưởi như thế. Và đó là lúc mạch phim phát triển, khi những người bạn, thực sự muốn đi tìm công bằng cho bạn mình và những người dân làng Yên.

Mỗi tình huống hay sự kiện trong phim, nhóm xây dựng đều để thúc đẩy sự phát triển của câu chuyện. Hành trình của Khoa, Uyên, Cân, Mận còn nhiều thú vị, đủ biến cố và va vấp để họ trưởng thành'

'Hành trình của Khoa, Uyên, Cân, Mận còn nhiều thú vị, đủ biến cố và va vấp để họ trưởng thành' - biên tập Nguyễn Thu Thủy. 

'Hành trình của Khoa, Uyên, Cân, Mận còn nhiều thú vị, đủ biến cố và va vấp để họ trưởng thành' - biên tập Nguyễn Thu Thủy.

Các tập tiếp theo của Cô gái nhà người ta sẽ tiếp tục được lên sóng vào 21h40p các ngày thứ Tư, Năm, Sáu trên kênh VTV3. Đón xem để biết số phận của các nhân vật ở làng Yên sẽ tiếp diễn như thế nào nhé!

Giúp Tiin sửa lỗi