Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Có một Ngụy Anh Lạc phiên bản Việt cực 'gắt' trong 'Chạy trốn thanh xuân'

Diên Hy Công Lược

Có lẽ khán giả không cần phải mong đợi có 'Diên Hi công lược' phiên bản Việt nữa vì đã có một nhân vật giống hệt tính cách Ngụy Anh Lạc trong 'Chạy trốn thanh xuân'.

Một trong những yếu tố làm nên thành công của siêu phẩm Diên Hi công lược năm nay chính là cách xây dựng nhân vật nữ chính Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn). Anh Lạc thông minh, sắc sảo, yêu ghét rõ ràng rất được lòng khán giả. Đó cũng là những phẩm chất làm nên cá tính của nhân vật An (Lưu Đê Ly) trong Chạy trốn thanh xuân. Với sự ngạo mạn, 'bố đời mẹ thiên hạ' ở những tập đầu, thật không quá lời khi gọi vai diễn của Lưu Đê Ly chính là một Ngụy Anh Lạc phiên bản Việt.

Bạn có nhận ra những điểm tương đồng giữa hai cô gái này?

Bạn có nhận ra những điểm tương đồng giữa hai cô gái này?

Có hoàn cảnh gia đình đáng thương

Trong Diên Hi công lược, Ngụy Anh Lạc bị cha ruột ghét như xúc đất đổ đi bởi vì cô bị coi là mang đến điềm xui, gây ra cái chết của người mẹ. Trong Chạy trốn thanh xuân, An cũng bị mẹ căm ghét và coi là 'nợ đời'. Cô vốn là một sự nhỡ nhàng, một người thừa thãi trong cuộc đời bà Mỹ (Thanh Tú), mẹ ruột của cô. Bà chỉ coi An như một cái mỏ tiền để bào dần, hoàn toàn không yêu thương, quan tâm gì đến cô. Người quan trọng nhất với An là bà ngoại thì đã mất sau một cuộc xô xát với bà Mỹ. Trong Diên Hi công lược, người mà Ngụy Anh Lạc yêu thương nhất là chị gái cũng bị bức hại và phải qua đời trong tủi nhục.

An liên tục bị mẹ bào tiền trong những tập đầu.

An liên tục bị mẹ bào tiền trong những tập đầu.

Người không phạm ta, ta không phạm người

Chính hoàn cảnh gia đình cùng những tổn thương trong quá khứ đã biến An thành một người lạnh lùng, ít nói, sống biệt lập với mọi người. An từ chối hầu hết các hoạt động ở trường lớp. Khi mới chuyển về xóm trọ, sự lạnh lùng, xa cách của An khiến mọi người hiểu lầm là cô kênh kiệu, không hòa đồng với tập thể. Đỉnh điểm là việc An thờ ơ với tên trộm xe máy của Phi (Huỳnh Anh) khiến cả xóm trọ bức xúc tẩy chay An. Trong Diên Hi công lược, lúc mới nhập cung và được phân vào phường thêu, Ngụy Anh Lạc cũng giữ vẻ mặt lạnh lùng và tuyên bố 'Ta đến đây không phải để kết bạn'. Tài năng của cô khiến chúng bạn ghen ghét và luôn tìm cách ngầm hãm hại.

Lúc đầu An sống tách biệt với tập thể.

Lúc đầu An sống tách biệt với tập thể.

Người dám phạm ta, ta đập chết người

Cả nhân vật An và Ngụy Anh Lạc đều không phải dạng vừa, không dễ bị bắt nạt. Lúc mới nhập cung, bạn bè chơi xấu vẩy nước vào chăn của cô, cô xách cả xô nước hắt vào đứa dám chơi xấu mình. Những người bày mưu hèn kế bẩn hãm hại Ngụy Anh Lạc đều phải nhận cái kết đắng, người thì bị đuổi ra khỏi cung, người thì bị đày vào Tân Giả Khố. Ngụy Anh Lạc chẳng 'ngán' bất cứ ai, ngay cả hoàng thượng mà cô cũng dám cãi 'chem chẻm chem chẻm'.

