Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Có một Hồ Ngọc Hà 'buôn dưa lê' bất chấp hoàn cảnh trong phim 'Hoa cỏ may'

Đã 17 năm trôi qua nhưng nhân vật Hương do Hồ Ngọc Hà thủ vai trong phim 'Hoa cỏ may' vẫn được khán giả nhắc đến với nhiều sự yêu mến.

Phát sóng chính thức lần đầu tiên vào năm 2001, bộ phim Hoa cỏ may của đạo diễn Lưu Trọng Ninh đã gây được nhiều tiếng vang lớn, tạo nên cơn sốt trên màn ảnh nhỏ. Tác phẩm truyền hình này gồm 2 phần: phần 1 có tên Thời niên thiếu gồm 4 tập và và phần 2 là Những ngày bình yên gồm 8 tập. Phim xoay quanh cuộc sống của những người bạn trẻ lớn lên trong thời bao cấp, bao gồm: Na, Hương, Hùng, Thái, Thủy, Bình, Tiến từ nhiều vùng quê khác nhau cùng lập nhóm là Hà Nội Tụ Nghĩa.

 'Hoa cỏ may' là một trong những phim gắn liền với thể hệ 8X, 9X 

 'Hoa cỏ may' là một trong những phim gắn liền với thể hệ 8X, 9X

Hình ảnh nhân vật được xây dựng thành công bởi dàn diễn viên trẻ, khai thác được nhiều vấn đề trong xã hội và mối quan hệ giữa người với người. Gây ấn tượng bởi tính nhân văn sâu sắc, bộ phim Hoa cỏ may đã chinh phục được bao thế hệ khán giả truyền hình. Trong đó, nhân vật Hương do Hồ Ngọc Hà thủ vai là một cô gái đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả với tính cách rất đặc trưng của nhiều cô gái.

Hồ Ngọc Hà đóng phim Hoa cỏ may khi đang học năm thứ hai khoa Piano tại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Vai Hương dường như được 'đo ni đóng giày' cho nữ ca sĩ này bởi khi ấy cô sở hữu gương mặt lai tây bầu bĩnh, đôi mắt to tròn, hoàn toàn phù hợp với tạo hình của nhân vật.

Hương là cô gái mang hai dòng máu Việt - Mỹ, sống côi cút cùng mẹ tại Sài Gòn và luôn mang mặc cảm vì dòng máu 'quân xâm lược'. Sau đó, cô được một bộ đội miền Bắc nhận làm con nuôi và đưa về Hà Nội sống.

Nhân vật Hương do Hồ Ngọc Hà thủ vai 

Nhân vật Hương do Hồ Ngọc Hà thủ vai

Mặc dù tính cách của Hương trong Hoa cỏ may ngoan ngoãn, hiền lành, thủy chung hơn hẳn nhưng có rất nhiều khán giả đã đặt Hương trong sự so sánh với 'chị Nguyệt đanh đá' trong Phia trước là bầu trời. Lý do chính là ngoài những lúc dịu dàng, ngoan hiền thì nhân vật Hương cũng rất 'bá đạo' khi ở cạnh bạn bè. Đặc biệt là trong khoản 'buôn dưa lê' về chuyện tình cảm.

Thật không ngoa khi nói rằng Hương chính là 'bà tám bất chấp hoàn cảnh'. Dù cho là đang học bài nhưng chỉ cần nghe cô bạn cùng nhà Na (Vi Cầm) nói bóng gió về chuyện một ông anh trong nhóm có người yêu là Hương vội vàng bỏ sách vở để buôn dưa lê hay nhiều lúc ngồi tâm sự với Na chuyện tình yêu của mình đến quên hết việc xung quanh, đến nỗi mẹ nuôi cũng phải nhắc nhở.

Có một Hồ Ngọc Hà 'buôn dưa lê' bất chấp hoàn cảnh trong phim 'Hoa cỏ may' 2

Có một Hồ Ngọc Hà 'buôn dưa lê' bất chấp hoàn cảnh trong phim 'Hoa cỏ may' 3

Có một Hồ Ngọc Hà 'buôn dưa lê' bất chấp hoàn cảnh trong phim 'Hoa cỏ may' 4

Là một cô gái trẻ có nhiều ưu điểm nhưng cũng có không ít thói quen đặc trưng của các cô nàng tuổi mới lớn, đó là lý do mà cho đến tận bây giờ, nhân vật Hương vẫn được khán giả yêu thích và nhớ đến.

>>>XEM THÊM:  Dàn diễn viên 'Hoa Cỏ May' sau 17 năm: Người là bà hoàng showbiz, kẻ lận đận tình duyên

Giúp Tiin sửa lỗi