Khi An mới đến xóm trọ, Vy (Thạch Thu Huyền) vốn đanh đá nên luôn kiếm cớ gây sự với An nhưng chưa gì đã bị An tung đòn phủ đầu dằn mặt. Mấy lần Vy lén lút lục đồ của An hay rình mò nghe trộm cũng bị An bắt tận tay, day tận mặt. Vy lười biếng không chịu dọn mâm cơm sau khi ăn, được thôi, An hất cả mâm cơm xuống tầng. Ngay cả Phi dám láo nháo động tay động chân với An cũng bị An cho một bài học.

An cũng chẳng ngại công khai dằn mặt Vy.

An cũng chẳng ngại công khai dằn mặt Vy.

Yêu ghét rõ ràng, trong nóng ngoài lạnh

Ngụy Anh Lạc luôn tự nhận mình thuộc kiểu người 'có thù tất báo', vô cùng lạnh lùng nhưng cô không phải dạng thấy chết không cứu. Lúc mới nhập cung, cô đã ra tay cứu một cô bạn yếu đuối, tay chân lóng ngóng chỉ vì thấy cô ta đáng thương. Ngụy Anh Lạc không phải kiểu người nhân hậu, lấy oán báo ân nhưng cô luôn yêu ghét rõ ràng, những ai từng giúp đỡ cô đều trả ơn đầy đủ.

Trong Chạy trốn thanh xuân, lúc đầu An có vẻ lạnh lùng, phớt đời nhưng khi cần cô vẫn ra tay nghĩa hiệp. An từng hơn một lần cứu Vy khiến cô nàng đỏng đảnh kia phải thay đổi cái nhìn về An. Miệng thì nói 'không quan tâm', 'không phải việc của mình' nhưng khi bạn cần giúp đỡ An vẫn sẵn sàng ra mặt. Đỉnh điểm là hành động xả thân đỡ cho Phi một đòn khiến mối quan hệ giữa hai người từ căng thẳng dần trở nên thân thiết hơn.

Sau này An cũng chịu hòa đồng với mọi người hơn.

Sau này An cũng chịu hòa đồng với mọi người hơn.

Trở nên 'mềm nhũn' trong tình yêu

Hung hăng, 'bố đời' là vậy nhưng cả cô nàng Ngụy Anh Lạc lẫn An trong Chạy trốn thanh xuân vẫn là những cô gái yếu mềm trong tình yêu. Chính tình yêu của Phó Hằng (Hứa Khải) đã phần nào thuần hóa được sự 'hoang dại' trong tính cách của Ngụy Anh Lạc. Cô gái không sợ trời, không sợ đất ấy cũng có những lúc đau cháy lòng, khóc hết nước mắt vì tình yêu.

Sau tất cả, An cũng chỉ là một cô gái yếu mềm trong tình yêu.

Sau tất cả, An cũng chỉ là một cô gái yếu mềm trong tình yêu.

Trong Chạy trốn thanh xuân, An có một mối tình đầu đầy khổ đau, dằn vặt. Cô luôn coi đoạn tình duyên với Nam (Mạnh Trường) như ngọn hải đăng chỉ đường dẫn lối khiến cô có thêm niềm tin và hy vọng, dẫu cả hai không thể ở bên nhau. Tình cảm với Nam trở nên bế tắc, An lại bất ngờ gặp gỡ và quen biết Phi. Hai người lúc đầu như chó với mèo nhưng kể từ khi An nằm viện và được Phi chăm sóc, mối quan hệ giữa cả hai đã trở nên thân thiết hơn nhiều. Cảnh Phi đút cháo cho An cũng gợi sự liên tưởng đến hình ảnh Phó Hằng chăm sóc Anh Lạc khi cô ốm. Nói chung dù có 'đầu gấu' đến thế nào, trong tình yêu các cô gái đều trở nên 'mềm nhũn' và cũng dễ yếu lòng như ai. 

Khán giả đang tích cực 'ship' Phi và An thành một cặp.

Khán giả đang tích cực 'ship' Phi và An thành một cặp.

Liệu An và Phi có bắt đầu một tình yêu mới. Cùng đón xem những tập tiếp theo của Chạy trốn thanh xuân đang được chiếu vào 21h40 thứ 2, thứ 3 hàng tuần trên VTV3.

Trailer phim Chạy trốn Thanh xuân

===> Xem thêm: Có một mối tình đầu khắc khoải, day dứt như thế trong 'Chạy trốn thanh xuân'

 
Xem thêm video về Diên Hi Công Lược miễn phí DATA 3G/4G tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi